saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Khả Ngân - Gil Lê động viên nể phục cậu bé lớp 11 'come-out' với gia đình: 'Xin lỗi ba vì con khác biệt'

Thành Duy
Chia sẻ

Vì quá đồng cảm, Gil Lê - Khả Ngân vội vã tiến đến bên cạnh để động viên và tiếp thêm sức mạnh để cậu bé dũng cảm công khai con người thật của mình với gia đình.

Khi được sinh ra, bất kì ai cũng đâu được quyền lựa chọn giới tính cho mình. Cậu bé Hồng Phúc, học sinh lớp 11A11 trường THCS - THPT Tư thục Hồng Đức đã luôn sống che giấu con người thật của bản thân. Chính vì thế, xuất hiện trong tập 7 chương trình Thiếu niên nói 2020, cậu bé quyết định “come out” với gia đình và mong nhận được sự thấu hiểu.

Câu chuyện của Hồng Phúc,

Không có sự xuất hiện của người thân, Hồng Phúc đơn độc trên bục dũng khí để bày tỏ bản thân trước mọi người. Hiểu được tâm trạng của cậu bé, Gil Lê và Khả Ngân bước đến bên cạnh để tiếp thêm sức mạnh để cậu có thể tiếp tục giãi bày hết nỗi niềm đang cất giữ. “Ba ơi con xin lỗi. Vì con không giống như người con mà ba mong muốn. Con khác biệt với mọi người và điều đó làm ba thất vọng rất nhiều. Con biết ba sẽ buồn nhưng đó là con người thật của con và con không thể nào che giấu được. Con mong ba thông cảm cho con. Con yêu ba mẹ rất nhiều” - Hồng Phúc nghẹn ngào gửi lời xin lỗi.

Cũng giống với không ít bậc phu huynh khác, ba của Hồng Phúc vốn khó chấp nhận con người thật của cậu. Không ít lần hai người đã xảy ra xung đột vì người ba có những phản ứng gay gắt về điều này. Thế nhưng, Hồng Phúc không xem đó sự oán giận hay trách móc mà là động lực để cậu cố gắng đạt được thành công và khiến cho ba tự hào.

Đồng cảm trước màn “come out” của cậu bé, MC Gil Lê động viên: “Gil biết bạn đã rất dũng cảm. Nhưng khi đứng trên bục dũng khí để nói những điều này thì Gil muốn em phải vững vàng hơn nữa, ngước ánh mắt nhìn lên cao hơn và tự tin vào con người của mình. Em uốn gia đình tự hào về mình thì trước hết em phải tự hào về bản thân đã”.

Nhận xét về Hồng Phúc, thầy giáo chủ nhiệm cho biết cậu là một học sinh chăm ngoan, học giỏi và năng nổ trong các hoạt động phong trào. Chính vì thế, trước những lời cậu bé chia sẻ, không chỉ người thầy mà còn tập thể các bạn trong lớp và hai MC Gil Lê - Khả Ngân đều rất tự hào và tin tưởng rằng cậu sẽ làm được cũng như trở thành người có ít cho xã hội.

Tập 8 chương trình Thiếu niên nói 2020 sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Chủ nhật ngày 29/3/2020 trên kênh VTV3.

Chia sẻ

Bài viết

Thành Duy

BÌNH LUẬN