saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Điểm lại 5 lần các sao Hàn ra tay cứu mạng người khác

Theo 아시아경제 + koreaboo
Chia sẻ

Dù các sao Hàn có nhiều hành động đẹp trong cuộc sống, nhưng hành động đẹp và ấn tượng nhất chắc chắn vẫn là những lần họ cứu mạng người khác.

Những câu chuyện này sẽ khiến các fan ấm lòng.

Có rất nhiều câu chuyện cảm động về những hành động đẹp của sao Hàn trong cuộc sống đời thường, nhưng các câu chuyện dưới đây thậm chí còn như vậy khi họ cứu mạng người khác.

1. Jungkook (BTS) cứu mạng Kim Sung Joo

Trong một tập Visiting Teacher, Kim Sung Joo chia sẻ rằng Jungkook từng cứu mạng anh.

Jungkook từng cứu mạng tôi. Khi đó, tôi suýt chết. – Kim Sung Joo

Anh kể lại tai nạn xảy ra trong một sự kiện mà anh làm người dẫn chương trình, ngay trước khi BTS biểu diễn FIRE. Để phục vụ cho màn biểu diễn của BTS, các thành viên được đưa lên sân khấu bằng một thang máy nâng phía dưới sân khấu.

Tuy nhiên, Kim Sung Joo không nhìn thấy thang máy đã bị hạ xuống, anh đã bước hụt vào vị trí đặt thang máy và ngã.

May mắn thay, Jungkook đã cứu Kim Sung Joo khỏi tai nạn nguy hiểm này.

Tôi ngã vào bên trong thang máy nhưng lại rơi đè lên ai đó. Jungkook ở ngay đó. – Kim Sung Joo

Giờ đây, bất cứ khi nào gặp BTS, Kim Sung Joo đều cám ơn Jungkook.

Lần nào gặp BTS tôi cũng nói cám ơn cậu ấy. – Kim Sung Joo

2. Yoo Jae Suk cứu mạng một người đàn ông

MC quốc dân Yoo Jae Suk tốt bụng cứu mạng một người đàn ông. Người này phục vụ trong quân đội và quyết định tự tìm đến cái chết. Thời điểm đó, gia đình người đàn ông đang trải qua giai đoạn khó khăn, anh ta bị ruồng bỏ mà không có bạn bè.

Vào cái ngày người đàn ông định làm chuyện dại dột, anh ta được giao nhiệm vụ tìm kiếm các nắp hầm bằng máy dò mìn. Lúc đang làm việc, anh ta thấy mệt và đi mua nước giải khát. Tuy nhiên, người đàn ông sớm nhận ra mình không còn xu nào trong túi.

Người đàn ông tội nghiệp tiếp tục công việc cho đến khi bắt gặp Yoo Jae Suk trong lúc đang đi quanh quẩn. Anh ta cất lời chào và Yoo Jae Suk cũng đáp lại một cách ấm áp. Thậm chí Yoo Jae Suk còn mua tặng người đàn ông hai lon soda kèm một que kem. 

Hành động tưởng chừng đơn giản này lại khiến người đàn ông suy nghĩ lại, anh ta gạt ý định tự sát sang một bên.

Sau ngày hôm đó, tôi bật ngờ trước những thay đổi mà tôi cảm nhận được ở bản thân. – Người đàn ông 

3. Kim Hyun Joong cứu sống một người dân bị hôn mê

Trong một nhà hàng Nhật Bản ở Jejudo, Kim Hyun Joong cứu sống một trong số các đầu bếp của nhà hàng. Khi người đầu bếp này bất tỉnh, Kim Hyun Joong đã ngay lập tức sơ cứu và làm những việc cần thiết trong thời gian chờ đợi đội ngũ y tế có mặt.

Cậu ấy (Kim Hyun Joong) làm CPR trong khoảng 8 – 9 phút, chườm đá và xoa bóp cho đầu bếp mãi đến khi 911 đến. Sau đó cậu ấy còn giải thích mọi việc cho đội ngũ y tế. – Chủ nhà hàng

4. Lee Yi Kyung cứu mạng một người đàn ông

Lee Yi Kyung cũng từng cứu mạng một người đang có ý định dại dột. Người này đã say xỉn và chắn trước chiếc xe tải đang chạy. Khi xe dừng lại, người đàn ông say xỉn vẫn cố lao vào một chiếc xe hơi khác. Tài xế xe tải sau đó đã nhanh chóng ra ngoài, cố bắt người đàn ông này.

Lee Yi Kyung đang lái xe phía sau chiếc xe tải kia, anh cũng nhanh chóng xuống xe để giúp tài xế xe tải bắt người đàn ông say lại. Người này bèn đổi cách thức, anh ta định nhảy từ cầu Hannam, nhưng Lee Yi Kyung lại tóm được và ngăn anh ta lại.

Lee Yi Kyung cho người đàn ông chiếc áo khoác của mình khi thấy anh ta run rẩy vì lạnh. Ngôi sao còn thận trọng ở lại trông chừng người đàn ông để chắc rằng anh ta không làm chuyện dại dột. Cho đến khi chính quyền địa phương vào cuộc, ngôi sao mới rời đi. 

5. Kang Ho Dong cứu mạng Sooyoung (SNSD)

Trong một tập Knowing Brothers, Kang Ho Dong chia sẻ anh từng có lần cứu mạng Sooyoung (SNSD). Kang Ho Dong giải thích khi đó anh đang ở trên sân khấu cùng nữ ca sĩ và đã cứu cô khỏi một cú ngã nguy hiểm.

Chuyện xảy ra cũng được 10 năm rồi. Tôi ở trên sân khấu với Sooyoung của nhóm Girls’ Generation, và chỗ đó là khu vực không có bất kỳ chi tiết gia cố nào. Sooyoung bước đến đó thì sàn sập, cô ấy suýt ngã xuống hố. Nhưng tôi nắm được vào eo cô ấy và đẩy ngược lên.

Phần điên rồ nhất là cơ thể tôi phản ứng trước khi tôi kịp định hình. Cô ấy có nguy cơ bị chấn thương. Sooyoung gọi tôi là cứu tinh của đời mình, nhưng tôi đáp rằng trong tình cảnh đó thì ai cũng sẽ cứu cô ấy thôi. – Kang Ho Dong

Tuy nhiên, Kang Ho Dong cũng nhấn mạnh rằng anh không muốn đem câu chuyện này ra để thu hút sự chú ý.

Suốt 10 năm tôi không kể chuyện này cho ai cả. Thú thực, tôi thậm chí còn chẳng thích kể ra như bây giờ đâu. Tôi đề nghị các phóng viên trong nước nên hạn chế viết những bài tin tức về chuyện này. Tôi cũng mong toàn thể khán giả quên luôn nó đi. – Kang Ho Dong

Chia sẻ

Theo

아시아경제 + koreaboo

BÌNH LUẬN