Giải Trí

Giải Trí

Danh ca Ngọc Sơn phá lệ không tổ chức sinh nhật, lên tiếng việc bị khán giả thúc ép 'lấy vợ sinh con'

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Nam danh ca Ngọc Sơn cho biết sinh nhật năm nay sẽ là dịp vô cùng đặc biệt với anh khi lần đầu tiên không tổ chức tiệc tùng.

Thành danh với sự nghiệp âm nhạc và sở hữu khối tài sản khủng, thế nhưng ở tuổi 52, danh ca Ngọc Sơn vẫn lẻ bóng đi về và miệt mài cống hiến cho khán giả. 

Dù được người thân và người hâm mộ nhiệt tình hối thúc chuyện cưới xin suốt nhiều năm qua nhưng đến hiện tại, danh ca Ngọc Sơn vẫn chưa nghĩ đến việc tìm hạnh phúc riêng. 

Danh ca Ngọc Sơn phá lệ không tổ chức sinh nhật, lên tiếng việc bị khán giả thúc ép 'lấy vợ sinh con' Ảnh 1
Danh ca Ngọc Sơn phong độ ở tuổi 52

Mới đây chia sẻ với báo chí vấn đề này, giọng ca Tình Cha hài hước cho biết: "Ngày trước mỗi khi trên fanpage có những bình luận như: 'Anh lấy vợ đi', tôi thường xóa đi bớt, fan cũng có một số người hiểu và khuyến khích tôi cứ sống như vậy đi. Tôi sinh ra là cháu đích tôn, nhiều người khuyên tôi nên lấy vợ sinh con nhưng tôi hoạt động quá nhiều nên hơi sợ hãi rồi. Tôi vẫn đang mải mê với công việc thành ra chưa nghĩ đến chuyện riêng".

Bên cạnh đó, nam danh ca cũng tiết lộ rằng mọi năm vào dịp sinh nhật 26/11, anh thường tổ chức tiệc tùng mừng tuổi mới. Tuy nhiên năm nay, anh quyết định không làm sinh nhật mà dành ngày đặc biệt đó cho một hoạt động ý nghĩa. Cụ thể, Ngọc Sơn cho biết anh sẽ góp mặt trong đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Lam Phương - một trong những "cây cổ thụ" của âm nhạc Việt được nam danh ca rất mực tôn kính. 

Danh ca Ngọc Sơn phá lệ không tổ chức sinh nhật, lên tiếng việc bị khán giả thúc ép 'lấy vợ sinh con' Ảnh 2

"Tôi biết khá nhiều về nhạc sĩ Lam Phương và ấn tượng với nhiều ca khúc của ông như: Thành Phố Buồn, Xin Thời Gian Qua Mau, Duyên Kiếp, Khóc Thầm, Thao Thức Về Em… Lam Phương là một nhạc sĩ rất biến đổi các chiêu thức âm nhạc rất là nhiều và có phần hợp với phong cách của tôi. Âm nhạc của Lam Phương rất huyền bí, biến đổi tài tình, tôi có thể cảm nhận rõ những lời ca, nốt nhạc tuyệt vời của ông và khán giả cũng vậy. Các chương trình về Lam Phương luôn thu hút rất đông khán giả, tôi hát cả chục show ở khắp nơi thì đều thành công hết chục show", giọng ca sinh năm 1968 chia sẻ.

Nam danh ca bày tỏ lòng mến mộ và kính trọng đối với tài sáng tác của Lam Phương cũng như sự yêu thích đối với các nhạc phẩm sống cùng năm tháng mà ông tạo nên. Đó là lý do khiến giọng ca 6X quyết định nhận lời biểu diễn trong đêm nhạc Ngày Hạnh Phúc dù ngày 26/11 tới cũng là sinh nhật lần thứ 53 của anh. 

Thể hiện những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương, danh ca Ngọc Sơn thừa nhận anh không ngại bị khán giả so sánh, nhận xét với những nghệ sĩ khác. 

"Họ có thể thoải mái so sánh bất cứ điều gì, đó là chuyện tốt thôi, không có gì hết. Sợ thì tôi không sợ vì mỗi người có một quan điểm riêng, nhiều khi có người thích kiểu này, người lại thích kiểu kia, đó là chuyện bình thường", nam ca sĩ thẳng thắn. 

Danh ca Ngọc Sơn phá lệ không tổ chức sinh nhật, lên tiếng việc bị khán giả thúc ép 'lấy vợ sinh con' Ảnh 3
Xuất hiện trong đêm nhạc tưởng nhớ Lam Phương, Ngọc Sơn sẽ thể hiện ba nhạc phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ: Khóc Thầm, Duyên Kiếp Em Là Tất Cả (Thao Thức Vì Em).

Anh nói thêm rằng bản thân luôn lắng nghe, ghi nhận những ý kiến, bình luận từ khán giả cũng như báo chí và nhận thức được rằng những điều đó góp phần giúp bản thân làm tốt hơn. "Khán giả cũng có quyền nói này nói kia, tôi dùng thái độ tích cực để đọc và hiểu. Đôi khi những lời chê bai là để thử thách lý trí của bản thân, để xem mình có học được chữ nhẫn hay không", Ngọc Sơn nói thêm.

Nói về chặng đường sắp tới, danh ca Ngọc Sơn cho biết anh có rất nhiều điều muốn được thực hiện. Giọng ca Tình Cha mong muốn có nhiều thời gian để học tập, nghiên cứu sâu về âm nhạc, có những sáng tác mới để đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà. Bên cạnh đó, “Ông hoàng nhạc sến” ấp ủ nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, trong đó có những chuyến từ thiện thiết thực. 

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN