saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Á hậu Thuỳ Dung bị chỉ trích coi thường nhà thiết kế, làm mất đi 'cái hồn' trang phục dân tộc

Huỳnh Như
Chia sẻ

NTK Đỗ Vân Trí bức xúc khi chiếc mấn của mình dành thời gian và tâm huyết thực hiện đã không được Á hậu Thuỳ Dung mang lên trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc ở đêm Chung kết Miss International 2017.

Vừa qua, việc Á hậu Thuỳ Dung trượt khỏi top 15 trong cuộc thi Miss International 2017 được tổ chức tại Nhật Bản khiến không ít người thất vọng bởi cô là thí sinh sở hữu vóc dáng lý tưởng cũng như khả năng nói được 2 ngoại ngữ tiếng Anh lẫn tiếng Nhật.

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, người đẹp nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến khán giả trên Instargam cá nhân. Tuy nhiên, cùng lúc này, Á hậu Thuỳ Dung cũng bất ngờ gặp phải phản ứng từ NTK Đỗ Vân Trí khi cô từ chối đội mấn mà anh tâm huyết cùng NTK Tín Thái bắt tay thực hiện cho phần thi trang phục dân tộc.

Dòng trạng thái bức xúc của NTK Đỗ Vân Trí.

NTK Đỗ Vân Trí.

Dành thời gian và công sức thiết kế để người đẹp đi thi nhưng lại bị Á hậu Thùy Dung “ngó lơ”, NTK Đỗ Vân Trí bức xúc bày tỏ:

“Lần đầu tiên một nhan sắc đi đấu trường Quốc tế từ chối mang tác phẩm mất bao nhiêu mồ hôi công sức của mình. Đây là tác phẩm đầu tiên mà mình phải làm lại cái thứ 2 chỉ vì cái thứ nhất nặng 5 kg, em nói quá sức với em, cái thứ 2 chỉ 2,1 kg được làm vỏn vẹn không tới 4 ngày, còn nhẹ hơn cái nón bảo hiểm full-head. Và em cũng là người đầu tiên không mang đồ NTK làm riêng cho mình.

Mình muốn NTK Tín Thái có thể tự do tỏa sáng, không bị lu mờ, nên không yêu cầu gắt gao phải để tên mình song song với thiết kế này cho Thùy Dung. Nhưng Thùy Dung không đội mấn do mình thiết kế tại đêm chung kết Miss International, nếu không phải nói nó cứu cả combo trang phục dân tộc. Tại sao mình có thể thiết kế rất nhiều dạng, nhưng vẫn giữ lại hình ảnh Mấn cho các cuộc thi Quốc tế? Vì đó là linh hồn dân tộc, hình ảnh không thể nhầm lẫn chúng ta là người Việt Nam”. 

Theo đó, anh cũng phân tích thêm về tổng thể bộ trang phục mà mình cùng NTK Tín Thái thực hiện cho người đẹp mang đến đấu trường sắc đẹp lần này: “Mình nên xem lại tay nghề của mình có lẻ đang bị mai một. Thiết kế tổng thể rất chặt chẽ, nếu bớt chi tiết nào, là bố cục sẽ bị phá bỏ. Làm giảm hẳn giá trị cả bộ trang phục.

Đến với Miss International, mình rất hào hứng khi Tín Thái đem ý tưởng con cò và cây tre nhờ mình hỗ trợ. Hai hình tượng đặc trưng cho các nước Đông Á nói nói chung và Việt Nam nói riêng. Và năm nay Nhật Bản, cái nôi của Miss International lại đăng cai nữa. Một nước gắn liền với 2 hình ảnh trên rất mạnh mẽ. Không biết em vô tình hay cố ý làm lu mờ ý nghĩa cốt lõi này”.

Trước đêm Chung kết diễn ra, Á hậu Thuỳ Dung đã không may mắc phải bệnh thuỷ đậu. Theo đấy, Đỗ Vân Trí có phần “cảm thông” cho sự cố của người đẹp. Anh tiếp lời: “Có thể sức khỏe em đang không tốt, hy vọng em mau khỏi bệnh. Cố gắng nỗ lực của em mọi người rất ủng hộ. Có lẻ cuộc thi này quá sức với em”.

Tuy nhiên, anh cũng “trách” Á hậu Thùy Dung: “Đã thi Hoa Hậu mà không chịu được cái mấn 2,1 kg thì không gọi là bản lĩnh. Vậy những đại diện Hoa hậu các nước khác cách nửa vòng trái đất, khác về địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng… họ bê cả mấy chục ký trang phục lên người đứng hàng giờ ở mấy cuộc thi khác chắc họ sẽ chết? Cái mấn của em không nặng hơn mấn anh thiết kế cho Trương Thị May và Phạm Hương 200 gram đâu, nó vẫn còn nhẹ hơn cả mấn anh làm cho chị Thanh Hằng trong BST Âm Vang Đông Sơn của NTK Văn Thành Công. Muốn trở thành thứ người khác không trở thành được thì phải làm được những việc người khác không thể làm!”.

Hình ảnh trình diễn trang phục không đội mấn của Á hậu Thuỳ Dung (trái) và cận cảnh bộ trang phục đã được chuẩn bị (phải).

Với những chia sẻ của NTK Đỗ Vân Trí, rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến chuyện Á hậu Thuỳ Dung không đội mấn đi thi. Nhiều người tỏ ra bất bình trước sự việc này. Tài khoản Hồng Tú bình luận: “Muốn trở thành thứ người khác không trở thành được thì phải làm được những việc người khác không thể làm. Nếu ai không thích mình share bài này thì cứ block vì mình muốn nghệ sĩ phải tôn trọng những ai đang cố gắng ngày đêm bỏ công bỏ sức làm cho mình đẹp hơn trong mắt khán giả. Mà lại từ bỏ chỉ vì sự nhỏ nhen ích kỷ của bản thân làm phá bỏ tâm huyết nhiều người. Tui thương thằng em Tín Thái của tui tâm huyết bao nhiêu cho bộ quốc phục, giờ con cò mất cái đầu chỉ còn nhúm lông, thật quá phẫn nộ”.

Một ý kiến khác đến từ tài khoản facebook mang tên Trần Thắng cho rằng việc Thùy Dung quyết định bỏ cái mấn trong phần thi trang phục dân tộc là coi thường nhà thiết kế: “Một bộ trang phục mà lấy đi một chi tiết thì đâu được xem là một bộ trang phục hoàn chỉnh, mất đi cái hồn của trang phục mà nhà thiết kế gửi gắm vào. Giống như nồi mà không vung, nón mà không có quai… Không hề ủng hộ việc này. Đó là việc coi thường nhà thiết kế và làm uổng công người khác”.

Hiện tại, phía Á hậu Thùy Dung vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào xoay quanh vụ việc này.

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Như

BÌNH LUẬN