saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Datmaniac: 'Yo! MTV Raps Asia giúp tôi thấy rap Việt so với thế giới vẫn còn như con nít với người lớn'

Nhựt Nam
Chia sẻ

"Vua tốc độ" Datmaniac chia sẻ về tiêu chí lựa chọn thí sinh khi đảm nhiệm vị trí ghế nóng King Of Rap 2020.

Xuất hiện tại King Of Rap 2020, "vua tốc độ" Datmaniac - người giữ kỷ lục về khả năng đọc Rap nhanh nhất Việt Nam nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt đến từ fan Underground. Vẫn là phong thái tự do, phóng khoáng, nam Rapper có những chia sẻ cực ấn tượng với SAOStar về vai trò của anh tại chương trình.

- Xin chào Datmaniac. Từng giữ vai trò giám khảo của nhiều cuộc thi Rap, điều gì ở chương trình King Of Rap đặc biệt thu hút anh?

- Xin chào các độc giả của SAOStar. Tôi từng giữ vai trò giám khảo ở các chương trình lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, ngồi vào vị trí ghế nóng King Of Rap mang đến một cảm giác hoàn toàn khác. Chương trình được tổ chức với quy mô rộng, phát sóng khắp cả nước vào khung giờ vàng mang đến trải nghiệm đặc biệt cho không chỉ tôi mà còn cả những bạn thí sinh xuất hiện tại cuộc thi.

Bản thân tôi được gặp gỡ và làm việc với các huấn luyện viên khác - cũng là những Rapper có nhiều đóng góp cho nhạc Rap Việt Nam. Hơn cả, cảm xúc âm nhạc và tài năng của dàn thí sinh trẻ tuổi mang đến cho tôi rất nhiều trải nghiệm thú vị.

- Tiêu chí nào được Datmaniac cân nhắc để lựa chọn thí sinh đi tiếp hoặc loại đi những gương mặt không xứng đáng?

- Chất riêng trong cách thể hiện sẽ là tiêu chí đầu tiên tôi xem xét để lựa chọn thí sinh. Cụ thể, đó là cách các bạn đưa cá tính, câu chuyện của chính mình vào nhạc Rap. Bên cạnh nội dung, sự tự tin, phóng khoáng khi trình diễn cũng là yếu tố giúp các bạn chinh phục tôi.

Datmaniac: 'Yo! MTV Raps Asia giúp tôi thấy rap Việt so với thế giới vẫn còn như con nít với người lớn' Ảnh 1

- Cảm nhận của Datmaniac như thế nào về 3 rapper đình đám cùng ngồi ghế nóng King Of Rap 2020?

- LK và BigDaddy có bề dày về chuyên môn, sở hữu kho tác phẩm khổng lồ, đặc biệt là tư duy âm nhạc và tầm nhìn khác biệt trong định hướng sáng tác. Riêng Lil'Shady vẫn còn là một "ẩn số" mà tôi cần khám phá. Cả 3 đều là những đồng nghiệp đáng nể.

Nếu không có King Of Rap, cả 4 anh em khó có cơ hội gặp gỡ nhau thân mật như thế này, cùng nhau mang đến những câu chuyện, chia sẻ kinh nghiệm và truyền động lực giúp các bạn trẻ vững bước trên con đường theo đuổi đam mê nhạc Rap. 

Datmaniac: 'Yo! MTV Raps Asia giúp tôi thấy rap Việt so với thế giới vẫn còn như con nít với người lớn' Ảnh 2
Datmaniac: 'Yo! MTV Raps Asia giúp tôi thấy rap Việt so với thế giới vẫn còn như con nít với người lớn' Ảnh 3

- Datmaniac nhận xét như thế nào về độ lăn xả của 4 anh tài khi ngồi vào ghế nóng King Of Rap 2020? 

- Bên cạnh 4 chủ nhân ghế nóng thì sự cuồng nhiệt của các bạn thí sinh mang đến một nguồn năng lượng tuyệt vời cho King Of Rap. Mỗi Rapper đảm nhận vị trí quyền lực trong chương trình, bên cạnh nhìn ra được màu sắc phù hợp để đồng hành, chúng tôi sẽ cùng các bạn nỗ lực cho mục đích cuối cùng tìm ra quán quân xứng đáng nhất.

Datmaniac: 'Yo! MTV Raps Asia giúp tôi thấy rap Việt so với thế giới vẫn còn như con nít với người lớn' Ảnh 4

- Đâu là sự khác biệt trong định hướng tìm kiếm và dẫn dắt thí sinh của Datmaniac so với 3 huấn luyện viên còn lại Lil'Knight - Lil'Shady và BigDaddy?

- Tôi đã thức trắng mấy đêm liền để nghĩ về những bài tập và cách định hướng cho các thí sinh mong muốn đồng hành cùng tôi trong chương trình. Khác biệt đó không đến hoàn toàn từ cá nhân tôi mà sẽ là sự hòa trộn giữa định hướng của tôi và ý nguyện của các bạn thí sinh.

Datmaniac: 'Yo! MTV Raps Asia giúp tôi thấy rap Việt so với thế giới vẫn còn như con nít với người lớn' Ảnh 5

- Với danh xưng "vua tốc độ" bắn rap cực nhanh, Datmaniac sẽ ưu ái hơn hay khó tính hơn với những thí sinh có kỹ thuật tốt?

- Tuy Rap nhanh nhưng không vì thế mà tôi sẽ chỉ chọn những thí sinh tốt về mặt kỹ thuật. Bởi lẽ, có những bạn kỹ thuật tốt, Rap rất nhanh nhưng thật sự chưa kiểm soát được năng lượng khi thể hiện. Thêm vào đó, nội dung truyền tải vẫn còn khá lan man, chưa rõ ràng, thậm chí lạc hướng. Với tôi, yếu tố nằm trên kỹ thuật là cách dẫn dắt câu chuyện qua ngôn từ. Những gì đến từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Hãy luôn là chính mình các bạn nhé.

Datmaniac: 'Yo! MTV Raps Asia giúp tôi thấy rap Việt so với thế giới vẫn còn như con nít với người lớn' Ảnh 6

- Datmaniac có nhắn nhủ gì cho các bạn thí sinh ở các vòng thi kế tiếp của King Of Rap 2020?

- Tôi hy vọng các bạn bỏ hết mọi áp lực tâm lý, sự lo lắng để tập trung cho các phần trình diễn. Tự tin bước lên sân khấu và thể hiện tốt nhất những gì bản thân đã chuẩn bị. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện bản thân và chứng minh tài năng với chúng tôi. "Bộ tứ quyền lực" chắc chắn cũng sẽ rất công tâm, sáng suốt khi trao cơ hội cho những ai đi tiếp. 

Datmaniac: 'Yo! MTV Raps Asia giúp tôi thấy rap Việt so với thế giới vẫn còn như con nít với người lớn' Ảnh 7

- Với cơ hội "xuất ngoại" tham gia chương trình giao lưu với Rapper quốc tế - Yo! MTV Raps Asia, điều gì Datmaniac học được và muốn truyền dạy đến các bạn thí sinh?

- Có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các Rapper trong khu vực, tôi nhận ra một sự thật: Trình độ của nước mình so với thế giới vẫn còn như "con nít" với "người lớn". Cái hay mà tôi cảm nhận được từ bạn bè thế giới đó là chủ đề mà họ đưa vào nhạc Rap. Nó vượt qua những phạm trù thường thấy như tình yêu, con người, cuộc sống mà chạm đến thế giới quan, hiện thực "trần trụi" đau khổ diễn ra trong xã hội, góc khuất mà ít ai dám nhắc đến. 

Datmaniac: 'Yo! MTV Raps Asia giúp tôi thấy rap Việt so với thế giới vẫn còn như con nít với người lớn' Ảnh 8

- So với lứa Rapper của mình, cảm nhận của Datmaniac như thế nào về những khó khăn và lợi thế của các bạn trẻ theo đuổi đam mê Rap ngày nay?

- Ngày trước, tôi đến với nhạc Rap - Hip Hop, mọi thứ rất đơn sơ chẳng có gì. Ngày nay, chủ đề để các bạn khai thác viết nhạc nhiều vô số. Đặc biệt, lợi thế lớn nhất tôi thấy đó là sự kết nối giữa những bạn trẻ có cùng đam mê. Bây giờ, các bạn có cơ hội chạm trán, gặp gỡ và giao lưu với nhau nhiều hơn so với lứa chúng tôi ngày trước. Nhờ đó mà quá trình phát triển sự nghiệp của các bạn có nhiều cơ hội để rộng mở hơn.

Datmaniac: 'Yo! MTV Raps Asia giúp tôi thấy rap Việt so với thế giới vẫn còn như con nít với người lớn' Ảnh 9

- Datmaniac sẽ mang đến điều gì cho thí sinh khi ngồi vào vị trí ghế nóng King Of rap 2020?

- Tôi chỉ có một lời cam kết duy nhất: Khi các bạn về với Datmaniac, tôi hứa sẽ cho các bạn cả đồng đội mạnh nhất và lẫn những đối thủ xứng tầm. 

- Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Datmaniac tại King Of Rap 2020.

Khởi động vào đầu tháng 8, King Of Rap 2020 chính thức trở thành show truyền hình thực tế nhạc Rap đầu tiên tại Việt Nam với giá trị giải thưởng khủng lên đến 1 tỷ đồng tiền mặt. Đặc biệt, quán quân mùa đầu tiên còn nhận được cơ hội đại diện Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế Yo! MTV Raps Asia và hợp tác thực hiện 1 MV trị giá 200 triệu đồng cùng Def Jam Recordings Vietnam

Bên cạnh giải thưởng tiền mặt, quán quân của King Of Rap 2020 sẽ nhận được cơ hội đại diện Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế Yo! MTV Raps Asia. 

Yo! MTV Raps phiên bản châu Á là nơi quy tụ những rapper hàng đầu châu lục, có nhiều nghệ sĩ đã gây được tiếng vang trong làng Hip-Hop thế giới bước ra từ đây như Basick, Dynamic Duo, Flowsik... Yo! MTV Raps được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1988. Trải qua giai đoạn hình thành và phát triển lâu đời, Yo! MTV Raps được đánh giá là một trong những sân chơi danh giá của cộng đồng văn hóa Hip Hop.

Chia sẻ

Bài viết

Nhựt Nam

Photo

Gia Giang - Hải Thanh

Thiết kế

Tú Nguyễn

BÌNH LUẬN