Giải Trí

ICD khiến fan King Of Rap nghẹt thở với màn trình diễn tuyệt đỉnh cảm xúc: Xứng đáng ngôi vị Quán quân!

Hải Thanh
Chia sẻ

Đối diện với việc không có sản phẩm ưng ý thi đấu đêm chung kết, ICD đã biến áp lực thành động lực viết ra chính câu chuyện của mình trong hành trình King Of Rap

Người cuối cùng trình diễn trong trận tranh tài quán quân King Of Rap 2020 là thánh lyric ICD. Cứ nhắc đến ICD Phạm Huy là khán giả lại trông đợi vào khả năng sáng tác dày dặn kinh nghiệm, nội dung thâm sâu của một rapper lyrical đến từ Underground. 

Tập 15 - Chung kết King Of Rap 2020.

Ở trận bán kết Tài sản của bố đã được ICD sử dụng như át chủ bài có thể khiến anh chàng vượt qua Nhật Hoàng vào đêm chung kết, không ít khán giả sẽ lo lắng rằng sẽ khó để tạo ra một bản rap có thể phá kỷ lục của chính bản thân ICD. Quả thật như vậy, đối mặt với áp lực trước trận chung kết và một sản phẩm đi trước đã quá thành công chính ICD cũng phải viết đi viết lại rất nhiều tác phẩm để làm ra một sản phẩm xứng đáng cho đêm chung kết.

May mắn đã mỉm cười khi chính trong những khó khăn và bế tắc đó, ICD đã biến tất cả cảm xúc và áp lực trên cả chặng đường thu lại vào một sản phẩm mang tên Một đêm trắng. Đây có lẽ cũng là tâm trạng của nhiều người trẻ trong xã hội hiện đại, công việc, deadline, những ước mơ dang dở, những áp lực từ đồng tiền và xã hội đè nặng lên cảm xúc và tâm trí con người khiến người ta đôi khi không biết phải làm gì, không biết bắt đầu từ đâu. 

Chính trong lúc khó khăn và bế tắc đó, con người mới thấy mình nhỏ bé và bất lực như thế nào trước hàng trăm áp lực cuộc sống. ICD luôn tự vấn mình bằng những câu hỏi của một người nghệ sĩ thực sự đi lên từ underground, thứ họ từng có không phải là tiền bạc, danh tiếng mà chỉ là những tác phẩm được khán giả yêu thương và mến mộ.

Và cuối cùng nhận ra thứ làm nên một người nghệ sĩ hoàn chỉnh cho đến tận ngày họ ra đi, những di sản họ để lại mới là thứ quan trọng và ý nghĩa chứ không phải họ có bao nhiêu nhà lầu xe hơi hay tài sản: "Ngày tôi ra đi tôi chẳng thể đem theo thứ gì, nhưng thứ mà tôi để lại chính là niềm tin và sự tử tế".

ICD vẫn vậy, không bao giờ khiến người nghe thất vọng về những điều mà anh chàng rap, về những tác phẩm mà anh chàng bỏ tâm sức sáng tác. Có thể cách ICD rap không màu mè hoa mĩ, không gượng vần ép dấu để cho ra những cặp vần chuẩn mực. Nhưng nội dung thì thực sự luôn là cái gì đó chạm vào thâm tâm của người nghe rất thành công của chàng nghệ sĩ trẻ tuổi này.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

Tin mới nhất