Giải Trí

Giải Trí

Em út Jungkook (BTS) vướng vào tranh cãi vì cáo buộc 'quảng cáo chui'

Nâu
Chia sẻ

Truyền thông Hàn đồng loạt đưa tin Jungkook (BTS) bị báo cáo lên Ủy ban Thương mại Công bằng vì cáo buộc quảng cáo chui. Tuy nhiên, cư dân mạng cho rằng điều này là hết sức bình thường.

Theo Chosun đưa tin, ngày 1/10, cư dân mạng A đã đệ đơn khiếu nại lên National Sinmungo cáo buộc BTS Jungkook đã có những hành vi quảng cáo "gian lận". Đơn khiếu nại hiện đã được chuyển đến Ủy ban Thương mại Công bằng.

Theo đó, người A này cho rằng Jungkook (BTS) có cổ phần trong Six6uys, nhưng lại thường xuyên mặc đồ của công ty lên sóng mà không công khai bản thân có liên quan tới thương hiệu. Việc này có thể dẫn đến thao túng lợi nhuận nhờ ảnh hưởng sâu rộng của nam thần tượng với người tiêu dùng.

Em út Jungkook (BTS) vướng vào tranh cãi vì cáo buộc 'quảng cáo chui' Ảnh 1
Nam thần tượng thường xuyên diện trang phục của Six6uys

Cư dân mạng A nói: "Ngày 1/9, khi sản phẩm Graffiti On Mind của Six6uys vừa mở bán, Jungkook đã diện chiếc áo này lên livestream mừng sinh nhật"

Người này cho biết thêm: "Đến ngày 10/9, nam thần tượng tiếp tục đăng một bức ảnh diện áo Graffiti On Mind màu tím lên mạng xã hội Twitter và Weverse - nơi giao lưu với các fan. Ngay cả khi Jungkook không công khai chia sẻ những đánh giá về sản phẩm hoặc kêu gọi fan mua sản phẩm đó, nhưng chỉ cần thường xuyên sử dụng thì cậu ấy cũng có thể tạo ra lợi nhuận ngoài sức tưởng tượng nhờ ảnh hưởng của bản thân. BTS hiện là nhóm nhạc nam đại diện cho Hàn Quốc và có vị thế rất cao. Do đó, việc này có thể gây tổn hại đến sự công bằng của thị trường tự do và đây là điều mà Ủy Ban Thương Mại Công bằng nghiêm cấm. Tôi yêu cầu Ủy ban hãy xem xét vấn đề một cách cẩn thận”.

Em út Jungkook (BTS) vướng vào tranh cãi vì cáo buộc 'quảng cáo chui' Ảnh 2
Jungkook trong một thiết kế khác của Six6uys trong livestream mừng sinh nhật

Được biết, Jungkook từng được bổ nhiệm làm giám đốc nội bộ của Six6uys - một thương hiệu do anh trai Jeon Jung Hyun của nam idol thành lập vào tháng 5 vừa qua. Công ty có trụ sở chính tại thành phố Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi, chuyên sản xuất quần áo, phụ kiện và kinh doanh bất động sản cho thuê.

Theo một báo cáo độc quyền ngày 27/9 của Biz Hankook, xác nhận rằng Jungkook (BTS) đã từ chức giám đốc nội bộ của Six6uys. Lý do từ chức của Jungkook cũng được cho là có liên quan đến những tranh cãi tương tự. 

Trước những cáo buộc này, một bộ phận netizen cho rằng việc Jungkook mặc quần áo từ thương hiệu của anh trai mình là sự ủng hộ hết sức bình thường. HYBE Corporation (Công ty quản lý của BTS) vẫn chưa phản hồi gì thêm về vấn đề này. 

Chia sẻ

Bài viết

Nâu

BÌNH LUẬN