saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phỏng vấn sao

Nghệ sĩ Duy Phương: 'Ăn chay trường mười mấy năm, tôi đâu phải xin tiền khán giả để ăn sung mặc sướng'

Quốc Sĩ - CTV
Chia sẻ

Diễn viên hài Duy Phương cho biết giờ nghe tới hai chữ nghệ sĩ, người ta chán chường, khán giả thời buổi này không lớ ngớ như những thập niên trước đâu.

Những ngày qua, vụ việc nghệ sĩ hài Duy Phương làm clip kêu gọi khán giả ủng hộ tiền để có kinh phí thực hiện chuỗi dài sản phẩm trên kênh YouTube đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Nhiều người cho rằng nam nghệ sĩ hiện tại vẫn có hoàn cảnh chưa đến mức thiếu thốn, bên cạnh đó hai con ruột là Lê Lộc - Duy Phước cũng có sự nghiệp riêng và đủ sức lo cho bố mình, nên việc Duy Phương đăng đàn mong nhận được sự chia sẻ từ công chúng được cho là chưa hợp tình hợp lý.

SAOstar đã liên hệ và có cuộc trao đổi tại nhà riêng với nghệ sĩ Duy Phương để làm rõ về vấn đề trên. Nam diễn viên đã có những trải lòng về cuộc sống hiện tại, cũng như hoài bão của bản thân là làm một dự án gì đó đẹp đẽ cho đời, để sau này người ta còn nhớ đến cái tên diễn viên hài Duy Phương.

"Nghệ sĩ nhìn vậy chứ bằng mặt không bằng lòng, trước mặt tươi cười nhưng sau lưng phải coi lại"

- NS Duy Phương có thể thông tin đến khán giả về công việc hiện tại của anh?

- Hiện tại gia đình tôi dựa vào việc buôn bán nhỏ để sống qua ngày. Lúc trước khi dịch bệnh thì quán đông lắm, giờ ảnh hưởng COVID-19 nên buôn bán ế ẩm. Rồi thêm chuyện lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện thời gian qua nữa nên phần nào cũng ảnh hưởng tới việc kinh doanh.

NS Duy Phương cho biết quán ăn của ông vắng khách từ vụ lùm xùm nghệ sĩ.

- Vậy lùm xùm từ thiện của NS Hoài Linh hay ca sĩ Thủy Tiên có ảnh hưởng gì đến công việc của mình?

- Có chứ, phần nào ảnh hưởng đến anh. Bây giờ khán giả mất lòng tin với nghệ sĩ nhiều lắm. Phần thì người ta không còn thiện cảm với mình. Anh ví dụ nha, thay vì nói lại quán NS Duy Phương ăn bánh bèo, thì có người nói thôi mấy thằng nghệ sĩ chán lắm. Lúc trước anh bán ngày 500, 600 bánh nhưng từ vụ lùm xùm nghệ sĩ anh sụp luôn, bán chưa tới 100 bánh một ngày.

Tình cảm dành cho nghệ sĩ trong lòng khán giả bị vơi đi, bởi đụng chuyện người ta mất vui trong lòng. Nó ảnh hưởng chứ đừng nói không ảnh hưởng. Khán giả yêu thương nghệ sĩ lắm, nhưng mình phải giữ hình ảnh đẹp, chứ không đẹp là thôi xong.

Công chúng bây giờ người ta tinh vi lắm, họ không phải lớ ngớ như những thập niên trước đâu. Khán giả giờ hay lắm, ăn thua bản chất mình có tốt hay không, có thành tâm hay không.

- Dư luận đang "chĩa mũi dùi" vào nghệ sĩ, việc NS Duy Phương làm clip kêu gọi khán giả quyên tiền ủng hộ mình để làm sản phẩm cá nhân, anh có nghĩ điều đó là bất lợi trong thời điểm hiện tại hay không?

- Người nào làm thì người đó chịu trách nhiệm, ai làm điều không phải thì người đó gánh hậu quả. Duy Phương đâu có làm điều gì dính dáng tới ai, đâu có kêu gọi làm từ thiện.

Ở đây anh kêu gọi mọi người ai thương thì giúp Duy Phương làm chuỗi YouTube, thứ nhất để phần nào có kinh phí cho cuộc sống tốt hơn, thứ hai để lại điều gì đó ý nghĩa cho đời. Chứ anh ăn chay trường mười mấy năm nay, anh đâu phải xin tiền khán giả để ăn sung mặc sướng. Tiền đó người ta ủng hộ mình chỉ để dành làm dự án đang ấp ủ thôi.

- Có nhiều người ý kiến cho rằng tại sao NS Duy Phương không kêu gọi sự chia sẻ từ đồng nghiệp và anh em trong nghề, như vậy thì sẽ nhanh hơn?

- Ngoại trừ đau bệnh thì anh em quyên góp ủng hộ cho nhau, chứ ít khi nào nghệ sĩ giúp nhau làm dự án riêng cho ai cả. Bản thân Duy Phương không muốn nhờ những người anh em đó vì có bao nhiêu nghệ sĩ giàu đâu.

Nghệ sĩ nhìn vậy chứ bằng mặt nhưng không bằng lòng. Nói đi phải nói lại, anh chị em gặp nhau vui vẻ tươi cười còn sau lưng phải coi lại. Còn anh nhờ tình thương của cộng đồng quần chúng thì nó to lớn hơn nhiều, từ từ rồi mọi người sẽ hiểu và thương Duy Phương.

- Được biết NS Thương Tín thời gian qua bị dân mạng chỉ trích vì kêu gọi khán giả quyên góp tiền giúp đỡ mình trong cơn nguy kịch, tuy nhiên sau khi vừa hồi phục thì nam nghệ sĩ lại lái xế xịn được tặng về quê. Anh không nghĩ rằng việc kêu gọi của mình sẽ rơi vào trường hợp giống NS Thương Tín hay sao?

- Nghệ sĩ đau ốm không có điều kiện mình giúp đỡ cũng bình thường thôi. Nhưng tại sao với Thương Tín khán giả đặt vấn đề nghi ngờ và không hài lòng. Mình cần xét lại động cơ sử dụng số tiền quyên góp đó làm sao cho chân tình hợp lý, chứ không phải thấy người ta cho lật đật ôm tiền đó ăn, người ta nói mình là phải rồi.

Anh Thương Tín không khéo nên người ta hiểu lầm, anh ấy có bệnh là thật nhưng đằng này tai biến mới có mấy ngày lại lật đật lái xe về quê. Chính điều đó đã tạo cho khán giả sự hiểu lầm, do mình không khéo léo trong vấn đề tiền bạc. Theo tôi thấy, Thương Tín lúc đó đừng quá vội vàng, đợi bình phục rồi hãy làm những dự định của mình.

"Con cái nó nghĩ cho mình thì mình cám ơn, còn nó không nghĩ thì thôi"

- Vừa qua một số người chỉ trích gay gắt hai con ruột của anh là diễn viên hài Lê Lộc - Duy Phước vì để ba ruột mình "xin tiền" công chúng. Anh có suy nghĩ gì về sự việc trên?

- Con cái muốn cho bao nhiêu thì cho, mình đâu có ép được. Nó sống tự lập là mình hạnh phúc rồi, chỉ sợ nó không có tiền về xin mình còn khổ hơn nữa. Duy Phương đâu có kêu con mình bỏ tiền ra để làm YouTube cho ba nó. Con nó có cuộc sống riêng, mình thương con mình cho nó hết. Còn biểu nó cưu mang gánh vác mình thì hơi khó.

Duy Phương chỉ buồn là vì bức xúc và muốn lên tiếng nhiều chuyện lắm mà con mình không cho. Nó bảo thôi ba đừng nói ảnh hưởng đến con. Trời ơi, anh lớn rồi anh biết nên nói điều gì và không nên nói điều gì chứ.

Nhưng mà hai đứa thương anh lắm, mỗi tháng nó đều trả tiền nhà cho anh. Nhà này Duy Phương thuê một tháng 10 triệu, chứ mình lấy căn ít tiền không ở được đâu, nhà 6,7 triệu ọp ẹp ở không ra gì, ở buồn lắm. Còn con cái nó nghĩ cho mình thì mình cám ơn, nó không nghĩ thì thôi.

- Anh và NS Lê Giang đã ly hôn từ lâu. Nhưng gần đây, một số báo đài liên tục đặt câu hỏi cho Lê Giang về anh khiến cho cô ấy phải đăng đàn bức xúc trên mạng xã hội. Anh nghĩ sao về điều này?

- Anh là người lớn nên anh nói năng cẩn trọng cân nhắc đàng hoàng. Vợ chồng chia tay nhau không còn cái tình cũng còn cái nghĩa, giờ anh hơn Lê Giang anh được cái gì. Mọi sự việc trong nhà có lớn tiếng, hay nặng lời nhau anh vẫn chịu đựng, anh không hơn thua.

- Nhiều người nói rằng chương trình Sau ánh hào quang xem như "nhát dao chí mạng" trong đời nghệ sĩ của anh, vậy anh có muốn nhắn nhủ tới ai đó cũng như khán giả về điều gì không?

- Chương trình Sau ánh hào quang ảnh hưởng lớn tới anh vì kêu đích danh NS Duy Phương. Rồi gần đây vụ lùm xùm từ thiện nên giờ nói đến nghệ sĩ người ta chán chường, người ta không còn thương mình như những thập niên trước nữa.

Còn chương trình đó Duy Phương cũng không muốn nhắc lại vì người ta đã biết lỗi của mình rồi. Người đó chưa công khai xin lỗi anh, nhưng anh không cần, anh muốn đối mặt để cùng nhau nhìn nhận lỗi lầm đó, kiểu như tôi muốn anh tốt hơn, tôi không cần anh đứng ra la lên xin lỗi.

- Cảm ơn nghệ sĩ Duy Phương về những chia sẻ trên!

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ - CTV

Photo

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN