Giải Trí

Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương

Hải Long
Chia sẻ

Số lần gặp vợ của danh hài một năm chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay của 1 bàn tay, vậy mà năm nay do dịch bệnh, cố nghệ sĩ vẫn chưa được gặp lại vợ mình lần sau cuối.

Phía sau một gương mặt rạng rỡ vui tươi, luôn mang tiếng cười cho người khác, ít ai biết phía sau ánh hào quang nghệ sĩ Chí Tài lại có một cuộc sống vất vả và mang nhiều tâm sự khó chia sẻ. Ngay giữa quê hương, sống cạnh những người chung một dòng máu và ngôn ngữ, văn hóa nhưng hóa ra cố nghệ sĩ luôn cảm thấy cô đơn và nhớ gia đình.

Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 1

Anh sang định cư nước ngoài từ năm 1981. Đầu những năm 90 của thế kỷ trước, anh bắt đầu gây dựng sự nghiệp và thành danh trên sân khấu hải ngoại. Khi đã có tên tuổi vững vàng, Chí Tài trở về Việt nam vào năm 2000, sinh sống và tham gia hoạt động nghệ thuật, tính đến nay đã ngót nghét 20 nồi bánh chưng rồi. 

Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 2
Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 3

Cuộc sống ở Việt Nam, cố nghệ sĩ vẫn luôn làm mọi việc một mình, hiện tại vợ của anh đang định cư bên Mỹ. Mỗi năm một lần, bà xã sẽ bay về Việt Nam để thăm nghệ sĩ hài thế nhưng năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các chuyến bay bị tạm hoãn, anh và vợ vẫn chưa thể gặp nhau. 

Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 4
Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 5

Sống xa gia đình nên ngoài công việc Chí Tài thường ít ra ngoài, cũng vì vậy mà cố nghệ sĩ chia sẻ rằng anh luôn thấy buồn những ngày ở nhà một mình giữa 4 bức vách, chỉ chờ có người qua nói chuyện là có thể cảm thấy vui vẻ và khuây khỏa hơn rất nhiều. Cảm giá sống 1 mình khiến con người ta thường không chú ý những vấn đề nhu cầu căn bản như ăn uống, chính bởi vậy việc ăn uống của Chí Tài rất thất thuờng và phần lớn thời gian anh sẽ ăn ở ngoài thay vì nấu ăn 1 mình.

Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 6

Nói đến nghề diễn, chắc chắn người diễn lâu và có nhiều vai diễn thân thiết để đời cùng chí tài nhất là Hoài Linh. Cũng chính Hoài Linh là người đã đồng hành cùng Chí Tài ngày bén duyên với sân khấu để có một danh hài niềm nở như ngày hôm nay. 

Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 7
Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 8

Người đầu tiên mời Chí Tài diễn hài là Vân Sơn chứ không phải Hoài Linh, thế nhưng duyên chưa tới nên anh đành từ chối. Phải cho đến khi Hoài Linh ngỏ lời muốn Chí Tài diễn chung, nghệ sĩ hài mới thật sự nhận lời. 

Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 9

Anh cho biết việc được Hoài Linh mời làm bạn diễn là do trước đó, trong một lần trò chuyện, Hoài Linh đã thấy anh nói chuyện rất duyên, cái mặt cứ phiêu phiêu đầy nghệ sĩ nên nhận ra anh có tố chất làm một diễn viên hài. 

Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 10

Nghề chọn người chứ người không chọn được nghề, Chí tài tìm đến nghệ thuật bằng guitar với danh nghĩa nhạc công nhưng thứ mang tên tuổi anh phất lên và đi vào tiềm thức khán giả lại là những vai diễn duyên dáng trên sân khấu hài. 

Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 11

Ngày đầu đi diễn, Chí Tài cũng chỉ mong muốn sẽ có một mức catxe ổn hơn để phục vục cuộc sống, nhưng rồi không ngờ hài kịch còn mang đến cho anh nhiều hơn cả một công việc, đó là danh tiếng, bạn bè và những người xa lạ tình nghuyện yêu thương mình. 

Cuộc sống của Chí Tài ở Việt Nam: Cô đơn lủi thủi ngay giữa nơi gọi là quê hương Ảnh 12

Cũng chính vì sự dễ thương và thân thiện mà sự ra đi cảu Chí Tài không chỉ khiến bạn bè đồng nghiệp bàng hoàng mà cũng khiến hàng triệu con tim khán gả chết lặng khi nghe hung tin. Hết duyên với khán gải và sân khấu, tuy nhiên chắc chắn với những khán giả Việt Nam, cái tên Chí Tài sẽ luôn hiện diện trong những phần kí ức tươi đẹp nhất, dễ thương nhất bằng nụ cười tươi rói vầ ánh mắt luôn mang niềm vui tới khán giả. Từ biệt cố nghệ sĩ Chí Tài!

Chia sẻ

Bài viết

Hải Long

Tin mới nhất