Giải Trí

Giỗ đầu của cố danh hài Chí Tài, nghệ sĩ Việt nghẹn ngào thương nhớ

Hạc Hiên
Chia sẻ

Hôm nay 29/11 nhằm ngày 25/10 âm lịch, cũng là ngày giỗ đầu tiên của cố danh hài Chí Tài.

Thấm thoắt đã một năm trôi qua kể từ ngày cố nghệ sĩ Chí Tài ra đi vĩnh viễn (9/12/2020, nhằm 25/10 âm lịch), bao niềm thương nhớ dường như vẫn chưa nguôi ngoai trong lòng người ở lại. 

Hôm nay 29/11 nhằm ngày 25/10 âm lịch, cũng là ngày giỗ đầu tiên của cố danh hài Chí Tài, diễn viên Nam Thư đã đến nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh để thắp nén nhang tưởng nhớ người đàn anh thân thiết. 

Được biết, bàn thờ ông xã ca sĩ Phương Loan được đặt tại nhà thờ Tổ của Hoài Linh sau khi cố danh hài từ biệt cõi trần. Bởi lúc sinh thời, Hoài Linh và Chí Tài là đôi bạn thân thiết, đồng hành cùng nhau từ thuở mới lập nghiệp cho đến khi thành danh. Vì vậy, sự ra đi đột ngột của cố danh hài Chí Tài từng khiến NSƯT Hoài Linh vô cùng đau buồn. Lẽ đó, Hoài Linh đã lập bàn thờ tưởng nhớ nghệ sĩ Chí Tài trong nhà thờ Tổ để ngày ngày chăm nom, cúng bái. 

Giỗ đầu của cố danh hài Chí Tài, nghệ sĩ Việt nghẹn ngào thương nhớ Ảnh 1
Bàn thờ cố nghệ sĩ Chí Tài tại nhà thờ Tổ của Hoài Linh

Trên trang cá nhân, diễn viên Nam Thư đã chia sẻ bức ảnh bàn thờ cố danh hài Chí Tài đầy ắp hương hoa, bánh trái trong ngày giỗ đầu. Hình ảnh này khiến không ít người hâm mộ nghẹn ngào khi nhớ về một nghệ sĩ tài hoa. 

"Giỗ anh năm đầu tiên. Dù ít người nhưng ấm cúng anh ha. Chị Hai  làm quá trời đồ ăn ngon cho anh nè. Tụi em thương nhớ anh nhiều lắm anh Tài ơi", Nam Thư viết.

Giỗ đầu của cố danh hài Chí Tài, nghệ sĩ Việt nghẹn ngào thương nhớ Ảnh 2
Diễn viên Nam Thư đến nhà thờ Tổ để thắp hương cho danh hài Chí Tài trong ngày giỗ đầu

Bên dưới bài đăng của Nam Thư, đông đảo cư dân mạng và nghệ sĩ Việt đã bày tỏ nỗi thương nhớ về danh hài Chí Tài. Trong đó, diễn viên trẻ Lê Trang để lại bình luận khiến nhiều người rơi nước mắt, cô viết: "Một năm rồi... không biết anh Tài gặp chị Nhung chưa chị hén". 

Giỗ đầu của cố danh hài Chí Tài, nghệ sĩ Việt nghẹn ngào thương nhớ Ảnh 3

Một số bình luận của cư dân mạng tưởng nhớ cố danh hài Chí Tài: 

- Nhanh quá chị nhỉ... Cảm giác như mới đâu đây.

- Mãi mãi yêu thương và nhớ chú!

- Thương cho một nghệ sĩ có tài mà đoản mệnh!

- Tiếc cho một tài năng hiếm có trên đời. Yên nghỉ nhé chú ơi!

Cố danh hài Chí Tài từ biệt cõi trần vào sáng 9/12/2020 sau một cơn đột quỵ. Sự ra đi vĩnh viễn của nam nghệ sĩ để lại niềm thương tiếc vô vàn cho người thân, đồng nghiệp và khán giả mến mộ anh. 

Giỗ đầu của cố danh hài Chí Tài, nghệ sĩ Việt nghẹn ngào thương nhớ Ảnh 4
Bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài thông báo về việc tổ chức ngày giỗ cho chồng

Cách đây chưa lâu trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Loan - bà xã cố danh hài Chí Tài đã thông báo về việc tổ chức ngày giỗ đầu cho chồng tại Mỹ. 

Chia sẻ

Bài viết

Hạc Hiên

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất