Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Giải trí & TV Show

Diva Thanh Lam, MC Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung được đề xuất xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Quang Hùng
Copy Link
Chia sẻ

Trong làng nhạc Việt, Thanh Lam cùng với Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Mỹ Linh được xem là 4 nữ diva tiêu biểu.

Sau lễ dạm ngõ với bạn trai bác sĩ cách đây chưa lâu, ca sĩ Thanh Lam tiếp tục đón nhận tin vui. Cụ thể, sáng 26/7, website Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách 53 nghệ sĩ được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, trong đó có tên nữ ca sĩ Thanh Lam. Đây là danh sách Hội đồng cấp cơ sở trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cơ quan sẽ lấy ý kiến người dân trước ngày 3/8, sau đó lập danh sách trình Hội đồng Nhà nước.

Diva Thanh Lam, MC Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung được đề xuất xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân Ảnh 1
Ca sĩ Thanh Lam

Trước đó vào năm 2007, Thanh Lam từng là ca sĩ tự do đầu tiên được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Trong làng nhạc Việt, Thanh Lam cùng với Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Mỹ Linh được xem là 4 nữ diva tiêu biểu.

Nữ ca sĩ sinh năm 1969 hiện là nhân sự thuộc biên chế Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam. Năm 2018, mẹ của ca sĩ Thanh Lam là nghệ sĩ Thanh Hương từng làm hồ sơ xét duyệt danh hiệu cho con nhưng không được. Lí do "trượt" danh hiệu là vì Thanh Lam không đạt đủ số phiếu bầu của Hội đồng cấp Bộ, đồng thời thiếu huy chương.

Diva Thanh Lam, MC Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung được đề xuất xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân Ảnh 2
Không chỉ đón nhận niềm vui được đề xuất danh hiệu NSND, Thanh Lam còn hạnh phúc viên mãn bên bạn trai bác sĩ

Tuy nhiên theo Nghị định mới ban hành vào ngày 31/3, các trường hợp thiếu huy chương vẫn được vào danh sách xét duyệt gồm: nghệ sĩ cao tuổi có nhiều cống hiến, đóng góp trong lĩnh vực nghệ thuật; nghệ sĩ tích cực tham gia nhiều hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị; hoặc nghệ sĩ là giảng viên các trường nghệ thuật chuyên nghiệp, đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tham gia đạt giải cao tại quốc tế. Vì lẽ đó, ca sĩ Thanh Lam đã có tên đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân trong đợt này.

Diva Thanh Lam, MC Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung được đề xuất xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân Ảnh 3
NSƯT Chí Trung và MC Xuân Bắc cũng có tên trong danh sách đề xuất

Ngoài Thanh Lam, trong danh sách mà Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp bộ xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân có những tên tuổi nghệ sĩ quen thuộc ở nhiều lĩnh vực như: Xuân Bắc, Chí Trung, Trần Lực, Đỗ Kỷ, Bùi Công Duy, Trần Ly Ly...

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Quang Hùng

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ