saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Hà Lê: 'Hát cùng band nhạc Màu nước đánh live ở King Of Rap là đẳng cấp cao nhất của nghệ sĩ trình diễn'

Thành Duy - CTV
Chia sẻ

Rapper gạo cội Hà Lê đặt nhiều kì vọng vào RichChoi khi lọt vào đêm Chung kết King Of Rap 2020.

Xuất hiện trong tập 12 King Of Rap 2020 với vai trò nghệ sĩ khách mời hỗ trợ RichChoi hoàn thành tiết mục dự thi, Rapper Hà Lê được nhiều khán giả yêu mến vì sự nhiệt huyết và tận tình nâng đỡ "đàn em". Hãy cùng SAOstar lắng nghe những chia sẻ và kì vọng của Hà Lê đối với các Rapper trẻ hiện nay.

- Chào anh Hà Lê! Anh hãy chia sẻ cảm xúc của mình khi đến với chương trình King Of Rap?

- Chào các độc giả của SAOstar! Tôi rất vui vì cuối cùng Rap ở Việt Nam đã được công nhận sau những nỗ lực cống hiến hơn chục năm qua. Bên cạnh đó, tôi tin rằng sau chương trình, các bạn thí sinh sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn Rapper khác có niềm tin hơn để tiếp tục theo đuổi dòng nhạc này.

Rapper Hà Lê.

- Là một Rapper "lão làng", anh đánh giá như thế nào về chất lượng của thí sinh năm nay?

- Các bạn thí sinh đều rất tốt. Sau một đêm tỉnh dậy, tôi bỗng thấy Việt Nam có nhiều tài năng Rap đến thế. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy mọi người đang dần quan tâm đến văn hoá này. Tôi hi vọng rằng sau lớp kế cận này, sẽ tiếp tục có lớp kế thừa để tránh trường hợp sau 1 - 2 mùa chúng ta không còn nhiều thí sinh xuất sắc nữa. Đấy là vấn đề tôi lo lắng nhất.

- Tại King Of Rap 2020, anh ấn tượng với những thí sính nào?

- Tôi ấn tượng với Chị Cả, RichChoi, ICD và Pháo. Các bạn đều rất tiềm năng. Tôi cho rằng King Of Rap là cơ hội để các bạn thí sinh phát huy hết khả năng và tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

- Có nhiều ý kiến cho rằng Rap vượt khỏi thế giới ngầm và hòa nhập với đại chúng sẽ trở nên mất chất, anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi không nghĩ Rap mất chất mà đang chuyển hóa để phù hợp với bản sắc của người Việt Nam. Vì Rap vốn là một văn hoá du nhập và nó cần thời gian để hoà nhập với cộng đồng của chúng ta. 

- Vậy theo anh, nhiệm vụ của một Rapper ngày nay là gì bên cạnh việc biểu diễn?

- Nhiệm vụ của những Rapper là phải làm sao để đại chúng có thể nghe và chấp nhận được thể loại âm nhạc này. Hơn hết, khi đi ra quốc tế, các Rapper Việt Nam có thể tự hào về nét riêng văn hoá trong các sáng tác của mình. 

- Anh có lời khuyên nào cho các bạn Rapper của cuộc thi?

- Khi còn hoạt động trong giới Underground, các bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính của mình nhưng khi hòa nhập với cộng đồng khán giả lớn hơn, các bạn phải biết cân bằng giữa sự sáng tạo của mình và sự tiếp nhận của đại chúng.

Đây là một bài toán khó, thậm chí các huấn luyện viên để ngồi được vị trí này, họ đã mất rất nhiều năm để làm được điều này. Bằng chứng là những sản phẩm âm nhạc của họ không bị mất chất nhưng vẫn được khán giả ủng hộ.

- Xuất hiện với vai trò nghệ sĩ khách mời, anh hãy chia sẻ về ý nghĩa của hai bản mashup nhạc Trịnh của anh và RichChoi?

- Đó là câu chuyện của RichChoi, bạn ấy muốn thể hiện sự đứng lên sau những thất bại và khó khăn trong cuộc thi này. Bạn chia sẻ rằng khi đến với cuộc thi, bạn gặp được nhiều đối thủ mạnh và cọ xát với họ khiến RichChoi nhận ra đam mê cũng như giấc mơ của mình được định hình rõ ràng hơn. Bản mashup này để cho khán giả thấy RichChoi đã thay đổi và trưởng thành hơn như thế nào.

Thử thách cho RichChoi ở đây là chủ đề của 2 bài Biển nhớ - Ở trọ rất rộng. Cách bạn ấy khai thác rất hay.

- Anh nghĩ như thế nào về việc diễn Rap trên nền nhạc Trịnh cùng band nhạc Màu nước đánh live - điều đặc biệt duy nhất chỉ có ở vòng R&B của King Of Rap?

- Được biểu diễn với dàn nhạc live là đẳng cấp cao nhất của trình diễn rồi. Đó là mục tiêu mà tôi luôn phấn đấu. Tôi phải cảm ơn King Of Rap vì chương trình đã đầu tư. Kết hợp với band nhạc Màu nước giúp thí sinh mở mang tầm mắt để hiểu rằng để trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp, đây là đẳng cấp cao nhất.

- Qua quá trình làm việc, anh đánh giá RichChoi như thế nào?

- Đây không phải là lần đầu tiên tôi tiếp xúc với RichChoi. Lần này, tôi thấy bạn có sự thay đổi rất lớn trong tư duy âm nhạc. Nếu vào Chung kết, tôi rất kì vọng vì RichChoi có bộ kĩ năng khá hoàn hảo. Phong cách trình diễn thì qua thời gian Choi sẽ có thêm kinh nghiệm và mạnh hơn.

- Vậy đâu là điểm còn hạn chế của RichChoi ở thời điểm hiện tại, trước thềm vòng Chung kết?

- Để chiến thắng và làm việc một cách chuyên nghiệp, RichChoi cần học cách tiết chế lại, quan trọng, bạn ấy phải có sự điều tiết trong phần vocal của mình. Không thể lúc nào cũng Rap bằng một tone giọng, phải có lúc trầm lúc bổng, lúc căng lúc mềm. Những điều này tất yếu cần thêm thời gian, còn bây giờ RichChoi đang có lửa thì hãy cứ cháy hết mình.

- Cảm ơn Rapper Hà Lê vì những chia sẻ!

Đừng quên đón xem tập 13 King Of Rap 2020 được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 31/10/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn tại SAOstar.

Chia sẻ

Bài viết

Thành Duy - CTV

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

BÌNH LUẬN