Giải Trí

Diễn viên phim 'Harry Potter' qua đời

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Diễn viên Robbie Coltrane qua đời ở tuổi 72 sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Theo truyền thông quốc tế đưa tin, nam diễn viên Robbie Coltrane qua đời vào hôm 14/10 tại bệnh viện Forth Valley Royal ở Larbert. Theo phía công ty quản lý xác nhận, sức khỏe của ông suy yếu trong vòng 2 năm trở lại đây, phải ngồi xe lăn. Robbie Coltrane cũng mắc phải căn bệnh xương khớp trong suốt nhiều năm liền.

Diễn viên phim 'Harry Potter' qua đời Ảnh 1
Nam diễn viên vào vai Hagrid, là nhân vật đầu tiên xuất hiện trong phim giúp cậu bé mồ côi Harry Poster biết đến thế giới phù thủy.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã gửi lời chia buồn và tưởng nhớ về nam diễn viên.

Tác giả của tập truyện Harry Potter – J.K. tweet một bức ảnh với Coltrane và viết: "Tôi sẽ không bao giờ biết bất cứ ai như Robbie nữa. Anh ấy là một tài năng đáng kinh ngạc, một tài năng hoàn hảo".

Diễn viên phim 'Harry Potter' qua đời Ảnh 2

Daniel Radcliffe, nam diễn viên đóng vai chính Harry Potter, cho biết: "Robbie là một trong những người hài hước nhất mà tôi từng gặp và thường khiến chúng tôi cười liên tục trên trường quay ngày còn bé xíu. Tôi nhớ những kỷ niệm khi ông luôn giữ vững tinh thần cho chúng tôi trong phim Harry Potter and the Prisoner of Azkaban, lúc chúng tôi trốn cơn mưa xối xả hàng giờ trong túp lều của Hagrid còn ông thì kể chuyện và đùa cợt để giữ vững tinh thần".

Robbie Coltrane, là một diễn viên, diễn viên hài và tác giả người Scotland. Ông được biết đến với cả vai diễn Tiến sĩ Eddie "Fitz" Fitzgerald trong bộ phim truyền hình Cracker của Anh và vai Rubeus Hagrid trong các bộ phim Harry Potter.

Diễn viên phim 'Harry Potter' qua đời Ảnh 3

Vai Hagrid trong bộ phim Harry Potter đã giúp ông nhanh chóng trở thành nam diễn viên nổi tiếng và gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá.

Bên cạnh Harry Potter, nam diễn viên cũng tham gia rất nhiều dự án khác. Một số tác phẩm tiêu biểu có sự góp mặt của ông như Stormbreaker (2006), The Brothers Bloom (2008), Gooby (2009) và Great Expectations (2012),... đều nhận được phản hồi tích cực của giới chuyên môn và sự yêu mến nồng nhiệt của khán giả.

Xem thêm: Á hậu Quỳnh Châu bật khóc, lần đầu chia sẻ về "người chống lưng".

Chia sẻ

Bài viết

Thảo Nguyên

Tin mới nhất