Giải Trí

Erik: 'Đánh giá cao Tuimi vì giọng đầy nội lực, Vsoul hát như 1 Rapper US-UK'

Phước Xuyên
Chia sẻ

Kết hợp cùng thí sinh King Of Rap Tuimi - Vsoul, Erik mang đến phiên bản hoàn toàn mới của "Em không sai chúng ta sai" khiến khán giả quên luôn bản gốc.

Xuất hiện tại vòng Collaborations King Of Rap 2020, Erik đảm nhiệm vai trò ca sĩ khách mời hỗ trợ 2 chiến binh cừ khôi đến từ bảng A và D. Sau quá trình luyện tập, chủ nhân bản hit Em không sai chúng ta sai đã đưa ra những nhận định về cặp đấu Tuimi và Vsoul.

Tập 10 King Of Rap 2020.

- Erik cảm nhận như thế nào về màn kết hợp của mình với 2 thí sinh King Of Rap?

- Erik cảm thấy rất vui và hào hứng khi nhận được lời mời từ King Of Rap. Hầu hết mọi người biết đến Erik là nhờ những ca khúc Pop/Ballad cho nên khi Erik tham gia vào chương trình mình cũng muốn mang một điều gì đó đặc biệt đến cho khán giả. Điều Erik lo lắng đó là làm thế nào để phần trình diễn của cả 3 hài hòa nhất, không làm mất đi chất rap của các bạn thí sinh. Với hiệu ứng ánh đèn, có khán giả, Erik hy vọng sẽ mang đến một màn trình diễn thăng hoa. 

- Sau quá trình tập luyện cùng Tuimi và Vsoul, Erik đánh giá như thế nào về 2 bạn. Trong 2 chiến binh này, ai chiếm ưu thế hơn?

- Erik cảm nhận được sự nhiệt huyết của cả 2 bạn trong trận chiến lần này. Các bạn đặt rất nhiều tâm sức vào tiết mục trình diễn. Đi đến vòng này, các bạn đều đã là những chiến binh cừ khôi thật khó để đánh giá chính xác là ai hơn ai.

Tuy nhiên, nếu nói riêng về tiết mục kết hợp cùng Erik thì Tuimi có phần thể hiện nhỉnh hơn. Bởi vì, Erik khá thích chất giọng của bạn. Khi Tuimi hát và rap, Erik cảm nhận được nguồn năng lượng bên trong bạn. Về Vsoul, Erik cảm nhận được bạn là một rapper rất thường xuyên nghe nhạc US/UK cho nên chất rap mà bạn ấy đem đến tiết mục lần này cũng rất mới lạ và thú vị.

- "Em không sai chúng ta sai" phiên bản rap khác biệt như nào so với bản gốc?

- Khán giả gần như sẽ không nghe ra được nếu Erik không hát Em không sai chúng ta sai. Đây là điều Erik cảm thấy rất thích vì không cần phải trên nền nhạc bài của Erik mà các bạn sáng tác một phiên bản hoàn toàn mới. 

-  Theo Erik điểm mạnh và điểm yếu của các bạn thí sinh khi hát rap trên nền ca khúc gốc của bạn là gì?

- Điểm mạnh nằm ở chỗ các bạn đã sáng tác một melody rất mới đem đến một màu sắc hoàn toàn khác biệt. Điểm yếu đến hiện tại Erik vẫn chưa tìm thấy. Erik nghĩ để vượt qua bản gốc là điều rất là khó. Tuy nhiên, mình tuyên dương tinh thần của Tuimi và Vsoul khi đã remake lại ca khúc với màu sắc mới. Khi đó, sản phẩm âm nhạc ra mắt sẽ không bị khán giả đặt lên bàn cân so sánh.

- Là một ca sĩ từng tham gia truyền hình thực tế, Erik nghĩ gì về sân chơi King Of Rap dành cho những nghệ sĩ Underground?  

- Có những chương trình như thế này chúng ta mới thấy được nền âm nhạc Việt Nam đang có sự thay đổi và ngày càng phát triển. Rap ở nước ngoài phát triển từ rất lâu, đã có những sáng tác đưa vào các hạng mục giải lớn như Grammy. Sự xuất hiện của King of Rap cho thấy Việt Nam đang dần tiếp nhận nền văn hóa mới này, đưa giới nghệ sĩ Underground bước lên sân khấu và tỏa sáng. 

Nhạc Hip Hop - Rap ở Việt Nam chưa thịnh chẳng qua là dựa trên thước đo của khán giả đại chúng chứ trong cộng đồng các bạn trẻ thì Underground là một thế giới với những nét đặc trưng riêng "chất lừ". Để nhạc Underground phổ biến hơn, điều đó cần có một khoảng thời gian để khán giả họ dần quen. Chính vì lẽ đó, sự xuất hiện của King Of Rap là một bước đệm giúp phổ cập Hip Hop - Rap đến đại chúng tìm thấy chỗ đứng trong thời gian tới đây.

- Cảm ơn những chia sẻ và nhận định của Erik về chương trình.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

Tin mới nhất