saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Fan nghệ sỹ gây họa không phải là ít, cớ sao Weibo chỉ mời Tiêu Chiến để 'kiểm điểm'?

Thiên Bình
Chia sẻ

Weibo mời nghệ sỹ gặp mặt trực tiếp để bàn về chuyện quản lý fan hâm mộ là một điều trước đây chưa từng có. Vậy tại sao chỉ có Tiêu Chiến bị mời lên kiểm điểm trong khi những nghệ sỹ khác vẫn đối mặt với chuyện fan đi gây họa.

Weibo đã đưa ra yêu cầu đối với bên Tiêu Chiến, buộc nghệ sỹ phải có nghĩa vụ và trách nhiệm quản lý, hướng dẫn fan hâm mộ đi theo hướng đúng đắn, theo đuổi thần tượng có lý trí. Phía nam minh tinh cũng nhanh chóng lên bài viết tiếp nhận lời khuyên từ Weibo và đưa ra những định hướng cụ thể cho fan hâm mộ của mình. 

Điều đáng nói, đây là lần đầu tiên phía Weibo phải mời trực tiếp nghệ sỹ thảo luận về vấn đề này dù rằng trước đó có không ít trường hợp fan các nhà đi gây họa, làm náo loạn cộng đồng mạng. Vậy thì tại sao Weibo không chấn chỉnh những nghệ sỹ khác lại tìm đến Tiêu Chiến để "kiểm điểm" làm gương? Vấn đề nằm ở cả hai phía yêu (fan) và ghét (antifan) Tiêu Chiến đều là những thành phần dữ dội và ngông cuồng nhất!

Sự cố bắt đầu nổ ra vào ngày 27 tháng 2 năm nay khi fan Tiêu Chiến đánh sập hoàn toàn trang mạng A03 tại Trung Quốc, chỉ vì họ cho rằng trên trang này có những bài viết lệch lạc, cố tình "bẻ cong" giới tính của thần tượng. Hành vi này của fandom Tiêu Chiến khiến dư luận phẫn nộ. Chỉ vì một nghệ sỹ mà khiến cả cộng đồng fandom Hoa Ngữ không còn chỗ để thỏa sức sáng tạo, nơi lưu trữ những tác phẩm sáng tác trước đó cũng đều biến mất. 

Rắc rối lớn chưa qua nhưng fan Tiêu Chiến lại liên tục gây họa. Mỗi hành động của fan ngôi sao Trần tình lệnh đều khiến dư luận dậy sóng. Fan làm thì thần tượng phải lãnh hậu quả, toàn bộ công việc của Tiêu Chiến bị đóng băng suốt hơn 5 tháng qua. 

Nếu fan Tiêu Chiến luôn gây rắc rối cho thần tượng thì phía antifan của anh chàng lại nhất quyết tẩy chay đến cùng. Khác với antifan của các nhà khác chỉ đơn thuần là mắng chửi nghệ sỹ mà mình không thích, những người chán ghét Tiêu Chiến tìm mọi cách "đuổi cùng giết tận" nam diễn viên, để anh không còn cách nào trở lại giới giải trí. Mỗi lần Tiêu Chiến muốn tái xuất đều bị antifan tìm mọi cách báo cáo: Từ gọi điện, gửi thư cho đến tạo áp lực khiến những ai hợp tác với Tiêu Chiến đều phải từ bỏ.

Việc Weibo công khai kiểm điểm, yêu cầu Tiêu Chiến quản fan cũng là một cách gián tiếp giúp cục diện có thể được lắng xuống, xoa dịu cả fan lẫn antifan của anh chàng. Nếu sự cố như 227 xảy ra một lần nữa khiến cộng đồng mạng dậy sóng gây tranh cãi, có khả năng Sina Weibo buộc phải bảo vệ mình và phong sát Tiêu Chiến. Bởi lẽ phía Weibo vừa mới bị Tổng cục phạt, hot-search đóng băng suốt 1 tuần vì không thể quản lý tốt những vấn đề bạo lực mạng suốt thời gian qua. Cớ sự xảy ra có công "đóng góp" lớn liên quan đến Tiêu Chiến, với cuộc chiến quyết liệt, tranh cãi nảy lửa không có điểm dừng giữa hai phía yêu - ghét nam diễn viên.

Fan Tiêu Chiến đã hứa sẽ tự chấn chỉnh nội bộ, theo đuổi thần tượng một cách lý trí và không gây thêm những rắc rối nữa. Thế nhưng khi gặp phải antifan đang tấn công Tiêu Chiến thì những màn đáp trả, gây chiến giữa hai bên lại tiếp tục nổ ra. Cho dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa, thì người đáng thương nhất vẫn chính là Tiêu Chiến mà thôi. 

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình

BÌNH LUẬN