saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Bị anti-fan 'hạnh hoẹ' chuyện làm từ thiện, Dương Triệu Vũ đáp trả: 'Xin hỏi ngược lại các bạn soi đó đã làm được gì?'

Thanh Hà
Chia sẻ

'Bạn ơi, khẩu nghiệp là có đó... Ai làm tốt xấu gì nhân quả sẽ định đoạt, không tới phiên các bạn đâu', Dương Triệu Vũ đáp trả.

Hôm qua (20/10), ca sĩ Dương Triệu Vũ vừa đăng tải rao bán căn hộ tại quận 7, TP.HCM. Anh cho biết, ngôi nhà này đã gắn bó với mình đã 8 năm. Được biết, nam ca sĩ sẽ bán đi để đổi căn nhà to hơn. 

Bài đăng của Dương Triệu Vũ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Cùng với những ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ và tích cực chia sẻ để anh sớm bán được nhà thì phía dưới phần bình luận có một anti-fan bất ngờ hạnh hoẹ việc anh không dùng tiền này để làm từ thiện, lại đi đổi căn hộ mới. 

Bị anti-fan 'hạnh hoẹ' chuyện làm từ thiện, Dương Triệu Vũ đáp trả: 'Xin hỏi ngược lại các bạn soi đó đã làm được gì?' Ảnh 1

Cụ thể, người này bình luận: "Nghĩ sao vậy, miền Trung đang lũ lụt, đáng lý ra bán được nhà thì gửi về cho bà con miền Trung đang màn trời chiếu đất. Nghĩ sao bán để mua nhà to hơn, nghệ sĩ gì kỳ vậy. Cả nước đang hoạn nạn mà đi mua nhà".

Trước ý kiến này, Dương Triệu Vũ đã nhanh chóng lên tiếng đáp trả thẳng thừng. Anh cho biết, bản thân mình cũng kêu gọi mọi người ủng hộ thông qua số tài khoản của anh trai Hoài Linh. 

Em trai Hoài Linh chia sẻ: "Đi từ thiện giúp đỡ người khó khăn mà bị soi mói như đang đi catwalk, đang trên phim ảnh... bị xem xét động cơ, xem xét cách ăn mặc, bị chê ít, bị chê nhiều, làm từ thiện thì bắt phải diễn mặt buồn, không được cười... Xin hỏi ngược lại các bạn soi đó đã làm được gì?

Hãy nhớ kỹ - giúp đỡ người khác là vì mình muốn, xuất phát từ tâm chứ không phải là trách nhiệm. Nên khi các bạn thấy người ta có lòng thương xót đồng bào đi cứu trợ... điều làm nhỏ nhất, nếu không cho được bằng hiện vật, thì "im lặng" cũng là giúp ích lắm rồi. Vì ai cũng có lòng tự trọng... mà họ đang cố gắng hết mình để góp một phần công sức thì lại bị chửi, soi mói như là tội phạm. Khi họ nản, buồn, sĩ khí sẽ nguội lạnh thì mất một người cần thiết để giúp đồng bào. 

Dương Triệu Vũ khẳng định: "Có lẽ các bạn đó thiếu bài học về con người, hoặc đã quen với thói gặp gì cũng chửi trên mạng. Vì trên mạng đâu cần phải chịu trách nhiệm với lời nói? Nhưng bạn ơi.. khẩu nghiệp là có đó... Ai làm tốt xấu gì nhân quả sẽ định đoạt, không tới phiên các bạn đâu... nên tập cho mình cách tu tâm dưỡng tánh, đó cũng là giúp ích cho xã hội rồi.

Miền Trung thiên tai hàng năm... nếu mình không giúp được bằng tiền thì những lời cầu nguyện chân thành, những năng lượng tích cực cũng sẽ là những bông hoa đẹp không thua những tâm bác ái khác. Đây không phải là lúc ủ rũ... cuộc sống vẫn phải tiếp tục... vẫn phải trôi, để chúng ta có thể lo lắng cho nhau. Trân trọng". 

Đồng thời, Dương Triệu Vũ cũng đã cùng anh trai kêu gọi, giúp đỡ đồng bào miền Trung. "Uy tín của anh thì khỏi bàn... Mọi người có thể cho theo khả năng của chính mình, cái tâm là thứ quan trọng nhất", giọng ca Đời hoang vắng cho biết thêm. 

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Hà

BÌNH LUẬN