Giải Trí

Diễn viên hàng đầu Philippines nói về tình hình Covid-19: Tất cả buộc phải 'Work from home'!

Hạnh Phạm
Chia sẻ

Đại dịch Covid-19 tiếp tục "hoành hành" ở các quốc gia Đông Nam Á trong những ngày gần đây. Theo chuyên gia y tế, Philippines là một trong số những nước có nguy cơ "vỡ trận".

Cũng như nhiều quốc gia châu Ábị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, làng giải trí Philippines tạm thời "đóng bằng". Người dân ở nhà, hạn chế ra đường để phòng dịch. Theo chia sẻ từ nữ minh tinh hàng đầu Carla Abellana, khán giả sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về tình hình dịch bệnh ở quốc gia này.

Diễn viên hàng đầu Philippines nói về tình hình Covid-19: Tất cả buộc phải 'Work from home'! Ảnh 1

Carla Abellana ra mắt vào năm 2002, xuất hiện trong nhiều dự án phim ăn khách phải để đến như Chỉ vì anh, So It's You, No Boyfriend Since Birth, Con mắt âm dương... Trong buổi phỏng vấn độc quyền với thương hiệu truyền hình giải trí Việt Nam, Carla Abellana đã trải lòng về tình hình dịch bệnh hiện nay tại quê nhà.

Diễn viên hàng đầu Philippines nói về tình hình Covid-19: Tất cả buộc phải 'Work from home'! Ảnh 2

Mở đầu đoạn video, người đẹp Philippines gửi lời chào đến khán giả Việt Nam: “Xin chào các bạn, tôi là Carla Abellana. Mọi người thường nhớ đến tôi qua vai diễn Andrea trong phim 'Chỉ Vì anh'”.

Về dịch Covid-19, Carla Abellana thành thật nói rằng bản thân cô và gia đình rất lo lắng về mọi thứ đang diễn ra. Ngoài ra, nữ diễn viên cũng trăn trở về tương lai sau này khi dịch vẫn "làm mưa làm gió" ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Diễn viên hàng đầu Philippines nói về tình hình Covid-19: Tất cả buộc phải 'Work from home'! Ảnh 3

Dẫu vậy, Carla Abellana vẫn cho thấy tinh thần lạc quan và đặt niềm tin vào đội ngũ y tế: "Chúng tôi vẫn tràn đầy hy vọng, niềm tin vào các chuyên gia, bác sĩ đang chiến đấu hết mình để ngăn chặn dịch bệnh, giúp đỡ mọi người. Họ đưa ra lời khuyên hữu ích cho người dân để bảo vệ bản thân và gia đình. Chúng tôi tin tưởng vào họ".

Để bảo vệ bản thân an toàn trong mùa dịch nguy hiểm, Carla Abellana tuân thủ theo các hướng dẫn của chính phủ và các chuyên gia y tế. Cụ thể là đeo khẩu trang, mặt nạ y tế, rửa tay với xà phòng thường xuyên, mang theo nước rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn có chứa cồn để sử dụng.

Diễn viên hàng đầu Philippines nói về tình hình Covid-19: Tất cả buộc phải 'Work from home'! Ảnh 4

Ngoài ra, cô ấy cũng hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết. Trong trường hợp ra ngoài, họ vẫn sẽ chú ý về giữ khoảng cách an toàn 1 đến 2 mét với những người khác. Những điều trên hoàn toàn giống những hướng dẫn về an toàn trong mùa dịch ở Việt Nam.

Theo đó, công việc và cuộc sống sinh hoạt thường nhật cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Ngay cả Carla Abellana và những người khác buộc phải thực hiện chế độ Work from home (làm việc tại nhà). Theo đó, sự thay đổi bắt đầu diễn ra, người dân phải suy nghĩ liên tục về việc bảo vệ bản thân và gia đình.

Diễn viên hàng đầu Philippines nói về tình hình Covid-19: Tất cả buộc phải 'Work from home'! Ảnh 5

Carla Abellana tiếp tục: "Vì thế có rất nhiều khó khăn hầu hết các công việc đều làm tại nhà. Nếu trường hợp bắt buộc chúng tôi phải ra ngoài làm việc, tuy là có hơi lo sợ, nhưng vẫn có cách để giải quyết vấn đề, để điều chỉnh phù hợp. Hiện tại tôi và gia đình tôi vẫn khỏe mạnh. Đó là một điều rất may mắn".

Diễn viên hàng đầu Philippines nói về tình hình Covid-19: Tất cả buộc phải 'Work from home'! Ảnh 6

Với bản thân Carla Abellana, có rất nhiều thay đổi. Tuy nhiên, cô nàng vẫn báo tin vui về việc nhận được lời cầu hôn từ ca sĩ Tom Rodriguez vào năm ngoái. Nếu tình hình ổn định, cặp đôi sẽ kết hôn vào cuối năm nay. Gắn bó suốt 7 năm, Carla Abellana đã chuẩn bị tinh thần để trở thành người phụ nữ của gia đình.

Diễn viên hàng đầu Philippines nói về tình hình Covid-19: Tất cả buộc phải 'Work from home'! Ảnh 7

Tuy nhiên, hiện tại việc giãn cách xã hội là điều cần thiết để chống dịch. Cô chia sẻ: "Các chuyên gia y tế từ các tổ chức y tế thế giới cho biết rằng virus Corona có khả năng tồn tại trong không khí, trong môi trường sống của chúng ta. Virus có trong nước bọt hoặc cả dịch trong mũi. Vì thế việc giữ khoảng cách an toàn từ 1 đến 2 mét là rất cần thiết vì virus có trong cả không khí và có thể di chuyển. Vì thế mọi người nên giữ khoảng cách an toàn, thực hiện theo các hướng dẫn từ các chuyên gia y tế".

Diễn viên hàng đầu Philippines nói về tình hình Covid-19: Tất cả buộc phải 'Work from home'! Ảnh 8

Không chỉ Carla Abellana, các nghệ sĩ Philippines cũng thực hiện hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Họ kết hợp cùng những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng để kêu gọi, khuyến khích mọi người đeo khẩu trang, mặt nạ bảo hộ, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn. Khuyến khích họ ở nhà, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết. Việc những người nổi tiếng để kêu gọi là rất hữu ích để mang đến những điều tốt nhất cho cộng đồng, cho mọi người.

Diễn viên hàng đầu Philippines nói về tình hình Covid-19: Tất cả buộc phải 'Work from home'! Ảnh 9

Gửi đến khán giả Việt Nam, Carla Abellana bày tỏ sự cảm ơn và tin rằng việc tiêm vaccine cần được chú trọng. Cô cũng không quên kêu gọi khán giả giữ an toàn cho bản thân, giữ khoảng cách an toàn với người xung quanh và nhắc nhở việc rửa tay với xà phòng cho dù bạn đã có tiêm vaccine hay chưa. Đặc biệt, không được việc đeo khẩu trang vì không chỉ bảo vệ bản thân mà còn là cách bảo vệ những người khác.

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

Tin mới nhất