Giải Trí

Giáng sinh cùng trai đẹp Hiếu Nguyễn: Từng đặt mục tiêu làm lương 10 triệu, giữ mãi món quà Noel đặc biệt

Minh Ngọc
Chia sẻ

Dù không theo đạo Công Giáo, thế nhưng nam diễn viên Hiếu Nguyễn cho rằng đây là dịp đặc biệt để mọi người có thể quây quần, chuyện trò và chia sẻ cùng nhau.

Nhắc đến một trong những nam thần của điện ảnh Việt không thể không nhắc đến Hiếu Nguyễn. Là nhân tố đầy tiềm năng, tuy nhiên vài năm trở lại đây, anh lại khá im ắng trên thị trường showbiz, hạn chế nhận các dự án nghệ thuật để tập trung cho công việc kinh doanh. 

Hiếu Nguyễn là cái tên quen thuộc với khán giả thông qua nhiều vai diễn hành đọng

Nhân dịp Giáng sinh 2021, hãy cùng SAOstar lắng nghe "tiếng lòng" của Hiếu Nguyễn cho chặng đường đã qua cũng như dịp lễ Noel đặc biệt này.

- Chào Hiếu Nguyễn, rất lâu rồi mới có cơ hội gặp anh. Giữa lúc con đường nghệ thuật đang thăng hoa, tại sao anh lại quyết định rẽ hướng sang kinh doanh?

Đây là câu hỏi tôi nhận được khá nhiều! Có thể nói ở thời điểm ấy, một phần cũng do những dự án tôi nhận được không đúng với những gì mà tôi mong muốn. Tôi cũng tự đặt ra những tiêu chí để xem mình có nhận lời mời hay không.

Mặt khác định hướng của tôi từ xưa đến nay là sẽ kinh doanh, tôi tự nhủ rằng mình làm nghệ thuật nhưng vẫn sẽ làm kinh doanh ở một thời điểm nào đó. Trong hai năm mình làm, mình rút ra bài học là phải hạn chế sai lầm. Trước dịch thì tôi có mở một nhà hàng, dù chưa khai trương nhưng quán lúc nào cũng đông kín khách, tuy nhiên thời gian sau này thì dịch, khó khăn, mất rất nhiều tiền mặt bằng, tiền nhân viên,... Mình không bao giờ biết trước được điều gì cả. 

- Thế có phải là chưa có dự án phù hợp nên bạn dành thời gian cho kinh doanh?

Chính xác, nó cùng đi song song với nhau, nếu không có nghệ thuật thì mình kinh doanh. Đương nhiên thì khi kinh doanh sẽ có những người họ lừa gạt mình, mình sẽ bị mất tiền,... Bù lại tôi nhìn ra được những điều mà sau này mình sẽ lại thấy nó vô cùng giá trị.

- Sắp tới đây là dịp lễ Giáng sinh và năm mới, bạn đã có kế hoạch gì cho những ngày đặc biệt này hay chưa?

Rất khó để di chuyển trong thời điểm này nhưng nếu điều kiện cho phép cũng như sắp xếp được thời gian, tôi sẽ bay về thăm gia đình. Cũng đã lâu rồi tôi không về thăm nhà!

Tôi thấy thương bố mẹ, khi xưa bố mẹ hay bảo tôi rằng học xong thì đi làm, chỉ cần mức lương 10 triệu là đủ rồi. Nhưng tôi nghĩ mình có thể làm được nhiều điều hơn nên đã thử thách bản thân, chinh phục và đạt được thành quả như ngày hôm nay. 

- Là người sống xa nhà, chắc hẳn bạn sẽ có những trải nghiệm, cảm xúc đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh chứ?

Chắc chắn rồi. Noel cách đây 1 năm, đó là Noel đáng nhớ nhất, tôi đội một chiếc mũ, mặc đồ giản dị để mua cây thông về và tự trang trí cho ngôi nhà của mình. Sau khi chuẩn bị xong, tôi bật nhạc rồi tự hưởng thụ, cảm giác lúc đấy thật chill. 

Dù không theo đạo nhưng tôi thấy Noel là dịp rất ý nghĩa. Những năm trước tôi chỉ đi chơi, hội họp với bạn bè mà không để ý đến những chi tiết trong ngày Giáng sinh như cây thông, những món quà nhỏ li ti,... Đấy là lần đầu tiên mà tôi tự tay làm điều đó. Mỗi lần tôi về nhà thấy cây thông, đèn nhấp nháy, hộp quà lung linh được rải đầy trong ngôi nhà nhỏ của mình là đã thấy vui trong người rồi.

- Một việc làm ý nghĩa của anh trong dịp Giáng sinh?

Tôi còn nhớ như in mùa Noel cách đây 2 năm, lúc đấy tôi đang dạy học về diễn xuất, hôm đấy tôi tổ chức buổi trao quà từ thiện với các học viên trong lớp, lịch trình là đi từ quận 4 đến quận 5. Lúc đấy là tầm 9h30 tôi đi, bọn tôi đi về tới nhà hơn 12h, tất cả là bằng xe máy, tôi rất vui và tự hào vì làm điều đó.

Tôi quan niệm rằng khi giúp đỡ người khác là họ được và mình cũng được, đơn giản là bởi đâu phải lúc nào mình cũng có cơ hội để giúp đỡ người khác đâu. Có thể là họ cần mình họ mới nhờ đến mình giúp. Mình phải muốn và trong tâm mình muốn thì mình mới làm được, đó là một hành động tốt mà tôi luôn duy trì.

- Trao đi nhiều chắc hẳn bạn cũng nhận lại khá nhiều, đâu là món quà Giáng sinh đặc biệt nhất đối với Hiếu Nguyễn?

Hồi đi học tôi có một người bạn rất thân, Noel họ tặng cho mình một tấm thiệt mà mãi cho đến hiện tại, mình rất là trân trọng nó. Bạn đó viết cho tôi vài dòng nhưng tôi cảm nhận họ hiểu được tôi thì họ mới viết được như thế. Tấm thiệp đó tới bây giờ tôi vẫn còn giữ lại, chắc là họ không nghĩ tôi sẽ giữ lại đâu nhưng thật ra là tôi giữ lại hết. 

Có những người họ thương tôi họ tặng cho tôi tấm thiệp kèm theo hộp đồ ăn, tôi ăn xong tôi vẫn giữ lại tấm thiệp đó cho đến tận bây giờ. Tôi sẽ không bao giờ vứt những món quà này vì thật ra, những điều đó dù nhỏ nhưng là tâm huyết mà người ta dành cho mình thật lòng, đôi khi tôi cũng kiệm lời nên không thể hiện cho mọi người biết thôi nhưng tôi luôn trân trọng những gì mà người khác dành cho tôi, dù đó là những điều rất nhỏ nhặt và giản đơn.

- Nhân dịp này, Hiếu Nguyễn hãy gửi một lời chúc Giáng sinh đến với khán giả?

Tôi mong tất cả chúng ta sẽ tìm được những người thấu hiểu và lắng nghe mình, sau một năm đầy khó khăn, tôi mong mọi người sẽ luôn bình an. Tôi nghĩ sự hạnh phúc là điều mà dịp lễ Giáng sinh mang lại, đặc biệt là sức khỏe. Mong sao tất cả mọi người Việt Nam cũng như toàn thế giới vượt qua được mùa dịch theo những cách nhẹ nhàng nhất. Đôi lúc cuộc sống chúng ta không cần phải quá cao sang lộng lẫy, chỉ cần mỗi ngày trôi qua, chúng tađược ăn ngon, được yêu thương và khỏe mạnh đã là vui lắm rồi.

- Cảm ơn diễn viên Hiếu Nguyễn về những chia sẻ đặc biệt, chúc anh và gia đình một mùa Giáng sinh an lành và bình an!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

Tin mới nhất