saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Cuối đời, nghệ sĩ Văn Thành vất vả trên giường bệnh: Rời xa sân khấu 20 năm vẫn được đồng nghiệp nhớ mãi

Phước Xuyên
Chia sẻ

Nhiều năm liền nghệ sĩ Văn Thành phải chiến đấu với căn bệnh gout, sức khỏe suy nhược không đi lại được.

Hôm qua 1/3, khán giả và nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi hay tin nghệ sĩ Văn Thành "Chuyện phố phường" đã đột ngột qua qua đời sau cơn đột quỵ. Theo lời kể từ phía gia đình cố diễn viên, ông bị gout nhiều năm nay, sức khỏe suy nhược không đi lại được. Mấy hôm trước, ông bị tai biến nặng. Dù đã được các y bác sĩ và gia đình tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi.

Cuối đời, nghệ sĩ Văn Thành vất vả trên giường bệnh: Rời xa sân khấu 20 năm vẫn được đồng nghiệp nhớ mãi Ảnh 1

Nghệ sĩ Văn Thành tên thật là Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 1962, tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp khóa 1 Trường Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Sau đó về đầu quân cho Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội), cùng thời với NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh, NSND Minh Hằng, NSND Lan Hương…

Cuối đời, nghệ sĩ Văn Thành vất vả trên giường bệnh: Rời xa sân khấu 20 năm vẫn được đồng nghiệp nhớ mãi Ảnh 2

Trên sân khấu kịch, ông thủ vai chính trong nhiều vở diễn như "Nhà búp bê", "Lôi vũ"Ở lĩnh vực phim truyền hình, khán giả biết đến ông qua các bộ phim như "Sa ngã", "Chuyện phố phường", "Tiếng cồng định mệnh"… Mặc dù chỉ tham gia với hầu hết ở các vai phụ nhưng khán giả vẫn nhớ đến ông nhờ lối diễn xuất chuyên nghiệp của một nghệ sĩ được đào tạo bài bản.

Cuối đời, nghệ sĩ Văn Thành vất vả trên giường bệnh: Rời xa sân khấu 20 năm vẫn được đồng nghiệp nhớ mãi Ảnh 3

Khoảng cuối những năm 2000, ông sớm rời xa sân khấu, gần như không đóng phim. Cuộc sống của người nghệ sĩ khá lặng lẽ. Sự ra đi của nghệ sĩ Văn Thành đã để lại nỗi thương tiếc khôn xiết cho gia đình và những người đồng nghiệp từng một thời gắn bó với ông trên sân khấu và phim trường.

Cuối đời, nghệ sĩ Văn Thành vất vả trên giường bệnh: Rời xa sân khấu 20 năm vẫn được đồng nghiệp nhớ mãi Ảnh 4

NSƯT Chí Trung tâm sự: "Sáng nay, chị Nga - vợ nghệ sĩ Văn Thành có báo tin cho tôi rằng anh Thành đã ra đi. Anh Văn Thành sinh năm 1961, bằng tuổi tôi, từng là diễn viên thuộc đoàn kịch của Nhà hát Tuổi Trẻ.

Tôi biết anh Văn Thành bị bệnh lâu rồi nhưng vẫn hụt hẫng lắm. Thời gian vừa qua, chúng ta cũng đã tiễn biệt không ít nghệ sĩ…".

Cuối đời, nghệ sĩ Văn Thành vất vả trên giường bệnh: Rời xa sân khấu 20 năm vẫn được đồng nghiệp nhớ mãi Ảnh 5

Diễn viên Tùng Dương cũng tâm sự: "Anh Thành là người nhiệt tình, vui tính lắm. Tiếc là tôi chỉ có cơ hội đóng chung với anh ấy trong bộ phim Chuyện phố phường, năm 2004. Anh Thành chủ yếu diễn sân khấu, sau này không tham gia phim truyền hình nhiều. Thật buồn khi thời gian gần đây, chúng ta phải nói lời vĩnh biệt nhiều nghệ sĩ".

Cuối đời, nghệ sĩ Văn Thành vất vả trên giường bệnh: Rời xa sân khấu 20 năm vẫn được đồng nghiệp nhớ mãi Ảnh 6

Được biết lễ viếng cố nghệ sĩ Văn Thành sẽ diễn ra vào hồi 12 giờ ngày 3.3 tại Nhà tang lễ TP. Hà Nội (125 Phùng Hưng, Hà Nội).

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Tin liên quan

BÌNH LUẬN