saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Đằng sau cuộc đấu giành một tỷ đồng tiền mặt ở King of Rap

Sơn Khuê
Chia sẻ

Sẽ chỉ có một rapper duy nhất chạm đến đỉnh vinh quang ở King of Rap, và cầm trên tay một tỷ đồng tiền mặt. Số tiền được cho là quá lớn, nhưng trên cả những giá trị vật chất ấy, là những giấc mơ đẹp và đẹp hơn thế nữa.

Đã lâu, nếu không muốn nói là rất lâu mới lại có một chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc mà giải thưởng cho quán quân lên tới một tỷ đồng. Sẽ là một tỷ đồng tiền mặt thay vì những gom góp, quy đổi của vật phẩm và sẽ thuộc về người chiến thắng King of Rap.

Cuộc đấu vẫn còn chưa ngã ngũ, vòng Hồi sinh vẫn đang chờ thêm suất vào chung kết, trong khi top 5 đã lộ diện được đánh giá là “ngang tài ngang sức”. Chưa rõ một tỷ đồng sẽ được trao vào tay ai nhưng có một điều chắc chắn là số tiền ấy có thể góp phần đổi đời, hoặc chí ít cũng khiến cuộc sống của một người trẻ trở nên khác biệt hơn rất nhiều.

Giấc mơ một tỷ đồng

Không thí sinh nào bàng quan với giải thưởng một tỷ đồng. Một tỷ đồng ấy càng có giá trị hơn khi để đạt được, người chiến thắng đã phải chiến thắng tất cả chiến binh còn lại.

Đằng sau cuộc đấu giành một tỷ đồng tiền mặt ở King of Rap Ảnh 1

Ngay từ đầu, 1 tỷ đồng tương đương với 1000 “like” đã quá kịch tính khi được chia đều cho các mentor trên ghế nóng King of Rap. Và mỗi mentor cũng phải cân nhắc rất nhiều khi quyết định dành “like” cho ai. Cuộc đấu ở King of Rap không đơn thuần chỉ mang những hàm nghĩa chuyên môn. Cùng với đó, còn là những tính toán về cả tiền bạc, vốn liếng, đường đi nước bước của các mentor trong chọn lựa, đặt để thí sinh.

Ở vị trí thí sinh, một tỷ đồng là quá lớn. Những rapper vốn có một thời gian dài đứng sau tính thương mại của showbiz, một thời gian dài ẩn mình, một tỷ đôi khi là con số không tưởng. Trước khi đến với King of Rap, không ít rapper đã phải trải qua thời gian: Một là không có nhiều show với cát-xê cao; và hai là họ thuần túy gắn bó với underground, một thế giới ngầm không tiền bạc, không mua bán chất xám.

Đằng sau cuộc đấu giành một tỷ đồng tiền mặt ở King of Rap Ảnh 2

Do vậy, Rich Choi không ngại nói thẳng với giới truyền thông rằng một trong những lý do khiến anh đến với King of Rap là một tỷ đồng cho ngôi vị quán quân. Bởi vì, tại sao lại không thể mơ đến một tỷ khi một tỷ ấy có thể làm được quá nhiều việc? Nó quá hấp dẫn.

Còn Chị Cả thì sao? Chị Cả cho biết nếu giành được một tỷ, nam rapper sẽ sử dụng số tiền ấy để trả nợ. Phần nhiều là nợ anh em bạn bè nhưng không có nghĩa là không phải trả. Khi cầm trên tay một tỷ đồng tiền mặt, Chị Cả sẽ không còn là con nợ. Chắc chắn!

Khi hết nợ rồi, Chị Cả muốn mở một quán kem, chỉ đơn thuần vì Chị Cả rất thích ăn kem. Vì còn gì hơn khi một người mê kem trở thành một ông chủ quán kem. Và nếu còn dư trong số một tỷ ấy, Chị Cả sẽ phụ giúp gia đình và đầu tư cho âm nhạc như một cách tái sản xuất. Chung cuộc, vẫn là một ông chủ kem kiêm rapper Chị Cả.

Đằng sau cuộc đấu giành một tỷ đồng tiền mặt ở King of Rap Ảnh 3

Nhật Hoàng thì muốn có cơ hội vào chung kết, không chỉ để ba mẹ mình có cơ hội xuất hiện trên sóng giờ vàng. Hơn cả thế, Nhật Hoàng muốn cơ hội chạm đến phần thưởng một tỷ đồng tiền mặt. Cậu sẽ mang nó về nhà và việc đầu tiên là mua xe hơi cho ba.

“Không mua cho mẹ à?”, mẹ Nhật Hoàng trách yêu con trai, còn Nhật Hoàng lý giải theo cách không thể hợp lý hơn: “Thì con mua cho ba, ba lấy xe đó chở mẹ đi chơi, đi lấy hàng”.

Đằng sau cuộc đấu giành một tỷ đồng tiền mặt ở King of Rap Ảnh 4

Người ta vẫn nghĩ hành động đòi mua ôtô chỉ có ở những đứa trẻ. Nhưng khi một thí sinh ở King of Rap muốn mua ôtô cho ba, đó lại là một nghĩa cử hoàn toàn khác. Tại sao nhiều người xem truyền hình cảm thấy xúc động vì những chia sẻ đến là chân phương của Nhật Hoàng. Có lẽ, đó không chỉ là một chiếc ô tô mà còn là một giấc mơ rất đẹp mà một người con trai đang cố gắng hiện thực hóa. Giấc mơ của tình cảm gia đình, con cái muốn giành công sức của mình để làm quà cho ba mẹ, dù cho cách thức có khác nhau.

Lớn hơn một tỷ đồng là gì?

Nhưng một tỷ đồng không phải là tất cả ở King of Rap. Đúng như RichChoi nói: “Khi thắng rồi, tôi sẽ giành được hơn một tỷ”. Thực tế thì không phải đợi đến khi thắng, RichChoi cũng đã nhận được rất nhiều so với anh của những ngày đầu.

RichChoi hiện nay là một hình ảnh hoàn toàn khác. Và ICD, Hieuthuhai cũng vậy. Họ không chỉ đã nổi tiếng hơn, đã có người hâm mộ, đã bắt đầu có show, nghĩa là đã thoát mình khỏi “kén” underground, đã trở nên đại chúng hơn bao giờ hết, và còn nhận được sự công nhận, những trải nghiệm và trưởng thành quý giá.

Đằng sau cuộc đấu giành một tỷ đồng tiền mặt ở King of Rap Ảnh 5

Khi những rapper ở ngôi nhà chung quá khang trang và đẹp đẽ, họ đã tiếp cận một đời sống khác. Đời sống ấy xứng đáng với những rapper tài năng. Những rapper thực tài xứng đáng có cuộc sống tốt hơn nhờ rap. 

Rap trước đây với họ là thứ đam mê không ra tiền, bố mẹ vẫn phải nuôi, vẫn phải làm shipper giao hàng nhưng từ khoảnh khắc được ghi nhận ở sóng truyền hình, các rapper trẻ đều đang đến với rất nhiều cơ hội. Những lời mời, có thể, còn là những hợp đồng đang chờ.

Nhật Hoàng hôm nay có thể mơ về chiếc ôtô dành cho ba của mình. Nhưng sau King of Rap, với con đường rộng mở phía trước dù không là quán quân, anh vẫn có thể có được những chiếc ôtô bằng chính cát-xê của rap.

Đằng sau cuộc đấu giành một tỷ đồng tiền mặt ở King of Rap Ảnh 6

Phải so sánh với thị trường âm nhạc Âu – Mỹ mới thấy là đã có những rapper trở thành tỷ phủ, và là tỷ phú USD. Họ nổi tiếng, chiếm lĩnh hào quang, ở nhà sang, đi xe xịn, khoác lên người những bộ đồ hàng hiệu đắt đỏ nhất. Tiếng nói của họ có trọng lượng với số đông.

Với những game show mà ngôi vị quán quân chỉ dừng ở mức vài ba trăm triệu, một tỷ đồng của King of Rap là con số không thể coi là nhỏ. Nhưng, với những giấc mơ và đam mê nối dài sau bệ phóng King of Rap, các thí sinh còn nhận được nhiều hơn cột mốc một tỷ và ngôi vị quán quân.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Khuê

BÌNH LUẬN