Giải Trí

Cường Seven trải lòng sau chiến thắng với Ưng Hoàng Phúc, tiết lộ điểm mạnh đáng gờm của đàn anh

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Cường Seven đã có những chia sẻ thẳng thắn sau chiến thắng trước đàn anh Ưng Hoàng Phúc tại The Champion 2021.

Tập mở màn The Champion - Nhà vô địch 2021 đã chính thức lên sóng vào tối 4/12 với màn đối đầu của Cường Seven và Ưng Hoàng Phúc. Sở hữu những điểm mạnh riêng, cặp sao đã mang đến cho khán giả 3 hiệp đấu vô cùng hấp dẫn trong sự hò reo của nhiều khán giả. Kết quả, Cường Seven đã giành chiến thắng trước đàn anh với kết quả khá sít sao trong sự chúc mừng của nhiều người.

Xem thêm: Đề cao tinh thần thượng võ, Cường Seven gửi lời xin lỗi Ưng Hoàng Phúc vì hành động này

Mới đây, Cường Seven đã có buổi trò chuyện với SAOstar sau màn thể hiện thành công ở sàn đấu boxing của The Champion 2021.

- Cảm xúc của anh lúc này như thế nào sau khi vượt qua anh Ưng Hoàng Phúc và giành được chiếc đai của The Champion?

Tôi cảm thấy rất trọn vẹn, tôi đã kiểm soát được trận đấu này tốt. Ban đầu, tôi không nghĩ với sức khỏe của anh Phúc từng bị đĩa đệm như thế mà có thể đẩy được tôi, nên thật sự khi đối đầu với anh ấy, cảm nhận được sự quyết tâm của anh nên tôi đã rất bất ngờ. Hiệp 3 nếu như tôi không đánh tốt thì rất dễ bị thua điểm kỹ thuật.

Ở hiệp 1, tôi có cảm giác anh Phúc hơn điểm. Tới hiệp 2, điểm tôi có thể chênh nhau một chút xíu so với anh Phúc, đến hiệp 3 nếu như không đẩy, hay không ăn điểm kỹ thuật có thể tôi đã bị thua. Cũng may là tôi nhận ra kịp thời chứ không rất khó để giành chiến thắng. Tôi thấy chiến thuật và tinh thần của anh Phúc trong trận đấu này rất mạnh.

- Chiến thuật mà huấn luyện viên đưa ra cho anh là gì?

Ban đầu, chiến thuật của huấn luyện viên nói với tôi là chỉ kiểm soát sức lực khoảng 1,5 phút đầu trong mỗi hiệp, nhưng khi lên sân đấu thấy anh Phúc quá mạnh, lách, né các đòn đánh quá tốt nên tôi đã tự thay đổi chiến thuật, đó là tấn công nhiều hơn, không thụ động như hiệp 1. 

- Mới ngay hiệp 1 đã bị anh Ưng Hoàng Phúc tấn công dồn dập như thế, có lúc nào anh nghĩ sẽ bị chịu đòn nhiều và thua cuộc không?

Lúc tôi tập còn chịu đòn nhiều hơn thế nên để nói là những cú đấm của anh Phúc dành cho tôi không đau lắm. Một phần chương trình cũng có mũ bảo hộ cho người chơi nên khi đánh vào cũng không bị gì cả. Và cũng nhờ bị tấn công như thế, tôi mới biết là anh Phúc có thể chạm được tôi, phản công được những đòn đánh của tôi.

- Cường Seven dự định sẽ sử dụng giải thưởng này như thế nào?

So với thời gian tôi bỏ ra để luyện tập, mua đồ tập, chưa kể trước dịch tôi còn mời huấn luyện viên về dạy riêng là đã tốn rất nhiều so với giải thưởng nhưng tôi không quan trọng những thứ đó. Cái mà tôi thấy hạnh phúc nhất chính là nhờ bộ môn boxing này mà tôi hiểu được bản thân mình nhiều hơn, trở nên năng động hơn.

- Trước khi lên sàn đấu, anh có suy nghĩ là phải giành chiến thắng để tặng món quà này cho người bạn gái của mình là Vũ Ngọc Anh hay không?

Tôi không nghĩ chiến thắng này là dành riêng cho Ngọc Anh mà nó còn là thể hiện tinh thần của team chúng tôi. Team của tôi, mọi người khi lên sàn không phải biến thành một con quái vật mà là sự thượng võ, tôn trọng đối thủ và phải biết mình ở đau, biết mình mạnh và yếu ở cái gì. Thế nên việc lên sàn đấu, bỏ nhiều sức để đánh tới tấp đối thủ là điều mà các huấn luyện viên không ủng hộ chút nào. Cái mà mọi người muốn nhìn thấy thí sinh trong team đó là sự cố gắng, không bỏ cuộc và phải biết tôn trọng đối thủ.

Ban đầu tôi còn định trong hiệp 1, hiệp 2 cứ tấn công nhanh gọn lẹ nhưng sau đó tôi nghĩ rằng mình phải kiềm chế bản thân lại. Việc kiểm soát được bản thân, kiểm soát được đối thủ, giúp đỡ mệt hơn rất nhiều, trong cuộc sống cũng như thế thôi, tại sao cứ phải lồng lộn lên làm gì, cứ bình tĩnh và đón nhận.

- Sau trận đấu với anh Ưng Hoàng Phúc, Cường Seven thấy mình mạnh và yếu ở điểm nào nhất?

Điểm mạnh của tôi đó là sức bền, còn điểm yếu chính là sự nóng tính và thiếu kiểm soát. Nếu như trận đấu với anh Ưng Hoàng Phúc mà tôi không giành chiến thắng thì tôi cũng rất bình thường, không nóng nảy. Ngày trước, tôi tham gia bất kỳ chương trình gì thì đều chỉ muốn thắng. 

Từ trước đến giờ tôi thắng quá nhiều rồi, từ nhảy đến các gameshow truyền hình tôi cũng đều đặt mục tiêu là phải chiến thắng, bất chấp mọi thứ, nhưng tại The Champion thì khác. Thắng cũng được, mà không thắng cũng vui bởi vốn dĩ tôi đã học được quá nhiều thứ từ sân chơi này.

- Sau chương trình The Champion, anh có dự định sẽ tiếp tục tập boxing nữa không?

Boxing giúp cho sức khỏe của tôi tốt hơn rất nhiều nên không chắc chắn là không bỏ bộ môn này đâu. 

- Giành chiến thắng trước anh Ưng Hoàng Phúc, một người anh mà mình rất quý, bản thân anh có cảm thấy bị khó xử không?

Thật sự tôi muốn chia sẻ chiến thắng đó với anh Phúc nên cả hai đã cùng cầm chiếc đai Nhà Vô Địch đó thôi. Anh Phúc đã vượt qua nhiều trở ngại mà đánh được như thế thì cũng rất xứng đáng để chiến thắng, vì tinh thần anh ấy quá tốt. Tôi thấy kết quả như thế là đẹp cho cả tôi và anh Phúc, đây lại là tập mở đầu nên càng truyền thông điệp ý nghĩa hơn cho người khác rằng boxing không phải võ thuật cứ là đánh đấm mà còn phải giữ cho mình được sự bình tĩnh, tôn trọng đối thủ thì dù có khó đến bao nhiêu cũng sẽ thành công.

Cảm ơn anh Cường Seven với những chia sẻ này!

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

Tin mới nhất