saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Đại Nghĩa trổ tài làm món chay, chia sẻ 'từ thiện là công việc khó khăn nhất với tôi'

Di Lâm
Chia sẻ

Không chỉ khoe tài năng bếp núc mà Đại Nghĩa cũng trải lòng về những suy nghĩ khi bắt tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình.

Ngoài vai trò một MC - diễn viên nổi tiếng, Đại Nghĩa còn có tài lẻ là rất khéo tay trong việc chế biến các món chay đẹp mắt và ngon miệng. Chính vì thế, Jack Lee đã trao cho anh một thử thách “khó nhằn” hơn hẳn những nghệ sĩ khác khi trở thành khách mời của tuần này. Cụ thể anh sẽ cùng Jack thực hiện song song món bún tàu hủ với măng.

Với kinh nghiệm ăn chay suốt 10 năm nên tay nghề bếp núc của Đại Nghĩa cực kỳ điêu luyện, dù nấu nướng theo chỉ dẫn của Jack Lee nhưng thao tác vẫn nhuần nhuyễn và dứt khoát. Khi được hỏi về lý do ăn chay, nam diễn viên chia sẻ đó như một thói quen đồng thời bày tỏ mong muốn các loài động vật cũng có được cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc. Hơn nữa, đối với anh ăn chay giúp thanh lọc cơ thể và góp phần bảo vệ môi trường.

Vừa cùng nhau nấu ăn, Jack Lee cùng Đại Nghĩa cũng có những tâm sự về công việc, cuộc sống. Đại Nghĩa cho biết trong những vai trò hiện tại như MC, diễn viên thì đối với anh làm từ thiện là khó khăn nhất. Bởi đây là công việc đòi hỏi cần phải có nhiều đức tính tốt như: kiên nhẫn, chịu thương chịu khó với tất cả mọi người, đến tận nơi xông xáo để giúp đỡ bà con, và nhất là phải tập tính nhẫn nhịn với những điều tiếng không tốt, với những lời nói làm mình bị mất tinh thần.

Mọi người có lẽ cứ nghĩ làm từ thiện đơn giản chỉ là việc mình mang tiền đến để giúp cho ai đó, nhưng không chỉ là như vậy. Khi mang niềm vui đến cho người khác thì niềm vui mình nhận lại sẽ nhiều hơn như vậy nữa. Đó được xem là phần thưởng xứng đáng nhất.

Việc làm từ thiện phải xuất phát từ tâm, và không phải người nghệ sĩ nào cũng muốn được lên báo khi làm từ thiện. Đôi khi việc lên báo chỉ là để truyền cảm hứng hoặc nhờ truyền thông để chia sẻ cho mọi người biết đến nơi nào đó, hoặc người nào đó gặp khó khăn để mọi người cùng chung tay giúp đỡ” - Đại Nghĩa bộc bạch.

Chương trình Đầu bếp của những ngôi sao được phát sóng vào lúc 20h, thứ 7 hàng tuần.

Chia sẻ

Bài viết

Di Lâm

BÌNH LUẬN