saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Gil Lê: 'Người nghệ sĩ không nhất thiết mỗi năm mỗi mới'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Nhìn lại suốt chặng hành trình trong năm 2021, một năm đầy khó khăn và biến động, Gil Lê cho biết bản thân không có gì phải hối tiếc.

Nhắc đến một trong những nghệ sĩ "đa zi năng" hiện nay thì Gil Lê chính là hình mẫu tiêu biểu, được đông đảo giới trẻ yêu mến. Tham gia The Champion - Nhà vô địch 2021, Gil Lê thêm một lần nữa khẳng định bản thân bằng đai vô địch danh giá. Tại hậu trường The Champion, SAOstar đã có cơ hội được trao đổi và trò chuyện với Gil Lê ở thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới.  

- Xin chào Gil Lê, chúc mừng chiến thắng của Gil Lê trước "bạn thân" Thùy Dung tại The Champion, cảm xúc hiện tại của Gil Lê như thế nào? 

Tất nhiên là rất vui rồi, tôi đã phải bỏ rất nhiều thời gian để tập luyện boxing và đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực ấy. Song tôi vẫn rất khâm phục tinh thần thi đấu của Thùy Dung, tôi nghĩ cả hai đã chiến thắng trong trận đấu đã qua.

Gil Lê giành đai vô địch tại The Champion - Nhà vô địch 2021 

- Dù dịch bệnh Covid-19, song Gil Lê vẫn có một năm hoạt động khá năng nổ, nhìn lại một năm 2021 đầy biến động, cảm xúc của bạn như thế nào?

Nhìn lại suốt chặng đường đã qua, Gil Lê nghĩ đây là một năm có quá nhiều sự khó khăn đối với tất cả mọi nguời chứ không riêng gì mình. Tôi nghĩ rằng thời gian vừa qua là thời điểm thích hợp dành cho những ai cần một khoảng nghĩ ngơi hoặc một giai đoạn ngắn để chăm sóc cho bản thân, gia đình, tái tạo năng lượng sau chuỗi ngày hoạt động liên tục.  Tôi nghĩ rằng sau tất cả, bản thân cần chậm lại một chút để dành thời gian đó chăm sóc sức khỏe bản thân, lo lắng cho những người bên cạnh vì hơn lúc nào hết, sức khỏe mới là điều quan trọng.

- Sau tất cả, điều gì đọng lại trong Gil Lê?

Đối với Gil thì sau thời gian trầm lại một chút vừa rồi cũng là lúc để cho mình yêu thương và trân trọng những điều gần gũi với bản thân mình nhất, gia đình chẳng hạn. Tôi nghĩ những điều xảy ra trong cuộc sống đều phải xảy ra, quan trọng là bản thân phải luôn sẵn sàng, bình tĩnh.

- Vậy có điều gì khiến Gil Lê tiếc nuối hay không?

Tôi không tiếc nuối nhiều vì cuộc sống của tôi từ trước đến giờ luôn muốn chủ động và tận dụng hết các khoảng thời gian vào những điều mà bản thân mong muốn làm để sau này nhìn lại, tôi không có gì phải tiếc nuối cả. Thời gian vừa qua, tôi cũng đã có cơ hội ở cạnh những người thân thương nhiều hơn, làm những điều mà ngày thường mình khó có cơ hội làm được, tôi cảm thấy khoảng thời gian đã qua rất tuyệt vời và luôn trân trọng những phút giây ấy.

- Thử sức ở nhiều lĩnh vực từ ca sĩ, MC cho đến diễn viên, liệu Gil Lê sẽ tiếp tục làm mới bản thân ở vai trò gì trong tương lai?

Thật ra đối với một người nghệ sĩ, không nhất thiết cứ mỗi năm mỗi mới, hay cứ mỗi một gian đoạn phải ra các sản phẩm, quan trọng hơn hết chính là điều mình làm có ý nghĩa, mang một nguồn năng lượng tích cực để truyền tải đến khán giả. Tôi nghĩ sau một thời gian chậm lại đã qua, Gil Lê sẽ mang đến những sản phẩm âm nhạc mang màu sắc tươi mới hơn để mọi người có thể thư giãn, thưởng thức và giải trí sau chuỗi ngày u ám do dịch bệnh đã qua.

- Là người luôn hướng đến gia đình, những ngày Tết của Gil Lê chắc là sẽ dành nhiều cho gia đình?

Giờ dịch bệnh mọi thứ vẫn chưa ổn định nên tôi sẽ ở nhà nhiều hơn. Với vai trò là người nghệ sĩ, khá bận bịu trong quãng thời gian đặc biệt này, song tôi vẫn dành nhiều thời gian cho gia đình. Có lẽ ngoài những công việc thích hợp thì dịp Tết tới đây, tôi vẫn sẽ dành cho gia đình, cùng những người thân thương tận hưởng những ngày Tết Nguyên đán ý nghĩa.

Gia đình luôn là yếu tố được Gil Lê đặt lên hàng đầu trong những ngày Tết Nguyên đán

- Vậy những ngày Tết của Gil Lê sẽ trôi qua như thế nào?

Thường Tết mình sẽ ở bên gia đình, chúc Tết những người thân, họ hàng và quây quân bên mâm cỗ ngày Tết. Tôi nghĩ giá trị cốt lõi của những ngày Tết là đoàn viên, sum vầy, chính vì thế nên ngoài khoảng thời gian dành cho công việc, gia đình luôn là điều được tôi đặt lên hàng đầu. 

- Ông bà ta hay truyền miệng: "Có thờ có thiêng có kiêng có lành", vậy bản thân Gil Lê kiêng kỵ điều gì trong những ngày Tết Nguyên đán?

Tôi nghe theo lời của ông bà nên cũng hạn chế những một số điều trong ngày đầu năm mới. Ví dụ như tránh nói những điều tiêu cực, gặp ai mình cũng hoan hỉ, chúc mừng, nói những lời tốt đẹp, đặc biệt là luôn cười. Mẹ tôi cũng hay dặn nụ cười rất là quan trọng, không chỉ trong dịp Tết mà những ngày thường, tôi đều cười để có được nguồn năng lượng tích cực. Bên cạnh đó Tết tôi cũng hạn chế nhắc đến chuyện không vui, chỉ nói những điều tích cực và lan tỏa nguồn năng lượng may mắn trong những ngày đầu năm mới.

- Nhiều người trẻ hiện nay thường đón Tết theo phong cách hiện đại, cảm nhận như thế nào về cái Tết ấy?

Tôi nghĩ theo thời gian thì điều gì cũng phải thay đổi và sự thay đổi này không phải là xấu. Nếu chúng ta vẫn cứ thay đổi và phát triển, bỏ hết những điều không cần thiết để mang đến những điều tốt hơn đó là thứ xứng đáng được đón nhận. Tôi nghĩ tùy thời gian, tùy thời điểm, tùy môi trường mà chúng ta sẽ có những cách đón Tết khác nhau. Qua mỗi năm, tôi thấy các bạn trẻ luôn sáng tạo theo hướng vui tươi song vẫn giữ được nhiều nét truyền thống, đó là yếu tố quan trọng nhất. Tôi thấy nét truyền thống của Tết Việt Nam mình quan trọng nhất là bên gia đình, trao niềm vui và những điều may mắn. Theo thời gian, điều đó được thay đổi liên tục khiến chúng ta có cái nhìn mới mẻ hơn về ngày Tết. 

Theo Gil Lê, Tết hiện nay đang thay đổi, song thay đổi ấy mang hướng tích cực, mang đến những cái nhìn mới mẻ hơn trong ngày Tết Nguyên đán

- Gil Lê đã có định hướng hay kế hoạch gì cho năm 2022 chưa, liệu sẽ là một năm bùng nổ của Gil Lê chăng?

Trong năm 2022 sắp tôi, bản thân tôi đã có rất nhiều kế hoạch, ngoài những kế hoạch dang dở trong năm 2021 ra thì thời gian nghỉ ở nhà cũng giúp tôi có  thêm những sự sáng tạo, tái tạo năng lượng và chuẩn bị cho những dự án sắp tới. Tính tôi cũng không thích nói trước, nói trước bước không qua nên tôi luôn cố gắng hết sức có thể để mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khán giả, đặc biệt là những fan đã luôn yêu thương và ủng hộ tôi suốt chặng đường đã qua.

- Cảm ơn Gil Lê về những chia sẻ, chúc Gil Lê sẽ có một năm mới bình an, dồi dào sức khỏe và sẽ có một năm 2022 thật sự bùng nổ!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời