Giải Trí

Giải Trí

Diễn viên Thùy Anh: 'Tôi biết mình đang ở đâu, không chờ người khác trao cơ hội'

Quang Hùng
Chia sẻ

Sau hai năm Nam tiến lập nghiệp, Thùy Anh của hiện tại có nhiều sự thay đổi, trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh.

Không chỉ gây ấn tượng với khán giả sau màn so găng tại The Champion - Nhà vô địch 2021, diễn viên Thùy Anh còn để lại dấu ấn trong dự án điện ảnh Rừng Thế Mạng, đang gây chú ý ở các cụm rạp. 

Diễn viên Thùy Anh

Từ hôm ra mắt phim, cô sống trong nhiều cảm xúc, bồi hồi vì được sống lại khoảnh khắc gian khổ trên phim trường, hạnh phúc vì đón nhận lời khen, phản ứng tích cực của khán giả. 

Rừng Thế Mạng là tác phẩm về thể loại sinh tồn đầu tiên Thùy Anh tham gia. Trong phim, cô vào vai vai Khanh - thành viên của một hội đam mê phượt. Trong một lần bước vào chuyến đi khám phá cung đường Tà Năng - Phan Dũng, nhóm cô trải qua sự cố, phải chiến đấu để giành giật sự sống… Đứng trước mối quan hệ tình yêu và tình bạn, Thùy Anh phải đấu tranh tâm lý, đưa ra những cách ứng xử phù hợp. 

Thùy Anh trong phim Rừng thế mạng

“Đây là vai diễn tương đồng nhất với con người tôi từ trước đến nay. Khanh là cô gái vui vẻ, nhiệt huyết, hết lòng vì bạn bè… Từ khi nhận kịch bản đến lúc đóng máy bộ phim, tôi vẫn giữ nguyên sự hồ hởi, hứng thú vì được tham gia một dự án hay”, cô nói. 

Thùy Anh kể, để nhập vai Khanh, cô đã phải vận dụng hết những kinh nghiệm sống, mối quan hệ đang có để lấy cảm xúc. May mắn cô là người có sở thích về thể thao, du lịch, chơi các trò mạo hiểm hoặc cần thể lực nên không quá khó để hòa vào chung không khí làm việc, thích ứng về điều kiện làm việc. Tuy nhiên, chuyến phượt của Khanh không mang tính chất bình yên như những gì Thùy Anh đã trải qua ở thực tế. Ở Khanh cũng có một số cảm xúc Thùy Anh chưa từng trải qua, nhất là khi nhóm bạn trong phim có mâu thuẫn và xích mích nặng nề. Những lúc này, để hoàn thành cảnh quay, Thùy Anh thường tìm cách ngồi một mình, nhắm mắt và tưởng tượng để lấy cảm xúc.

Khác với những nhân vật trước đây, Thùy Anh có trải nghiệm mới, thử thách mới khi quay phim ở bối cảnh rừng sâu trong hơn một tháng trời. Để nhân vật được thật nhất, cô “liều mạng” để mặt mộc hoàn toàn. Đây có lẽ là lựa chọn hiếm thấy, đặc biệt là các diễn viên nữ luôn muốn xuất hiện trên màn ảnh với vẻ ngoài chỉn chu. 

Thùy Anh nói: “Mỗi sự lựa chọn đều là sự hy sinh cho nghệ thuật. Vai của tôi đạo diễn không yêu cầu tuyệt đối không được trang điểm. Đây là lựa chọn của tôi để vai diễn được chân thật nhất. Có thể khi lên hình, vẻ ngoài của mình sẽ thiếu xinh đẹp, sang chảnh như các vai diễn thường thấy, nhưng đổi lại khán giả xem phim sẽ cảm nhận đúng không khí của một đoàn phượt, cảm xúc, câu chuyện họ đang trải qua, không bị son phấn làm phân tâm. Khi xem phim tôi hài lòng về quyết định để mặt mộc này. Nhiều khán giả cũng khen nhờ vậy mà thấy diễn xuất của tôi tự nhiên hơn, tôi thấy hạnh phúc”. 

Thùy Anh vừa tiết lộ loạt ảnh hậu trường thú vị trong phim. Cô cùng các diễn viên như Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong… có những khoảnh khắc vui đùa, xua tan sự mệt mỏi. Quay phim ở bối cảnh rừng sâu, Thùy Anh đã phải gạt qua nỗi sợ về đối mặt rắn rết, sương lạnh khủng khiếp về đêm, đi bộ hàng chục km mỗi ngày… Nhờ trải nghiệm sống trên núi nhiều ngày khi quay Rừng Thế Mạng cô lại càng trân trọng hơn giá trị nghệ thuật mà mình cùng ekip tạo ra - đó là một tác phẩm điện ảnh chỉn chu. 

Sau Đập cánh giữa không trung, Gái già lắm chiêu V, cộng với sự trải nghiệm của hơn hai năm Nam tiến lập nghiệp, Thùy Anh của hiện tại có nhiều sự thay đổi, trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh, sống quyết đoán, tự tin hơn về mọi thứ. 

Nữ diễn viên nói: “Tôi là người cá tính, dám thử thách bản thân và chủ động để thay đổi, không chờ người khác trao cơ hội. Qua nhiều năm sống, lăn xả với nghề, tôi biết mình đang ở đâu và cần phát triển, chứng tỏ bản thân thêm như thế nào. Vì thế khi biết đến Rừng Thế Mạng, tôi nghĩ đây là cơ hội để mình vùng lên, phải khác biệt và mạnh mẽ hơn… Và những gì khán giả đang thấy chính là những gì tôi đã và đang tiếp tục theo đuổi”. 

Chia sẻ

Bài viết

Quang Hùng

BÌNH LUẬN