Giải Trí

Giải Trí

Một đạo diễn trẻ tài năng của làng giải trí Hoa ngữ ra đi ở tuổi 33

Nâu
Chia sẻ

Ngày 7/10, làng giải trí Hoa ngữ đón nhận hung tin đạo diễn Tưởng Xuân Lượng ra đi ở tuổi 33 vì bạo bệnh.

Trang Sina đưa tin, sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã cố gắng chữa trị nhưng đạo diễn Tưởng Xuân Lượng vẫn không qua khỏi. Ngày 7/10, anh qu.a đời, hưởng dương 33 tuổi. Tại thời điểm ra đi, anh được đánh giá là một trong những đạo diễn trẻ vô cùng tài năng của làng giải trí Hoa ngữ.

Đạo diễn Tưởng Xuân Lượng ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ

Tưởng Xuân Lượng từng hợp tác với các đạo diễn Trần Gia Thượng, Châu Tấn, Bao Bối Nhĩ, Lý Dịch Phong, Lý Vũ Xuân. Một số tác phẩm nổi bật mà anh đã để lại cho giải trí Hoa ngữ là Tứ đại danh bổ, Tứ đại danh bổ 2, Tứ đại danh bổ: Trận huyết chiến cuối cùng, Liệt hỏa anh hùng, Điệp vụ XXXL, Người anh em giường trên, Cổ kiếm kỳ đàm chi lưu nguyệt thiên minh, Năm tháng đi qua.

Poster phim Tứ đại danh bổ 2, bộ phim có sự đóng góp của đạo diễn trẻ bạc mệnh

Tài năng và bạc mệnh, sự ra đi của đạo diễn trẻ khiến đồng nghiệp và khán giả vô cùng thương xót. Đạo diễn kỳ cựu Trần Gia Thượng chia sẻ: "Tưởng Xuân Lượng là người đồng nghiệp đã sát cánh bên tôi trong loạt phim Tứ đại danh bổ khi mới 24, 25 tuổi. Những năm qua, không dự án nào của tôi thiếu cậu ấy. Tôi bị sốc khi hay tin Tưởng Xuân Lượng mất. Xuân Lượng là đạo diễn tài năng, cánh tay đắc lực của tôi. Thật đáng tiếc, cậu ấy ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, tương lai đang rộng mở"

Lễ an táng Tưởng Xuân Lượng diễn ra vào ngày 9/10 tại huyện Phượng Đài, tỉnh An Huy.

Theo Sina, Tưởng Xuân Lượng tốt nghiệp khoa Diễn xuất Học viện Hý kịch Trung ương. Sau khi ra trường, anh lại không theo nghiệp diễn mà chuyển sang làm hậu kỳ cho các đoàn làm phim với vai trò giám đốc casting, phó đạo diễn.

Chia sẻ

Bài viết

Nâu

BÌNH LUẬN