Giải Trí

Giải Trí

Sau 1 năm lộ clip 'đi đường quyền' với tình cũ, Đạt G: 'Tiệc đã bày, tôi sốc đến mức không thể thổi bánh'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Trải lòng về biến cố năm xưa, Đạt G cho biết sau tất cả, anh đã rút ra được những bài học lớn cho bản thân.

Đạt G là một trong những ca - nhạc sĩ nổi tiếng của Vbiz, anh được biết đến thông qua những bản "hit" như: Buồn của anh, Khó vẽ nụ cười,... Song cách đây đúng một năm về trước, nam ca sĩ lại vướng phải ồn ào hậu chia tay với bạn gái cũ gây "dậy sóng" mạng xã hội.

Sau 1 năm lộ clip 'đi đường quyền' với tình cũ, Đạt G: 'Tiệc đã bày, tôi sốc đến mức không thể thổi bánh' Ảnh 1

Tròn một năm sau scandal có thể nói là lớn nhất sự nghiệp, Đạt G thời điểm hiện tại đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn nhiều. Mới đây, anh đã có những trải lòng với SAOstar về ồn ào đã qua lẫn sản phẩm Hula Hula vừa được trình làng đúng vào ngày sinh nhật 14/7. 

- Đạt G từng chia sẻ việc lấy âm nhạc để chữa lành bản thân và đây cũng là nội dung cho sản phẩm mới của anh, có phải chăng Đạt G đã từng trải qua những tổn thương nên mới cần phải chữa lành?

Như mọi người đã biết thì chúng ta mất khoảng thời gian hai năm để chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, bên cạnh đó năm thứ hai thì tôi cũng trải qua những biến cố cuộc sống. Thời gian đó tôi gần như không thể viết nhạc được, tôi rất buồn và không biết diễn tả như thế nào.   

Lúc đó tôi ngồi xuống bàn làm việc nhưng khi đặt bút xuống, mình không thể viết thành văn như mọi khi được. Cho đến một hôm, Huỳnh James gửi cho tôi một beat nhạc màu latinh, và Hula Hula như là cánh cửa mới đối với tôi. Tôi mất 2 tháng để nghiên cứu, làm nhạc, tìm producer để hoàn thiện Hula Hula. Tôi cảm giác rằng thời điểm đó mình bế tắc như đang trong một chiếc hộp và Hula Hula như là một cái gì đó cứu rỗi linh hồn tôi.

Sau 1 năm lộ clip 'đi đường quyền' với tình cũ, Đạt G: 'Tiệc đã bày, tôi sốc đến mức không thể thổi bánh' Ảnh 2

- Là người sống bằng cảm xúc và âm nhạc, song bỗng dưng một ngày Đạt G lại cảm thấy bế tắc, có bao giờ Đạt G suy nghĩ đến việc mình sẽ buông công việc này hay không?

Trong một năm vừa rồi, tôi nghĩ đến việc đó rất nhiều, thế nhưng tôi nghĩ đến ước mơ còn dang dở của mình nhiều hơn suy nghĩ đó nữa… Tôi nghĩ ngay từ bé mình đã ước mơ làm nhạc sĩ, mong muốn mang đến những cảm xúc, góc nhìn của mình cho khán giả. Và khi tôi có chuyện, tôi nghĩ hay là mình đi bán bánh phụ mẹ hay làm một công việc bình thường như ba, thế nhưng suy cho cùng, tôi nghĩ rằng đó chỉ là những con sóng lớn thử thách mình và sau con sóng lớn, tôi thấy được một Đạt G mới. 

Thật sự đối với tôi hiện tại, mọi thứ rất đỗi bình thường, tôi dành toàn tâm toàn ý cho âm nhạc, tôi luôn xem đấy là sự nhắc nhở rằng mình chỉ cần tập trung vào âm nhạc, nuôi dưỡng cảm xúc bản thân. Nhớ lại cảm giấc ấy rất đáng sợ, nó dẫn đến việc tôi mất ăn mất ngủ, ngay cả mọi thứ cũng xảy đến trong giấc mơ của tôi. Tôi nghĩ rằng tại sao mọi thứ lại tệ đến vậy, chẳng lẽ mình phải dừng lại mọi thứ ở đây sau.  

Trong phòng kín tôi chẳng biết tâm sự với ai, nói với bố mẹ càng không được, nói với bạn bè thì mình phải tích cực, rằng mình vẫn ổn, vẫn phải chiến đâu nhưng không ai biết, bên trong Đạt G thời điểm ấy đã giơ cờ trắng. Sau tất cả, tôi nhận ra rằng máu mình lúc nào cũng vậy, đam mê âm nhạc không ngờ, bỏ được một thời gian là sẽ có tín hiệu từ vũ trụ, từ những người anh em… (cười)

Sau 1 năm lộ clip 'đi đường quyền' với tình cũ, Đạt G: 'Tiệc đã bày, tôi sốc đến mức không thể thổi bánh' Ảnh 3

- Thường khi trải qua biến cố lớn thì chúng ta mới suy nghĩ đến việc dừng mọi thứ, có phải chăng biến cố vừa qua là biến cố lớn nhất mà Đạt G từng trải qua hay không?

Ngày hôm nay là ngày sinh nhật của tôi, 14/7, ngày này 1 năm về trước cũng chính là ngày xảy ra biến cố với tôi. Hôm đó bàn tiệc đã chuẩn bị xong cả rồi, tôi chuẩn bị thổi bánh kem thì sự cố ập đến. Tự dưng lúc đó mọi thứ xung quanh tôi như thu lại, tôi thầm nghĩ chẳng lẽ ngày sinh nhật của tôi là ngày buồn nhất ư, không lẽ nó sẽ là một điều gì đó tồi tệ nhất trên cuộc đời mình à, thời điểm đó tôi sốc đến mức không thể thổi bánh kem được là biết tồi tệ đến nhường nào rồi. 

Tôi nghĩ đây chính là lần tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi, là tình cảm, tình yêu, sự tin tưởng, thế nhưng sau những sự cố, tôi hiểu ra được những điều cần thiết cho bản thân, rằng mình cần làm những gì, phải tập trung cho điều gì là tốt nhất.

Sau 1 năm lộ clip 'đi đường quyền' với tình cũ, Đạt G: 'Tiệc đã bày, tôi sốc đến mức không thể thổi bánh' Ảnh 4

- Trải qua nhiều "sóng gió" thì nguồn cảm hứng sáng tác của Đạt G có bao giờ "chạm đáy"?

Có những bài hát "chạm đáy" đến tột cùng, song nó tiêu cực quá nên tôi không thể nào chia sẻ với mọi người được mà tôi chỉ viết để thỏa cảm xúc của mình trong lúc đó thôi. Khi làm như thế tôi mới hiểu được là đâu đó vẫn còn một người có thể tâm sự cùng mình, là âm nhạc, là chiếc bàn làm việc của mình, đó cũng chính là cách tôi nói chuyện với nó. Còn những thứ tôi mang đến khán giả là những điều tích cực, rằng sau những biến cố của cuộc sống thì mình vẫn chọn con đường âm nhạc, dù cho chính nó đã từng khiến mình đau khổ, dằn vặt.

- Có phải chăng bố mẹ, gia đình chính là động lực để Đạt G đứng dậy, bước tiếp sau biến cố?

Tôi chọn bước tiếp là bởi giấc mơ của mình chưa đủ, và những phần này chỉ là phần nhỏ trong ước mơ của mình thôi. Tôi nghĩ mình còn trẻ mà, còn quá trẻ, còn rất nhiều năm để bứt phá, tạo nên những điều kỳ diệu cho bản thân. Chính những chuyện vừa qua cũng khiến bố mẹ tôi rất buồn, và tôi mong muốn rằng đây như là một món quà dành tặng bố mẹ để bố mẹ biết là con trai của bố mẹ đã lớn rồi, để bố mẹ phải tự hào khoe và không có gì để gượng gạo về con trai bố mẹ cả.

Sau 1 năm lộ clip 'đi đường quyền' với tình cũ, Đạt G: 'Tiệc đã bày, tôi sốc đến mức không thể thổi bánh' Ảnh 5

- Thời gian gần đây mọi người thường hay nhắc đến nhiều về anti-fan, Đạt G đối diện với anti-fan như thế nào?

Lúc đầu tôi cũng cảm thấy rất buồn, rất khó chịu nhưng về sau tôi cũng cảm thấy dễ thương, kiểu như có một người nhắc nhở mình mỗi ngày phải tốt hơn. Tất cả mọi thứ theo góc nhìn của mình thì nó sẽ thay đổi theo góc nhìn của mình, tôi thấy mọi người rất dễ thương, đó cũng như là cách để nhắc nhở một người hay xốc nổi như mình. Kiểu như là một chiếc chuông báo thức nhắc nhở mình đúng giờ, dần về sau mình phải thức trước cái chuông báo thức đó.

- Khi bị nhắc nhở, Đạt G có cảm thấy hối hận không?

Thay vì ngồi hối hận thì chúng ta nên đi sửa chữa mà đúng không, giống như ngày hôm nay Đạt G đã có sản phẩm Hula Hula, có được nguồn năng lượng tích cực rồi còn gì. 

- Thời gian gần đây cũng có nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng, Đạt G có sợ rằng một ngày nào đó sẽ bị "bão hòa" giữa rừng nghệ sĩ ấy không?

Tôi nghĩ mình sẽ trẻ hoài vì mình đi chơi nhiều với các bạn nghệ sĩ trẻ, lúc nào cũng nâng cấp bản thân và lắng nghe từ những góc nhìn xung quanh. Tôi nghĩ dẫu ở bất kỳ lứa tuổi nào, mình cũng sẽ có những góc nhìn, ý tưởng dành riêng cho chính mình mà mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức được.

Sau 1 năm lộ clip 'đi đường quyền' với tình cũ, Đạt G: 'Tiệc đã bày, tôi sốc đến mức không thể thổi bánh' Ảnh 6

- Trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật, khán giả thường sẽ biết Đạt G thành công khi kết hợp với một nghệ sĩ khác, song chặng đường solo của anh lại chưa được chú ý, anh có chạnh lòng vì điều này?

Thật ra suốt nhiều năm qua tôi dành thời gian cùng với một người bạn để cho người bạn ấy được biết đến nhiều hơn, còn riêng tôi vẫn chưa có sản phẩm nào solo nhiều, tôi chủ yếu dành thời gian để sáng tác hoặc chỉ góp giọng cho các sản phẩm, đó là đặc trưng riêng của tôi. Và chặng đường tiếp theo của tôi là chặng đường bây giờ nè, dành riêng cho bản thân những sản phẩm âm nhạc solo. Mọi người có thể gọi tôi là nhạc sĩ hay ca sĩ cũng được…

- Đạt có thể chia sẻ một chút về sản phẩm âm nhạc mới vừa được ra mắt của mình?

Hôm nay là ngày tôi ra mắt ca khúc Hula Hula, đây là ca khúc mang hơi hướng latinh, màu Âu – Mỹ. Tôi dành khoảng một năm để có thể làm ra trọn vẹn ca khúc Hula Hula. Sản phẩm lần này tôi cũng có kết hợp với Huỳnh James, một người anh thân thiết trong nghề. Đây là một sự kết hợp bất đắc dĩ, song cũng rất tuyệt vời vì nhờ Huỳnh James mà tôi mới có thể làm được ca khúc này, mới mang đến được màu sắc Latinh.

- Cảm ơn Đạt G về những chia sẻ hết sức thú vị, chúc anh sẽ càng thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

BÌNH LUẬN