saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Gặp lại Phi Long (The Voice Kids) team Soobin: 'Tôi gặp khó khăn vì phải tự mày mò sáng tác, làm nhạc'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Phi Long của The Voice Kids ngày nào đã cho thấy sự trưởng thành của mình.

Cùng hát lên nào là một chương trình với format mới lạ, độc đáo. Trong chương trình, các thí sinh sẽ phải bám sát bản gốc để dành điểm, thay vì hát thật hay và theo phong cách riêng. Sau 5 vòng loại, ai có số điểm cao nhất và trụ lại đến cùng sẽ là người chiến thắng.

Trong tập 12 Cùng hát lên nào, khán giả đã được thưởng thức những màn trình diễn đầy bùng nổ từ dàn thí sinh điển trai. Một trong những chàng trai phải dừng chân khiến khán giả không khỏi tiếc nuối chính là Phi Long. Được biết năm 2017, anh chàng từng tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí và dừng chân tại top 9.

Tại hậu trường Cùng hát lên nào, Phi Long đã chia sẻ về lí do nhận lời tham gia chương trình, cùng với sự thay đổi trong 5 năm qua và những dự định tương lai sắp tới.

Gặp lại Phi Long (The Voice Kids) team Soobin: 'Tôi gặp khó khăn vì phải tự mày mò sáng tác, làm nhạc' Ảnh 1
Phi Long.

- Lý do vì sao Phi Long quyết định tham gia chương trình Cùng hát lên nào?

Cùng hát lên nào là một chương trình mới, có format rất hay nên không có lý do gì mà mình không tham gia.

Điểm hay ở chương trình này không đơn thuần chỉ có hát hay, mà mình sẽ phải hát đúng cao độ, đúng nốt nhạc, chứ không được hát theo cách của mình. Đó chính là một điều khác lạ tại Cùng hát lên nào.

- Phi Long đã có những thay đổi thế nào từ sau cuộc thi The Voice Kids 2017?

Mình đã vỡ giọng nhiều rồi, và không hát theo phong cách như ngày đó nữa. So với 5 năm trước, Phi Long giờ đây đã trưởng thành hơn rất nhiều cả về ngoại hình lẫn giọng hát.

- Hình tượng mà Phi Long đang hướng tới sẽ mang màu sắc như thế nào?

Mình đang theo đuổi hình tượng một ca sĩ trẻ và có nhiều người yêu mến. Mình sẽ mang đến năng lượng tích cực cho người xem.

Có thể mình sẽ bị ảnh hưởng bởi một số thần tượng mà mình đã hâm mộ từ trước, nhưng mình vẫn sẽ luôn là một Phi Long mà khán giả đang trông chờ.

Gặp lại Phi Long (The Voice Kids) team Soobin: 'Tôi gặp khó khăn vì phải tự mày mò sáng tác, làm nhạc' Ảnh 2

- Thần tượng của Phi Long là ai, và bạn học được điều gì ở họ?

Trong Vpop, tôi thần tượng anh Soobin Hoàng Sơn, một người anh rất chững chạc. Và một người làm nhạc rất là hay, chính là anh Sơn Tùng M-TP. 

Soobin Hoàng Sơn là một người anh hát rất tình cảm và nhả chữ rất đẹp đối với nhạc ballad. Còn với dòng nhạc như R&B, anh Soobin Hoàng Sơn có một cách luyến, chạy nốt rất hay, là một điểm tôi rất đáng học hỏi theo. Còn anh Sơn Tùng, phong cách biểu diễn và cách sáng tác, thể hiện sản phẩm âm nhạc khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ.

- Còn với nghệ sĩ quốc tế thì như thế nào? 

Với nghệ sĩ quốc tế, mình rất thích nhóm nhạc BTS. Những thành viên trong nhóm BTS, họ có vũ đạo rất đẹp, các bài hát của họ khiến cho người xem không thể rời mắt được. Còn ở US-UK, mình thích nghe nhạc của Charlie Puth, anh ấy có thể tự sáng tác, tự làm ra những bài nhạc rất hay.

- Phi Long còn giữ liên lạc với Soobin Hoàng Sơn, có kỷ niệm nào đáng nhớ hồi thi The Voice Kids?

Hiện tại, mình cũng không liên lạc nhiều với anh Soobin Hoàng Sơn vì cũng đã khá lâu rồi. Còn kỷ niệm đáng nhớ chính là những lúc cả đội cùng nhau tập hát, hoặc có thời gian rảnh mọi người sẽ cùng nhau đi chơi. Đó chính là quãng thời gian đáng nhớ đối với mình khi tham gia The Voice Kids 2017.

- Phi Long đã có kế hoạch gì mới cho mình trong thời gian tới?

Hiện tại, mình vẫn đang học. Mình vẫn đang tự học, tự tìm tòi cách sáng tác, viết nhạc, làm nhạc, nhưng cũng có khó khăn, nhất là phần ý tưởng.

Gặp lại Phi Long (The Voice Kids) team Soobin: 'Tôi gặp khó khăn vì phải tự mày mò sáng tác, làm nhạc' Ảnh 3
Gặp lại Phi Long (The Voice Kids) team Soobin: 'Tôi gặp khó khăn vì phải tự mày mò sáng tác, làm nhạc' Ảnh 4

- Phi Long đánh giá như thế nào về con người và tính cách của mình? 

Mình thấy bản thân hơi năng động quá so với mọi người, nên mình đang học cách để tiết chế vừa phải là ổn.

- Cảm ơn Phi Long về những chia sẻ này!

Cùng Hát Lên Nào là chương trình âm nhạc có format mới lạ cùng dàn thí sinh cực đỉnh, cũng như các ca sĩ khách mời là những ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Cùng hát lên nào lên sóng vào lúc 20g00, tối thứ bảy, bắt đầu từ ngày 19/02/2022 trên kênh VTV3 và 20g30 trên kênh YouTube Viva Network.

Cảm ơn "Samsung Galaxy S21 FE 5G - BẮT ẢNH NGHỆ, BỪNG CHẤT FAN - Siêu phẩm công nghệ dành riêng cho Fan" đã đồng hành cùng chương trình Cùng Hát Lên Nào 2022".

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

BÌNH LUẬN