saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư

Võ Phương
Chia sẻ

Tạo hình cổ trang của Địch Lệ Nhiệt Ba bị Triệu Lộ Tư đè bẹp không lối thoát trong Trường Ca Hành, liệu trong những tập tiếp theo mỹ nhân tân cương có đủ sức lấy lại phong độ để ra dáng một nữ chính hay không?

Địch Lệ Nhiệt Ba vừa mới trở lại màn ảnh nhỏ sau một năm vắng bóng với dự án phim cổ trang mang tên Trường ca hành. Trong phim, cô đảm nhận vai nữ chính Lý Trường Ca, nên duyên cùng đàn em Ngô Lỗi.

Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 1

Bộ phim vừa phát sóng 10 tập đầu tiên vào tối ngày 31 tháng 3, mặc dù nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các mọt phim Hoa ngữ nhưng tạo hình của Địch Lệ Nhiệt Ba trong 'Trường ca hành' không nhận được nhiều lời khen, bị chê không đẹp bằng thời cô đóng phim Phượng Cửu. Do đó, tạo hình cổ trang trong Trường Ca Hành vấp phải những lời chê bai. 

Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 2

Thậm chí, đa số khán giả cho rằng trên Douban có nhiều bài viết cho rằng tạo hình cổ trang của Địch Lệ Nhiệt Ba bị đàn em Triệu Lộ Tư đè bẹp, nhìn Triệu Lộ Tư đẹp hơn. Hơn nữa tạo hình cổ trang của Địch Lệ Nhiệt Ba được nhận xét là xấu, không phù hợp với cô ấy, diễn xuất không tự nhiên, thần thái nhợt nhạt.

Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 3

Ngay sau khi lên sóng, Địch Lệ Nhiệt Ba không chỉ bị chê bai về tạo hình, mỹ nhân tân cương còn nhận không ít gạch đá bởi sự ngốc nghếch khiến người xem bực bội. Trong diễn biến tập đầu tiên của Trường ca hành đã bắt đầu xảy ra drama giữa hoàng tộc của Vĩnh Ninh – Lý Trường Ca ( Địch Lệ Nhiệt Ba) và bên phía bộ lạc A Thi Lặc của A Sử Na Chuẩn ( Ngô Lỗi). Câu chuyện mở màn khi sứ giả của bộ lạc A Thi Lặc đã lên kế chiến lược cho quân tiến vào bên trong thành Trường An. Lúc đầu nói là đi sứ nhưng thực chất của việc hành quân lần này là có ý định tỉ thí đá cầu mây với người của thành Trường An.

Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 4

Khi nghe tin, mẫu thân của Lý Trường Ca đã căn dặn con gái Lý Trường Ca tuyệt đối không được rời khỏi cung vào ngày trận thi đấu được diễn ra vì hơn ai hết bà biết được dây chỉ là cái cớ để A Thi Lặc nhắc lại câu chuyện thông hôn lúc xưa. Bà làm như vậy để bảo vệ con gái, không để Lý Trường Ca trở thành mục tiêu của bộ lạc bên kia.

Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 5

Lý Trường Ca bỏ ngoài tai mọi lời căn dặn của mẫu thân, với tính cách ương bướng thích bay nhảy của mình, cô nàng không thể nào ngồi yên ở nhà. Vì vậy, cô đã cùng huyện chúa Lý Nhạc yên ( Triệu Lộ Tư) trốn mẹ đến tham dự trận thi đấu.

Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 6
Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 7

Ở những phút đầu của trận đấu, phía bộ lạc A Thi Lặc tấn công dữ dội, may mắn đã không xảy ra với phía đội Đại Đường - đại diện cho Trường An. Sau đó, Thúc Ngọc còn bị đối thủ tấn công dẫn đến chấn thương ở đầu gối.

Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 8

Chứng kiến tình hình không mấy khả quan nghiêng về đội mình, Lý Trường Ca nhanh trí đeo mặt nạ, đồng thời lấy trộm quần áo của Thúc Ngọc rồi vào sân thế chỗ Thúc Ngọc, trong khi Lý Trường Ca vào sân thi đấu thì Thúc Ngọc được các y sĩ chăm sóc. Sau khi cô vào thi đấu, phía Đại Đường vượt lên trên đối thủ, giành chiến thắng một cách vinh quang chính đại trước sự chứng kiến của mọi người. 

Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 9
Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 10
Tạo hình của Triệu Lộ tư được cư dân mạng khen nức nở trong Trường Ca Hành

Được khen thông minh, nhanh trí là thế song Lý Trường Ca lại khiến khán giả thất vọng vì sự ngốc nghếch trong pha xử lý ở phần mở đầu phim. Mỹ nhân tân cương đã thấy rõ sự nguy hiểm của chiếc cầu khỉ, thế mà cô vẫn bất chấp phi ngựa qua chiếc cầu một cách hiên ngang để rồi bị trúng tên và ngã xuống nước. 

Địch Lệ Nhiệt Ba 'xấu lạ' còn ngốc nghếch, hóa thân nữ chính nhưng không khác gì 'kẻ hầu' của Triệu Lộ Tư Ảnh 11

Trường Ca hành được chuyển thể từ chuyển thể từ một tác phẩm đã nhận qua giải thưởng của truyện tranh và có thể nói đây là một bộ phim truyền hình "đỉnh" khi có nhiều khán giả trông chờ. 

Ngoài ra, Trường Ca hành còn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng, ngay cả những vai thứ cũng từng đảm nhận vai chính trong các phim khác, từ đó có thể thấy phim có dàn diễn viên khá mạnh. 

Tạo hình nữ trang của Địch Lệ Nhiệt Ba nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ cư dân mạng, chê nhiều hơn khen: 

- Không chỉ ngoại hình đâu, lên phim có thể diễn xuất cũng sẽ bị cô Tư đè bẹp. Khuôn mặt của cô Tư khiến người xem phim dễ chịu, biểu cảm cũng không bị cứng như Địch Lệ Nhiệt Ba.

- Dù không thích vẻ đẹp của Địch lệ Nhiệt Ba nhưng so sánh 2 nữ diễn viên  này thì quá khập khiễng rồi. Một bên là trang phục nữ, một bên như kiểu giả trai chưa kể quả mái nhìn giả trân thì sao khè nhau được.

- Nhan sắc 2 cô theo trường phái khác hẳn nhau, một bên sắc sảo bên dễ thương. Hơn nữa cô Ba đang tạo hình nam nên không trang điểm đậm được. Mình vẫn thấy cô Ba tạo hình này ổn áp, cô Tư không đè nổi.

- Dựa vào cái ảnh cap thì đúng là Triệu Lộ Tư hơn thật. Địch Lệ Nhiệt Ba nhìn như trai giả gái vậy 

- Không cần phải nói Triệu Lệ Tư lên bài vì nhìn vào hầu như ai cũng sẽ thấy tạo hình này cô Tư xinh đẹp hơn Nhiệt Ba mà. cô Ba nét sắc quá nên đi sự kiện chuốt lên trông đẹp chứ k riêng phim này mà các phim khác trông Nhiệt Ba cũng bị cứng và lộ dấu hiệu tuổi tác.

- Công tâm thì cả 2 tạo hình đều không đẹp, Nhiệt Ba hợp kiểu phim hiện đại chanh sả, hoặc cổ trang mà trang phục như Tiểu Phong của Đông Cung. Chứ để tóc, trang phục kiểu này uổng nét quá..

- Triệu Lộ Tư có thể xinh xắn hơn, song về diễn xuất thì hai cô như nhau. Khen cô Tư xinh là đủ rồi, đừng tung hô diễn xuất xuất sắc nữa. Đáng sợ, tiêu chuẩn của mn giờ thấp thế

- Tạo hình cổ trang của Địch Lệ Nhiệt Ba từ trước đến nay chưa bao giờ thấy đẹp. Cái nét vừa tây nhưng lại hơi thô thô đấy lên phim lộ hết khuyết điểm. Có những gương mặt đóng hiện đại thì nhạt nhoà nhưng tạo hình cổ trang lên lại hợp.

Chia sẻ

Bài viết

Võ Phương

BÌNH LUẬN