Giải Trí

Đề cử Grammy 2021: Taylor Swift thắng lớn, The Weeknd trắng tay

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Được đánh giá là một trong những album hay nhất 2020, The Weeknd vẫn trắng tay tại giải thưởng của viện Hàn Lâm.

Ngày 31/1 năm sau, lễ trao giải Grammy lần thứ 63 sẽ chính thức phát sóng trên kênh CBS. Để làm nóng chương trình, mới đây, viện Hàn Lâm đã tung ra các đề cử chính của chương trình, vinh danh những nghệ sĩ có đóng góp lớn trong làng âm nhạc. Tất nhiên theo truyền thống, lễ trao giải này tiếp tục dính những bê bối lớn ngay khi công bố đề cử.

Với một năm làm việc xuất sắc cùng album không quảng bá nhiều vẫn thành công rực rỡ, Taylor Swift đã nhận được 6 đề cử ở Grammy năm nay. Lần lượt là Album của năm với folklore, Ca khúc của năm với cardigan, Album pop xuất sắc nhất với folklore, Màn trình diễn solo Pop xuất sắc nhất với cardigan, Màn trình diễn song ca và nhóm nhạc xuất sắc nhất với exile và Ca khúc nhạc phim hay nhất với Beautiful Ghosts

Đề cử Grammy 2021: Taylor Swift thắng lớn, The Weeknd trắng tay Ảnh 1

Dua Lipa cũng mang về 6 đề cử tại Grammy năm nay sau khi gây bão khắp thế giới với album đậm chất disco. Các hạng mục cô được vinh danh là Thu âm của năm với Don't Start Now, Album của năm với Future Nostalgia, Bài hát của năm với Don't Start Now, Màn trình diễn solo Pop xuất sắc nhất với Don't Start Now, Màn trình diễn song ca và nhóm nhạc xuất sắc nhất với Un Dia (One Day) - cùng J Balvin, Bad Bunny & Tainy và Album nhạc pop xuất sắc nhất với Future Nostalgia.

Đề cử Grammy 2021: Taylor Swift thắng lớn, The Weeknd trắng tay Ảnh 2

Dù được đánh giá sở hữu album hay nhất năm 2020, The Weeknd vẫn trắng tay tại tất cả các hạng mục của Grammy. Điều này dấy lên nghi vấn không công bằng của giải thưởng lớn này. Năm nay, cả BTS và Harry Styles đều nhận được những đề cử Grammy đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình. BTS có 1 đề cử tại hạng mục Màn trình diễn song ca và nhóm nhạc xuất sắc nhất với Dynamite. Còn Harry Styles có 3 đề cử là Màn trình diễn solo Pop xuất sắc nhất với Watermelon Sugar, Album nhạc pop xuất sắc nhất với Fine Line và MV xuất sắc nhất với Adore You.

Đề cử Grammy 2021: Taylor Swift thắng lớn, The Weeknd trắng tay Ảnh 3
The Weeknd trắng tay tại tất cả các hạng mục của Grammy dù có một năm đại thắng.

Chúc mừng thành tích của các nghệ sĩ trên.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

Tin mới nhất