Giải Trí

Giải Trí

'Case' Hiền Hồ: Ngày phong sát cận kề, khi lòng tin của khán giả vào nghệ sĩ trẻ cạn dần

Minh Ngọc
Chia sẻ

Dư luận vẫn không ngừng bàn tán, 'mổ xẻ' những ồn ào xoay quanh đời tư của nữ ca sĩ gen Z - Hiền Hồ.

Những ngày gần đây, chuyện đời tư của nữ ca sĩ gen Z - Hiền Hồ bỗng chốc trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Mọi chuyện bắt nguồn từ những tin đồn tưởng chừng như "vô thưởng vô phạt" trên mạng xã hội, dần sau đó là loạt ảnh thân mật rõ như ban ngày của Hiền Hồ và "anh họ nương tựa" Hồ Nhân.

Ồn ào của Hiền Hồ với "anh họ nương tựa" đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Lượn lờ khắp cõi mạng, đi đến đâu cũng dễ dàng bắt gặp những bình luận, bài viết liên quan đến lùm xùm của Hiền Hồ. Song đối diện với "sóng gió gia tộc" lần này, giọng ca Gặp Nhưng Không Ở Lại quyết định biệt vô âm tín khỏi mọi nền tảng, không lên tiếng hay chia sẻ bất kỳ thông tin liên quan đến ồn ào. 

Đây cũng là cách làm thường thấy của nhiều nghệ sĩ khi đối diện với scandal, song ở câu chuyện của Hiền Hồ lần này, nó lại là một "case" (trường hợp - PV) hoàn toàn khác. Song xét trên khía cạnh đạo đức, đặc biệt là đạo đức của nghệ sĩ thì điều này lại đáng lên án.

Thay vì đối diện với mớ hỗn độn liên quan đến chính mình, Hiền Hồ lại ích kỷ với khán giả, ích kỷ với các fan của cô, không lên tiếng dù chỉ nửa lời. Không biết thực hư sự việc thế nào, tuy nhiên về thái độ lẫn cách xử lý scandal, Hiền Hồ xứng đáng bị phê bình. 

Dường như Hiền Hồ và ê-kíp đang đi theo "vết xe" của nhiều cái tên đình đám trong và ngoài nước, im lặng rồi để dư luận dần lắng xuống theo thời gian. Tuy nhiên có lẽ nữ ca sĩ quên mất rằng, trong vòng một năm trở lại đây, làn sóng tẩy chay của khán giả dần mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Những cái tên đình đám của showbiz sau làn sóng phản ứng của khán giả cũng lui về ở ẩn, thậm chí "bay màu" khỏi làng giải trí. Và Hiền Hồ dường như đang cận kề thời khắc ấy, nếu như vẫn kiên quyết giữ thái độ im lặng như hiện tại.

Cũng thông qua câu chuyện của Hiền Hồ lần này, có thể thấy khán giả ít nhiều mất niềm tin vào nghệ sĩ, đặc biệt là những nghệ sĩ trẻ có lối sống không lành mạnh. Sự tuyệt vọng về niềm tin ấy có lẽ giờ đây đã rơi xuống đáy sâu, bất chấp việc thị trường giải trí trong nước thời gian vừa qua có những tín hiệu khả quan.

Phong sát không phải là cụm từ xa lạ, song phong sát với một nghệ sĩ gen Z, vốn gắn liền với hình tượng "ngây ngô dễ nuôi" thì đó quả thật là điều mà hiếm ai có thể ngờ đến.

Hiền Hồ bị phong sát là điều mà những người dù cho giàu trí tưởng tượng đến cách mấy cũng khó thể nào nghĩ ra.

Có thể nhiều khán giả sẽ tiếc cho Hiền Hồ, tiếc cho sự nghiệp đang lên như diều gặp gió của cô nàng, sẽ còn bay xa hơn nữa nếu không vướng vào vòng xoáy phong sát như các nghệ sĩ Trung Quốc cận kề như hiện tại. Song nói đi cũng phải nói lại, chính câu chuyện lần này ít nhiều cũng giúp những người làm nghệ thuật phải suy nghĩ, thay đổi tư duy, lối sống, đặc biệt là cách đối diện với những scandal trong sự nghiệp nếu không muốn tiêu tan sự nghiệp vì danh vọng, tiền của.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN