saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

DICK - Sáng lập nhóm rapper underground 'Bạn có tài mà' lên tiếng về 'rap fan tháng 8'

Minh Hoàng - CTV
Chia sẻ

Theo đó, DICK cho rằng "Đừng tự nhận mình là Rapfan khi bạn vừa nghe nhạc rap vào tháng 8"

Thời gian vừa qua, rap là tiêu điểm của ngành giải trí - âm nhạc Việt Nam khi các chương trình truyền hình thực tế về thể loại nhạc này gây chú ý, tiêu biểu là King of Rap khi phát sóng trên sóng truyền hình quốc gia VTV3. Nhờ vào đó, số lượng khán giả thưởng thức nhạc rap cũng như show truyền hình về rap tăng lên một cách đáng kể. 

DICK - Sáng lập nhóm rapper underground 'Bạn có tài mà' lên tiếng về 'rap fan tháng 8' Ảnh 1

Tuy nhiên, trên mạng xã hội cũng đã bắt đầu dấy lên làn sóng tranh cãi về những khán giả chỉ mới xem / nghe rap gần đây, hay được gọi là "rap fan tháng 8" (thời điểm chương trình lên sóng). Theo đó, có những ý kiến có rằng họ là "fan phong trào" chứ không có đủ sự cảm thụ, hiểu biết về bộ môn nghệ thuật này. 

DICK - Sáng lập nhóm rapper underground 'Bạn có tài mà' lên tiếng về 'rap fan tháng 8' Ảnh 2
DICK - Sáng lập nhóm rapper underground 'Bạn có tài mà' lên tiếng về 'rap fan tháng 8' Ảnh 3
DICK - Sáng lập nhóm rapper underground 'Bạn có tài mà' lên tiếng về 'rap fan tháng 8' Ảnh 4

Giữa ồn ào đó, DICK (Huỳnh Công Hiếu) - một cái tên có tiếng trong giới rapper underground miền Nam đã có phát ngôn cũng gây tranh cãi không kém. Nói một chút về nhân vật này, đây là nhà sáng lập của Bạn có tài mà - một nhóm của các anh em nghệ sĩ rapper Underground tài năng theo phong cách Freestyle và được ví như những viên ngọc thô trong làng hiphop miền Nam.

DICK - Sáng lập nhóm rapper underground 'Bạn có tài mà' lên tiếng về 'rap fan tháng 8' Ảnh 5

Bạn có tài mà cũng là 1 giải freestyle được ưa thích ở Việt Nam. Giải qui tụ nhiều freestyler giỏi và tương tác với nhiều rapper máu mặt trong rap Việt. Khác với DISSNEELAND, tuy không chú trọng các khả năng chơi chữ, Bạn có tài mang mang đậm tính freestyle và battle của họ có beat, giới hạn thời gian 1 vòng (Thông tin được đăng tải trên "Lịch sử rap Việt"). Trong King of Rap 2020, Nhật Hoàng cũng là một cái tên bước ra từ Bạn có tài mà và được giới chuyên môn lẫn khán giả yêu thích. 

DICK - Sáng lập nhóm rapper underground 'Bạn có tài mà' lên tiếng về 'rap fan tháng 8' Ảnh 6

Trở lại với DICK, anh đã viết trên trang cá nhân của mình: 

Đừng tự nhận mình là Rapfan
Khi bạn vừa nghe nhạc rap vào tháng 8

Ngay bên dưới, DICK cũng để lại bình luận trong bài đăng của chính mình để thể hiện rõ hơn về quan điểm:

Chơi càng lâu, thì càng yêu nó nhiều thôi
Hiphop đang đi lên, thì đồng nghĩa với việc khó kiểm soát hơn
Tốt nhưng cũng xấu, rồi một ngày ai cũng sẽ nhận ra cái gì càng lớn thì càng khó kiểm soát. Đứng ở vai trò người làm cộng đồng, cảm nhận từng ngày
Không phủ nhận tốt, nhưng nhấn mạnh cũng không kém xấu

DICK - Sáng lập nhóm rapper underground 'Bạn có tài mà' lên tiếng về 'rap fan tháng 8' Ảnh 7

Đa phần các bạn không thấy được những vấn đề tiêu cực thời gian gần đây,các bạn chưa thấy những nghệ sĩ đi thi chương trình vẫn đang bị 1 phần lớn những fandom tiêu cực và chưa có kiến thức nhiều nói những lời không hay và bị cá nhân quá nhiều.

Mình đứng ở vai trò truyền tải, cái nào cũng có 2 mặt, không đánh đồng những người thật sự thích âm nhạc nhưng cũng không thể phủ nhận một phần lớn những fan rap đang chửi nhau ở ngoài kia vì những chuyện không đâu. Là người nghe nhạc thì cũng cần có kiến thức và thực sự yêu rap. Không tranh cãi
 

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, vẫn có một số tranh luận cho rằng: "Nghe trước hay nghe sau gì em thấy cũng đâu có sao đâu anh, 1 số bạn quá khích cho idol mình thôi mà mình đánh đồng dzậy cũng tội mấy bạn" (Bạn Phạm Minh Thu Nguyệt). 

Ngay lập tức, DICK giải thích rõ hơn về bài đăng của mình: "Không anh chỉ nói về mấy vụ tiêu cực thôi, còn mấy bạn mới nghe rap mà thật sự yêu thích rap thì anh rất vui, không vấn đề gì, dạo gần đây bắt đầu tiêu cực nhiều vụ nên anh cũng hơi bực mình".

DICK - Sáng lập nhóm rapper underground 'Bạn có tài mà' lên tiếng về 'rap fan tháng 8' Ảnh 8

Có thể thấy, là fan thì không phân biệt thời gian bắt đầu yêu thích một nghệ sĩ hay bộ môn nghệ thuật. Tuy nhiên, mọi sự hâm mộ cũng cần xuất phát từ trái tim và cái đầu tỉnh táo để không sa đà vào những tranh cãi không đáng có. Câu chuyện "rap fan tháng 8" vẫn đang nối tiếp với những tranh luận trái chiều. SAOstar sẽ có bài đăng chi tiết hơn về sự việc này. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng - CTV

BÌNH LUẬN