Giải Trí

Giải Trí

'Dương Quý Phi' nổi tiếng màn ảnh xứ Trung vĩnh viễn ra đi vì bạo bệnh

Team Giải Trí
Chia sẻ

Thông tin sao nữ đình đám một thời của điện ảnh xứ Trung vĩnh viễn ra đi đã khiến người hâm mộ châu Á xót thương.

Theo thông tin được trang iFeng đăng tải sáng 3/10 thì nữ diễn viên gạo cội Chu Khiết, người nổi tiếng với màn ảnh xứ Trung với vai diễn Dương Quý Phi mới đây đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 60 tuổi.

'Dương Quý Phi' nổi tiếng màn ảnh xứ Trung vĩnh viễn ra đi vì bạo bệnh Ảnh 1
Chu Khiết trút hơi thở cuối cùng trên đất Mỹ

Được biết Chu Khiết ra đi tại tiểu bang Texas (Mỹ) sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh. Thông tin này sau đó được đạo diễn Hồ Tuyết Hoa xác nhận với truyền thông. 

"Tạm biệt người bạn cũ tôi yêu. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục nhảy múa trên thiên đường để lưu giữ cái đẹp vĩnh viễn", đạo diễn Hồ Tuyết Hoa viết.

Ngay sau đó, người dẫn chương trình nổi tiếng của Trung Quốc là Tào Khả Phàm cũng xác nhận thông tin, đồng thời chia sẻ dòng trạng thái bày tỏ đau buồn trước sự ra đi đột ngột của nữ diễn viên xinh đẹp.

'Dương Quý Phi' nổi tiếng màn ảnh xứ Trung vĩnh viễn ra đi vì bạo bệnh Ảnh 2
Nữ diễn viên nổi tiếng với nhiều vai diễn trên màn ảnh

Được biết cách đây 4 năm, Chu Khiết phát hiện bản thân bị bệnh nặng. Chính MC nổi tiếng xứ Trung - Tào Khả Phàm tiết lộ rằng, ông từng mời Chu Khiết về nước để phỏng vấn, song vì bệnh nặng nên nữ diễn viên đã từ chối.

Chu Khiết đã giải nghệ cách đây khá lâu và di dân sang Mỹ từ năm 1990. Cô mở lớp dạy múa trong cộng đồng người Hoa tại đây. 

'Dương Quý Phi' nổi tiếng màn ảnh xứ Trung vĩnh viễn ra đi vì bạo bệnh Ảnh 3
Nữ diễn viên thời còn trẻ

Nữ diễn viên thỉnh thoảng trở về Trung Quốc tham gia các dự án nghệ thuật với vai trò khách mời. Năm 2017, bệnh trở nặng khiến Chu Khiết phải ngưng toàn bộ công việc để chuyên tâm chữa bệnh.

Chu Khiết là nghệ sĩ múa kiêm diễn viên tên tuổi của Trung Quốc và là người có ảnh hưởng trong lĩnh vực múa đương đại xứ Trung. Cô từng nhiều lần làm giám khảo các chương trình truyền hình về vũ đạo tại Trung Quốc.

'Dương Quý Phi' nổi tiếng màn ảnh xứ Trung vĩnh viễn ra đi vì bạo bệnh Ảnh 4
Chu Khiết khi đảm nhiệm vai diễn Dương Quý Phi

Ở mảng điện ảnh, Chu Khiết ghi dấu ấn với bộ phim Hỏa thiêu Viên Minh Viên (1983), Buông rèm nhiếp chính (1983) và đặc biệt nhất là Dương Quý Phi (1992). Cô cũng đã 2 lần giành được giải thưởng nghệ thuật Feitian.

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

BÌNH LUẬN