saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Đạo diễn Lê Hoàng 'phán' chê Bố già của Trấn Thành dở là đúng: Phim hot do người khen quá đông?

Minh Đạo
Chia sẻ

Đạo diễn Lê Hoàng gây chú ý khi cho rằng phim Bố già dù khen hay chê đều đúng nhưng số người khen tác phẩm của Trấn Thành quá đông đảo.

Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đã đăng đàn bày tỏ quan điểm về tác phẩm điện ảnh vượt mốc doanh thu 300 tỷ của Trấn Thành với vai trò đạo diễn kiêm diễn viên chính. Đạo diễn kỳ cựu chia sẻ: "Những người chê phim Bố già dở đều nói rất đúng. Những người khen phim Bố già hay đều nói rất đúng. Tuy nhiên loại người thứ 2 quá quá đông".

Đạo diễn Lê Hoàng 'phán' chê Bố già của Trấn Thành dở là đúng: Phim hot do người khen quá đông? Ảnh 1
Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng chê phim Bố già của Trấn Thành dở là đúng?
Đạo diễn Lê Hoàng 'phán' chê Bố già của Trấn Thành dở là đúng: Phim hot do người khen quá đông? Ảnh 2

Có thể thấy, đạo diễn đàn anh cho rằng tác phẩm của cặp đôi Vũ Ngọc Đãng - Trấn Thành có cả những điểm hay và chưa hay. Đó là lý do có thể nhiều khán giả trung thành của bộ môn nghệ thuật thứ bảy chê Bố già dở tệ nhưng ngược lại vẫn có số đông khán giả cho rằng Bố già là một tuyệt tác màn ảnh rộng về cảm xúc.

Đạo diễn Lê Hoàng 'phán' chê Bố già của Trấn Thành dở là đúng: Phim hot do người khen quá đông? Ảnh 3
Đạo diễn Lê Hoàng 'phán' chê Bố già của Trấn Thành dở là đúng: Phim hot do người khen quá đông? Ảnh 4

Tuy nhiên, không thể phủ nhận phim điện ảnh Bố già thành công ngoài mong đợi có thể đo đếm và cần được vinh danh tính trên doanh thu khi thị trường phim chiếu rạp vẫn đang gặp không ít khó khăn vì ảnh hưởng của Covid-19. Một trong những lý do tạo nên doanh thu phòng vé "khủng" của Bố già chính là hiệu ứng khen ngợi, kế hoạch truyền thông bài bản mà nhiều người trong nghề, chuyên gia cũng phải công nhận.

Đạo diễn Lê Hoàng 'phán' chê Bố già của Trấn Thành dở là đúng: Phim hot do người khen quá đông? Ảnh 5
Đạo diễn Lê Hoàng 'phán' chê Bố già của Trấn Thành dở là đúng: Phim hot do người khen quá đông? Ảnh 6

Chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng dễ gây hiểu lầm là đạo diễn đàn anh có ý chê bai Bố già. Thế nhưng, đây chỉ là nhận xét cá nhân của tiền bối. "Loại người thứ 2 quá đông" dù vì lý do gì vẫn nên được xem là một thành công, tính trên hiệu ứng và doanh số. Chẳng phải người làm phim nào cũng muốn tác phẩm của mình luôn nhận được ý kiến đủ cả khen - chê nhưng an toàn nhất vẫn là khen ngợi nhiều lần át chê bai sao?

Chia sẻ

Bài viết

Minh Đạo

BÌNH LUẬN