Giải Trí

Giải Trí

Diễn viên Thúy Diễm: 'Tôi không còn cảm giác kiếm tiền ngày Tết kể từ khi có gia đình'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Đối với Thúy Diễm, Tết là dịp để đoàn viên, sum vầy, để ôn lại câu chuyện 365 ngày đã qua cũng như nói về những điều tốt đẹp trong năm mới 2022.

Thúy Diễm là diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình lẫn sân khấu kịch. Cô được nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu sự nghiệp nghệ thuật đầy hào quang cùng mái ấm gia đình viên mãn.  

Những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, cũng là năm tuổi của Thúy Diễm, SAOstar đã có cơ hội được lắng nghe cảm xúc của nữ diễn viên lẫn những dự định trong 365 ngày sắp tới.  

- Nhìn lại năm đã qua, cảm xúc của chị như thế nào?  

Năm 2021 là một năm xảy ra rất nhiều điều mà chúng ta không bao giờ nghĩ tới, ví dụ như ở nhà do dịch, công việc bị gián đoạn và rất nhiều những tin tức không vui. Có thể nói năm qua là năm mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong muốn quên đi.  

Diễn viên Thúy Diễm 

- Đã bao giờ chị tưởng tượng mình sẽ có quãng nghỉ lâu đến như thế không? 

Tôi hoạt động nghệ thuật tới bây giờ là hơn 10 năm, thế nhưng chưa bao giờ tôi có thời gian nghỉ ngơi lâu đến như vậy, hầu như công việc thường ngày của tôi tất bật từ 6h sáng đến tận đêm, thậm chí là khuya hơn, điều đó đã trở thành thói quen của tôi. Có khi thời gian nghỉ ngơi giữa hai dự án phim cao lắm là một tuần mười ngày, quãng nghỉ dài nhất của tôi là khi sinh em bé. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình phải "đóng băng" hết tất cả các hoạt động và chỉ có ở nhà không như 6 tháng giãn cách vừa qua. 

- Sau tất cả, chị chiêm nghiệm lại được điều gì?  

Tôi cảm thấy trân trọng cuộc sống hơn, trân trọng hết tất cả những cái gì mà mình đang có, đặc biệt là gia đình. Tôi nghĩ điều may mắn nhất chính là sau một năm đầy sóng gió, chúng ta vẫn được thấy những người thân yêu khỏe mạnh, hạnh phúc, đó là điều tuyệt vời nhất, và chúng ta phải trân trọng tất cả những điều đó. 

- Đâu là điều chị cảm thấy tự hào nhất?

Tôi nghĩ đó là hạnh phúc và sức khỏe. Tôi cảm thấy sau bao nhiêu mất mát thì mình vẫn còn sống, còn khỏe mạnh, đó là điều khiến tôi tự hào và hạnh phúc nhất. 

- Thế còn những điều tiếc nuối?

Tôi chưa từng tiếc nuối về những gì đã làm bởi khi đã quyết định thực hiện điều gì đó thì chắc chắn là mình cũng đã suy nghĩ rất kỹ để làm rồi. Chính vì thế nên cho dù các việc tôi đã làm qua dẫu có thành công hay không thì đó cũng là lựa chọn sáng suốt nhất của mình trong thời điểm đó, thế nên tôi không bao giờ hối tiếc. Tôi chỉ có thể nhìn về phía trước để trở bản sao tốt nhất của mình trong những ngày tháng tương lai mà thôi.

- Trải qua những biến cố, không biết chị có thay đổi về quan điểm sống hay tư duy không?

Thật ra tôi thấy mình vẫn là mình, vẫn làm những điều mình nghĩ là tốt nhất, sống cảm thấy vui là được. Thế nên dù cuộc sống có xảy ra nhiều biến cố, sóng gió nhưng tôi vẫn không hề thay đổi, vẫn là Thúy Diễm.

- Những ngày trước Tết của Thúy Diễm chắc sẽ bận rộn lắm đúng không, đặc biệt là đối với một người phụ nữ đã có gia đình?

Thường thì mọi năm đến 28 - 29 Tết vẫn còn làm, thế nên tôi cũng khá bận rộn trong những ngày trước Tết. Thường tôi sẽ chia lịch, khi nào ở phim trường, sân khấu, ở nhà để chuẩn bị nhà cửa, mua sắm cho Tết. Cũng bởi mỗi năm chỉ có ít ngày Tết nên tôi chuẩn bị khá kỹ càng, một phần để tự thưởng cho bản thân sau một năm lao động vất vả, mặt khác để tri ân tổ tiên, đấng sinh thành. 

- Thế có bao giờ chị phải đón Tết trong công việc chưa? 

Lúc mà chưa có con thì có, đó là những cái Tết gắn liền với sân khấu. Khi đó là tôi là một người còn rất tự do và không có vướng bận trách nhiệm, khi đó mình lao đầu vào công việc, có dịp tôi và anh Lương Thế Thành diễn xuyên Tết ở sân khấu kịch, diễn từ mùng một Tết đến giữa tháng Giêng, vừa hết kịch là vừa vặn thời gian phải trở về phim trường. Thế nên cái Tết khi ấy là những cái Tết dành cho sân khấu, dành cho công việc. Tuy vậy khi bắt đầu có con rồi tự nhiên suy nghĩ khác đi, không còn cảm giác muốn lao đầu vào để kiếm tiền này, muộn nhất là 28 Tết mọi việc phải ngưng để dành thời gian cho gia đình, cho việc mua sắm, trang hoàng nhà cửa ngày Tết. 

- Một trong những thời khắc thiêng liêng nhất của Tết đó chính là Giao thừa. Chắc hẳn trong chị, giây phút này sẽ rất đặc biệt?

Thời điểm chưa có bé, giao thừa là thời gian mà hai vợ chồng cùng nhau đi xem pháo hoa, tận hưởng niềm vui, count-down (đếm ngược - PV) cùng với bạn bè thân thiết. Sau này khi có bé, có nhà riêng thì tôi mới hiểu đó là khoảnh khắc thiêng liêng và mình cần phải dành cho gia đình.

Thời điểm đó, gia đình tôi sẽ cùng nhau bày biện mâm cúng, cùng đếm ngược và cầu nguyện cho một năm mới bình an, sức khỏe cũng như con đường nghệ thuật được thuận lợi. Tôi nghĩ đó là thời khắc thiêng liêng nhất của một năm.

- Thúy Diễm thích nhất điều gì trong ngày Tết?

Hồi xưa lúc còn nhỏ thì tôi thích nhất là được lì xì, còn bây giờ điều tôi thích nhất chính là khoảng thời gian được sum vầy, đoàn viên bên gia đình, người thân, được đi chơi thoải mái với gia đình, bạn bè. Bởi hầu như trong năm chúng ta đều tất bật với công việc, chỉ có những ngày Tết mới có khoảng thời gian bên nhau mà thôi.

- Chị có thể chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong ngày Tết Nguyên đán?

Đáng nhớ nhất chính là cái Tết đầu tiên mà tôi làm dâu, thời điểm đó tôi nghĩ là mình đã có thêm một cái gia đình mới. Tôi nhớ lúc đó là sáng mùng một Tết, anh Thành đưa tôi về quê anh ấy ở Tiền Giang để ra mắt bà con dưới quê, lúc đó bà con dưới quê đông kinh khủng luôn rồi. Do gia đình anh Thành đông thành viên, mỗi thành viên lại có gia đình nhỏ riêng nên bà con khá nhiều. Thế nên năm đó tôi áp lực vô cùng, đặc biệt là phải nhớ tên từng người, vai vế nữa. 

- 2022 là năm Nhâm Dân, cũng là năm tuổi của chị, cảm xúc của chị như thế nào khi đón năm tuổi?

Thật ra thì tôi quan niệm đó là cái tuổi của mình, nó chỉ là đại diện trong 12 con giáp mà thôi. Tôi cũng không đặt nặng là tuổi Dần là sẽ vất vả hay có gì đó làm cho người ta phải e dè. Công việc cũng vậy, khi mà chúng ta "đức năng thắng số", làm nhiều việc tốt thì sau này mình sẽ nhận được kết quả nó tốt đẹp hơn cho mình, cho nên cứ làm hết khả năng của mình trong công việc để nhận được quả ngọt mà thôi.

- Ở những năm tuổi trước đó, chị có gặp trường hợp nhiều người e dè mình khi đến thăm nhà hay không, đặc biệt là khi chị cầm tinh con hổ?

Tôi thì chưa bao giờ mà phải coi ngày hay là coi tuổi để xông đất và cũng chưa gặp phải trường hợp đó bao giờ. Tất nhiên là một năm mới, mình cũng mong điều gì đó tốt với mình, thế nên là trong tâm mình luôn cầu mong những điều tốt lành. Tôi có thói quen là vừa đón Giao thừa xong là đi chùa để. Nếu năm đó là năm tuổi, càng cảm thấy bất an thì tôi lại càng mong muốn đến chùa để thắp nén nhang, thành tâm khẩn nguyện để cầu may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

- Cái Tết của Thúy Diễm hiện tại với Thúy Diễm của 20 năm trước có khác biệt?

Chắc chắn là khác bây giờ rất nhiều vì nếu thời điểm đó, tôi vô tư, hồn nhiên thì Tết bây giờ, tôi phải sắm sửa quần áo, chuẩn bị đủ mọi điều cho gia đình, cho bố mẹ. Khi mình đã trở thành một người phụ nữ của gia đình rồi thì Tết phải làm đẹp cho con cái, cho căn nhà, cho bàn thờ gia tiên chứ không riêng gì việc chỉ làm đẹp cho bản thân.

- Nhưng đâu đó ngày Tết hiện đại ngày nay cũng khác Tết xưa rất nhiều đúng không?

Tôi cũng cảm giác được rằng Tết mỗi mỗi năm càng đơn giản hơn ngày xưa, đâu đó những thói quen, phong tục truyền thống cũng dẫn trở nên ít ỏi hơn mà thay vào đó là sự hiện đại. Lúc xưa tôi cùng gia đình hay chuẩn bị những món ăn truyền thống ngày Tết như củ kiệu, dưa hành, thế nhưng bây giờ thì ít, nhiều gia đình thường lựa chọn việc mua ở chợ thay vì tự làm. Song đâu đó những phong tục như thờ cúng ông bà tổ tiên, lì xì, mừng tuổi, đoàn viên,... những yếu tố cốt lõi để tạo nên ngày Tết thì vẫn còn. 

- Chị đã làm gì trong ngày đầu năm để mang lại cho bản thân sự may mắn?

Đầu năm tôi có cái thói quen là phải đỏ rực, phải diện nguyên một "cây đỏ" từ đầu tới. Nếu như năm đó không có màu đỏ thì phải kiếm một màu sắc nào đó thật là chói chang, rực rỡ để làm sao cho bản thân mình nổi bật nhất. 

- Chị hãy chia sẻ đôi chút về kế hoạch của bản thân trong năm 2022?

Năm 2022, tôi "mở bát" bằng những vai diễn trong các dự án Tết, sẽ là một Thúy Diễm rất mới mẻ và đầy màu sắc. Hy vọng những vai diễn của tôi trong các dự án sắp tới cũng như dài hơi trong năm 2022 sẽ khiến cho khán giả bất ngờ, thay vì hình ảnh nữ tính như trước đây.

- Còn những dự án kinh doanh?

Nhân đây tôi cũng "khoe" một tí rằng tôi đang bước vào con đường kinh doanh ở lĩnh vực làm đẹp dành riêng cho mẹ và bé. Đây là điều đã được tôi ấp ủ từ khá lâu, tuy nhiên phải tạm gác lại do dịch bệnh. Thế nên trong năm 2022, tôi hy vọng sẽ đạt được những cột mốc nào đó trên con đường kinh doanh, bên cạnh niềm đam mê về nghệ thuật.

- Chúc Thúy Diễm và gia đình một năm mới bình an. Hy vọng chị sẽ gặt hái được những thành công trong năm mới 2022! 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

Photo

Lợi Nguyễn

BÌNH LUẬN