saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Không chỉ Tiêu Chiến, fan Vương Nhất Bác - Thái Từ Khôn gây liên lụy cho thần tượng với hành vi hâm mộ ngông cuồng

Như Hồ
Chia sẻ

Fan Tiêu Chiến không phải là ngoại lệ: Những fan hâm mộ với tư cách là giáo viên lôi kéo học sinh ủng hộ, tiếp ứng cho Vương Tuấn Khải, Thái Từ Khôn, Vương Nhất Bác. Những hành động như thế này đang khiến dư luận Trung Quốc dậy sóng.

Gần đây, Tiêu Chiến tiếp tục là tâm điểm của dư luận với hàng loạt những tin tức trái chiều xung quanh mình. Đặc biệt, điều khiến mọi người cảm thấy bức xúc chính là hành vi cổ vũ, tiếp ứng cho thần tượng của fan Tiêu Chiến. Có vài người hâm mộ lợi dụng chức vụ, vai trò giáo viên, ép học sinh hô hào, ủng hộ Tiêu Chiến. Hành vi này khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ, nhà trường cũng tiến hành kỷ luật và đình chỉ công tác với những giáo viên sai phạm.

Đối với những bình luận phê bình và tranh luận trên mạng, Tiêu Chiến đăng tải hai bài viết trên weibo, lên tiếng về vụ việc này. Nếu như trước đó, nam minh tinh cho biết bản thân không cần fan tiếp ứng, ủng hộ thì trong bài viết thứ hai, anh bày tỏ: “Chúng ta nên học cách hòa hợp với những tiếng nói khác nhau, cũng tôn trọng quyền lợi phát ngôn chính đáng của mỗi người. Trong quá trình trưởng thành tiếp nhận phê bình, trong hoàn cảnh khó khăn nên đưa ra sự thiện chí”. 

Sau Tiêu Chiến, đến lượt Vương Tuấn Khải bị kéo vào rắc rối do fan hâm mộ gây ra. Tương tự như trên, một trường hợp giáo viên bắt học sinh trở thành “công cụ” tiếp ứng, quảng bá cho Vương Tuấn Khải bị cộng đồng mạng lật lại từ 1 năm trước khi sự việc của Tiêu Chiến đang gây chú ý.

Tại một trường mẫu giáo ở Hà Nam (Trung Quốc), một cô giáo cầm điện thoại ghi lại khoảnh khắc với các em nhỏ. Trong video, cô giáo hỏi: “Bạn trai của cô Gia Gia là ai?”, học sinh liền trả lời: “Vương Tuấn Khải”. Trong một video khác, các em học sinh hô to: “Vương Tuấn Khải là người đẹp trai nhất”. Nếu như không xét đến việc những học sinh trong video đều là những mầm non tương lai của đất nước, chỉ nói đến chuyện giáo viên lợi dụng chức vụ, để những trẻ với tuổi đời rất nhỏ này sớm tiếp xúc với việc theo đuổi minh tinh, thậm chí còn nói ra những câu như “Bạn trai“… không hề phù hợp với độ tuổi.

Tiếp nối Tiêu Chiến và Vương Tuấn Khải thì chiều ngày 15 tháng 5, một blogger tiết lộ video giáo viên mầm non Hà Nam để học sinh của mình xuất hiện trong ống kính, quay video ủng hộ, tiếp ứng cho Vương Nhất Bác. Trong video, giáo viên này kiêu ngạo nói lớn: “Vương Nhất Bác, hướng toàn thế giới tiến cử Vương Nhất Bác. Vừa tỉnh cơn mơ, ấm áp dài lâu, vừa tỉnh cơn mơ mãi không mất tình yêu của tôi”. Trên mặt đất có một tấm thảm có thể nhìn thấy tên trường mầm non ở đó.

Cư dân mạng cũng đào lại nhiều video sau đó và phát hiện fan Thái Từ Khôn, fan Trương Nghệ Hưng… cũng có những hành vi như vậy. Có video là giáo viên tự quay rồi chia sẻ lên mạng, có video là do học sinh quay trộm được.

Chia sẻ

Bài viết

Như Hồ

BÌNH LUẬN