Giải Trí

Giải Trí

Hải Đăng Doo: 'Dù bận đến đâu 27 Tết tôi cũng phải về với gia đình'

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Đối với Hải Đăng, dịp Tết Nguyên Đán là những ngày ý nghĩa để sum họp bên gia đình. Dù có bận đến mấy, chàng ca sĩ trẻ cũng tranh thủ về ngày 27 Tết.

Hải Đăng Doo được biết đến là một trong những Tiktoker nổi tiếng. Với ngoại hình sáng cùng giọng hát hay, những năm gần đây anh bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực ca hát và gặt hái được nhiều thành công. Năm 2022 là năm đánh dấu sự trưởng thành của Hải Đăng khi anh chính thức ghi danh mình tại đấu trường The Heroes. Tại đây, nam ca sĩ đã thoát ra khỏi vỏ bọc của một tiktoker đình đám, thay vào đó khán giả nhận thấy được sự trưởng thành cũng như sự đầu tư nghiêm túc trong âm nhạc của Hải Đăng.

Những ngày đầu năm 2023, SAOstar đã có cơ hội trò chuyện với Hải Đăng để lắng nghe những chia sẻ, cảm xúc của chàng ca sĩ, đặc biệt là trong những ngày Tết Nguyên Đán.

- Đối với anh, năm 2022 là một năm như thế nào?

Đối với tôi, năm 2022 là một năm nhiều biến cố, nhưng nhờ đó mà tôi nhận ra được những bài học quý giá. Trong năm qua, tôi có rất nhiều thay đổi nhưng trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng cho mọi người tiếp nhận được sự thay đổi đó. Tôi sẽ cho mọi người thấy một Hải Đăng của ngày xưa và Hải Đăng của bây giờ. 

Chắc chắn Hải Đăng vẫn sẽ là Hải Đăng nhưng sẽ có nhiều thay đổi bởi vì ai cũng có sự thay đổi mà. Cho nên vẫn mong khán giả sẽ tiếp nhận Hải Đăng không phải là tha hóa mà là Hải Đăng đang lớn lên. Tôi chỉ mong điều đấy và mong là mọi người sẽ phát triển và trưởng thành lên chứ không phải ghi nhận theo cách tiêu cực là họ bị biến chất.

Hải Đăng Doo: 'Dù bận đến đâu 27 Tết tôi cũng phải về với gia đình' Ảnh 1

- Tính đến thời điểm hiện tại thì mục tiêu của anh khi đến với The Heroes là gì?

Chắc chắn tham gia chương trình với tư cách là thí sinh, đạt giải quán quân là điều mà ai cũng muốn nhưng, đó không phải là đích đến cuối cùng của tôi. Thông qua chương trình, tôi mong là sẽ tìm thấy được cái mới và sau chương trình thì khán giả sẽ công nhận được mình. Nghệ sĩ là phải luôn thay đổi, phải luôn update những cái mới nhất, đó chính là những điều mà tôi mong muốn nhất. Còn quán quân thì do khán giả và ban giám khảo quyết định chứ mình không thể quyết định được.

Hải Đăng Doo: 'Dù bận đến đâu 27 Tết tôi cũng phải về với gia đình' Ảnh 2

- Anh đã có kế hoạch gì cho Tết Nguyên Đán 2023 chưa?

Với lịch trình hiện tại của chương trình và bản thân, tôi chưa dám khẳng định là mình sẽ về nhà ngày nào. Nhưng có một điều chắc chắn là thi xong, tôi sẽ đặt vé về ngay và luôn bởi vì nhớ nhà lắm rồi (cười).

- The Heroes có phải là ước mơ đầu tiên khi anh đặt chân đến Sài Gòn không?

Tôi vào Sài Gòn được hai năm rồi và The Heroes chỉ là một trong những mục tiêu năm 2022. 2 năm trước đây, khi còn là sinh viên luật, tôi đã nuôi nấng ước mơ được theo vào Sài Gòn theo đuổi nghệ thuật.

Có thể nói, The Heroes là một trong những nơi giúp tôi được thể hiện ước mơ và có cơ hội bứt phá bản thân trên con đường phát triển âm nhạc.

- Có khi nào Hải Đăng phải đón tết xa gia đình không?

Rất may mắn là chưa có năm nào tôi phải đón tết xa gia đình. Trong suy nghĩ của tôi, cho dù có bận cỡ nào thì tôi cũng phải về nhà đón tết và gói bánh chưng.

Hải Đăng Doo: 'Dù bận đến đâu 27 Tết tôi cũng phải về với gia đình' Ảnh 3

- Là nghệ sĩ thì sẽ có lúc tết phải chạy show, những lúc đó anh sẽ phân bổ thời gian như thế nào?

Đối với tôi, tết là phải ở bên gia đình, không có show nào có thể ngăn cản được. Bởi vì sau này show bao nhiêu tiền cũng không thể mua được những kỷ niệm. Cho nên tôi không bao giờ đặt vật chất lên đầu tiên. Với tôi, mục tiêu theo đuổi nghệ thuật không phải vì tiền, cho nên tết là phải về nhà.

- Anh đã có kế hoạch lì xì cho Tết 2023 chưa?

Dạo này khi đi mua sắm tôi đã bắt đầu nghĩ đến việc lì xì và chuẩn bị một xấp thật to rồi (cười).

- Tết miền Bắc trong anh có điều gì thú vị?

Tết miền Bắc rất thú vị bởi vì quê Hà Giang của tôi không phải rộng lớn như Hà Nội hay Sài Gòn. Nó chỉ là một thành phố nhỏ mọi người đều quen nhau hết. Cho nên về quê khi nào mình cũng sẽ có cảm giác ấm cúng, đi đâu cũng gặp người quen. Vì thế những khoảnh khắc ấy tôi không bao giờ bỏ.

- Anh có kiêng kị gì vào những ngày tết không?

Chắc là bây giờ kiêng không nên ăn nhiều thôi tại vì ăn bánh chưng nhiều sẽ bị mất múi, tôi sẽ phải đánh đổi. Nhưng mà chỉ có tết mới có bánh chưng thôi nên phải suy nghĩ thật kỹ (cười).

- Từ trước đến nay, những lần mà anh về tết trễ nhất là ngày nào?

Từ trước đến nay, lúc còn là sinh viên hay giờ theo đuổi nghệ thuật, lần về trễ nhất của tôi là ba ngày trước tết. Ngày 26 mẹ đã bắt đầu điện giục hối hả, bảo tôi phải về nhà nhanh không là bị đuổi khỏi nhà (cười).

- Tết 2023, anh có kế hoạch dẫn bạn gái về ra mắt gia đình không?

Vẫn chưa, năm nào cũng mong là trung thu đưa người yêu về, tết đưa người yêu về mà vẫn chưa làm được. Bố mẹ giục tôi nhiều lắm rồi. Bố hay hỏi là “con có biết điều thiêú sót của con là gì không. Hồi trẻ bố yêu nhiều lắm vậy là con chưa bằng bố rồi” (cười).

Hải Đăng Doo: 'Dù bận đến đâu 27 Tết tôi cũng phải về với gia đình' Ảnh 4

- Trên mạng xã hội khán giả thường đồn là "đẹp trai như Hải Đăng chắc có 10 người yêu", anh nghĩ sao về ý kiến này?

Thì các cụ có nói rồi mà “Lắm mối tối năm không” (cười). Không biết tôi có lắm mối hay không nhưng mà tối tôi hay nằm không.

- Trước đến nay, có kỷ niệm tết nào mà khiến anh phải rơi nước mắt chưa?

Tôi không hay khóc lắm vì tết là những ngày vui mà. Có một thời điểm trước tết mà tôi khóc đó chính là lúc làm một clip “Đường về nhà là vào tim ta”. Khi clip hoàn thành, những kỷ niệm thuở bé cùng với bố mẹ, chị, em cứ ùa về trong tâm trí tôi. Lúc ấy, còn ở xa nhà nữa nên là cứ khóc thôi.

- Kế hoạch của anh trong năm 2023 là gì?

Hiện tại còn rất nhiều việc trong năm 2022 cần phải hoàn thiện cho nên năm 2023 phải dốc sức làm hết. Mục tiêu hiện tại của tôi là sự nghiệp âm nhạc.

- Được biết anh là một Tiktoker, dạo gần đây có rất nhiều tai tiếng liên quan đến ngành nghề trên. Có lúc nào anh lo lắng khán giả sẽ dành định kiến với những bạn theo nghề Tiktoker?

Tôi nghĩ là khán giả sẽ có những định kiến nhưng những bạn trẻ làm tiktok chân chính sẽ thay đổi định kiến trong lòng khán giả. Vì thế, tôi muốn mình trở thành một phần trong đó để chứng minh cho khán giả thấy là do không phải Tiktoker mà đó là do con người, do nhận thức của con người chứ không phải do nền tảng mạng xã hội. 

- Anh sẽ phân bổ thời gian như thế nào cho việc làm tiktoker và âm nhạc?

Tôi không muốn từ bỏ tiktoker, vì nhờ tiktok mọi người mới biêt đến Hải Đăng. Tikok không phải là nghề của tôi, đó là thứ khiến đưa tôi đến gần hơn với khán giả. Vì thế, tôi muốn song hành với nó.

- Cảm ơn Hải Đăng về những chia sẻ trong ngày đầu năm mới. Chúc anh sẽ có một năm thành công và đạt được nhiều cột mốc mới trên chặng hành trình hoạt động nghệ thuật của mình!

Chia sẻ

Bài viết

Thảo Nguyên

BÌNH LUẬN