Giải Trí

Giải Trí

Cody (Uni5): 'Anh Ông Cao Thắng và chị Đông Nhi tìm kiếm cho tôi từng cơ hội suốt 5 năm qua'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Hoạt động với vai trò ca sĩ solo, Cody Nam Võ mong muốn sẽ được khán giả yêu thương và đón nhận nồng nhiệt, như cách mà Uni5 đã chinh phục trái tim của các fan.

Cody Nam Võ là một trong những thành viên của nhóm nhạc đình đám Uni5. Sau thời gian hoạt động với tư cách thành viên của nhóm nhạc, mới đây, Cody Nam Võ đã "debut" với vai trò ca sĩ solo.   

Cody (Uni5): 'Anh Ông Cao Thắng và chị Đông Nhi tìm kiếm cho tôi từng cơ hội suốt 5 năm qua' Ảnh 1
Cody Nam Võ mới đây đã chính thức "debut" với vai trò ca sĩ solo.

Nhân cột mốc đặc biệt đánh dấu chặng hành trình hoạt động nghệ thuật, Cody Nam Võ đã có những chia sẻ với SAOstar về mục tiêu cũng như con đường mà bản thân đã, đang và sẽ đi sắp tới.

- “Debut” vai trò ca sĩ solo, mục tiêu của Cody là gì?

Mục tiêu của tôi là mong muốn mang đến những câu chuyện, những trải nghiệm khác nhau thông qua những bài hát mang nhiều màu sắc âm nhạc khác hơn. Ở mỗi một sản phẩm là một màu sắc khác nhau của Cody Nam Võ, từ đó tôi mong rằng mình có thể dễ dàng tiếp cận và nhận được sự đồng cảm của khán giả. 

- Tên MV "debut" solo của anh là Ảo Thật Đếi, nó có một chút màu sắc gen Z khi anh không dùng “đấy” và thay bằng “đếi”. Cody Nam Võ có sợ những ý kiến trái chiều từ việc chơi chữ này không?

Thật ra trước khi đặt tên thì tôi cũng đã lên mạng xem và tham khảo, cũng không có gì xấu cả, chỉ là tôi có chơi cũng những người bạn và họ thường có phát âm là “đếi”, thay vì đấy. Vì thế tôi thấy cũng thú vị nên quyết định đưa luôn từ này vào sản phẩm như một cách để tôn trọng người bạn của mình. Bên cạnh đó nếu không may khiến mọi người hiểu nhầm hay khó chịu thì tôi cũng xin lưu ý và rút kinh nghiệm cho những sản phẩm tiếp theo. 

Cody (Uni5): 'Anh Ông Cao Thắng và chị Đông Nhi tìm kiếm cho tôi từng cơ hội suốt 5 năm qua' Ảnh 2

- Hai người anh chị thân thiết là Ông Cao Thắng và Đông Nhi có vai trò như thế nào trong sản phẩm đánh dấu cột mốc “debut” trên vai trò solo của Cody Nam Võ?

Anh Ông Cao Thắng và chị Đông Nhi đóng vai trò hết sức quan trọng trong những sản phẩm này, có thể nói mình bỏ sức ra thôi, còn mọi thứ còn lại là anh Ông Cao Thắng và chị Đông Nhi lo hết để có được một sản phẩm “debut” chỉn chu mà mọi người được thấy như ngày hôm nay. Nhân đây Cody Nam Võ cũng mong muốn gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến anh Ông Cao Thắng và chị Đông Nhi đã luôn yêu thương, đồng hành và hỗ trợ để có được ngày hôm nay. 

- Kinh phí để Cody Nam Võ đầu tư cho những sản phầm lần này đến từ đâu?

Nói đến kinh phí thì mình cũng không biết trả lời như thế nào cả, thế nhưng nhắc đến điều này thì tôi lại nhớ đến cách mà anh Ông Cao Thắng yêu thương tôi cũng như các thành viên còn lại của Uni5, nó tuyệt vời lắm. Tôi không tưởng tượng ra được rằng trên đời này ngoài bố mẹ, gia đình của mình yêu thương mình ra thì còn có một người tốt như là chị Đông Nhi và anh Ông Cao Thắng. Anh chị luôn yêu thương, làm mọi thứ để chúng tôi tốt hơn và tìm kiếm cơ hội để chúng tôi có thể tỏa sáng suốt 5 năm qua. Đó là điều mà tôi luôn trân trọng suốt 5 năm qua, mỗi lần nhắc tới tôi đều mừng, tự hào và xúc động khi ông trời lại trao cho mình cái duyên gặp được chị Đông Nhi và anh Ông Cao Thắng. 

- Mẹ Cody Nam Võ cũng là một nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật, khi xem qua MV Ảo Thật Đếi cũng như những bài hát của con trai, bà có ý kiến gì không?

Thật ra tôi vẫn chưa dám đưa cho mẹ xem, tôi đợi sản phẩm ra mắt rồi mới dám đưa cho mẹ, thế nhưng tôi nghĩ mẹ sẽ tôn trọng mình. Ngay cả việc ngày xưa tôi đi nhảy hay viết rap mẹ cũng không hiểu và khuyên mình nhiều điều, thế nhưng sau khi mẹ xem được những thành quả thì mẹ cũng đã hiểu hơn. Tôi nghĩ sau khi thấy được thành quả, thấy được những cố gắng của tôi để có được một sản phẩm hoàn thiện thì mẹ cũng sẽ đồng cảm và ủng hộ tôi thôi. 

Cody (Uni5): 'Anh Ông Cao Thắng và chị Đông Nhi tìm kiếm cho tôi từng cơ hội suốt 5 năm qua' Ảnh 3

- Đến thời điểm hiện tại, mẹ đã ủng hộ Cody Nam Võ hoàn toàn hay chưa?

Mẹ tôi luôn luôn đồng cảm và ủng hộ tôi, chỉ có một số phạm trù ví dụ như rap thì có lẽ mẹ cũng chưa hiểu lắm. Điều này buộc tôi phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa để giỏi hơn, thành công hơn và từ đó, mẹ cũng sẽ thoải mái và yên tâm về những lựa chọn của tôi.

- Quá quen thuộc với việc hoạt động nhóm nhạc 5 thành viên, được mọi người yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, chắc hẳn việc lựa chọn solo cũng sẽ mang lại cho anh những cảm xúc rất khác đúng không?

Nó có nhiều điều buộc tôi phải suy nghĩ. Ví dụ như trước đây làm một MV thì chia 5, bây giờ thì phải ôm một mình, tôi cảm thấy áp lực khi giải quyết những khoản chi phí đó. Thế nhưng tôi nghĩ đi kèm với những áp lực đó chính là động lực để tôi có thể làm hết sức, từ đó mang đến cho khán giả những sản phẩm chỉn chu nhất. Chính điều này sẽ giúp tôi thành công hơn, tốt hơn cho chặng đường sự nghiệp của mình trong tương lai. 

- Vốn ở trong một vỏ bọc Uni5 quá an toàn, anh có lo ngại những khó khăn, “sóng gió” mà bản thân chuẩn bị gặp phải trên con đường solo hay không?

Tôi không sợ bởi vốn dĩ cuộc sống của tôi trước đây cũng gặp khá nhiều vấn đề và mỗi lần gặp vấn đề, tôi luôn luôn có kinh nghiệm cho riêng mình. Mình biết những lúc khó khăn ấy chắc chắn sẽ buồn đấy nhưng phía sau những sóng gió ấy chắc chắn là những bài học kinh nghiệm, giúp mình vững bước hơn trên con đường sau này. 

- Đẹp trai, hát hay, vũ đạo tốt,… Cody Nam Võ có hướng đến hình ảnh nào đó trong tương lai hay không, ví dụ như “ông hoàng” ở một thể loại nào đó?

Ước mơ thì ai mà chẳng có ước mơ, bản thân Cody Nam Võ cũng có nhiều ước mơ lắm, thế nhưng việc mình cần làm hiện tại không phải suy nghĩ không mà còn là học hỏi, trau dồi những kỹ năng còn thiếu, tôi vẫn luôn làm điều đó mỗi ngày. Biết đâu được sau này tôi có thể là một người nghệ sĩ thực thụ, nghệ sĩ trình diễn được mọi người công nhận thì sau, điều đó có lẽ phải tùy vào khán giả. 

Cody (Uni5): 'Anh Ông Cao Thắng và chị Đông Nhi tìm kiếm cho tôi từng cơ hội suốt 5 năm qua' Ảnh 4

- Thường những nghệ sĩ hoạt động solo sau khi gặt hái được những thành công sẽ có xu hướng bước ra hẳn con đường solo. Cody Nam Võ có sợ thành công để rồi một ngày không xa anh sẽ rời bỏ những người anh em trong nhóm Uni5 của mình?

Điều đó thì không, chắc chắn là không, Uni5 chúng tôi sẽ luôn còn ở đó, chỉ là hiện tại tôi và những thành viên khác sẽ cần đi ra ngoài và trải nghiệm nhiều hơn mà thôi, từ đó mỗi thành viên sẽ có thêm được kiến thức, kỹ năng còn thiếu, để rồi Uni5 quay trở lại thì chắc chắn sẽ còn bùng nổ hơn. Còn về bản thân tôi thì không bao giờ rời bỏ, dù là thành công cách mấy, Uni5 vẫn luôn nằm trong trái tim của tôi. Chúng tôi có được nhiều thành tựu lắm, đó là nơi tạo ra Cody Nam Võ, tạo ra mỗi thành viên của Uni5 và có được chỗ đứng như ngày hôm nay. Uni5 vẫn luôn ở đó và nằm trong tim mọi người chứ không đi đâu cả. 

- Vậy anh có sợ những thành viên khác sẽ ghen tị với thành công của anh nếu con đường solo của anh quá thành công?

Tôi chỉ mới bắt đầu trải nghiệm thôi và chưa hình dung được điều đó. Thế nhưng tôi nghĩ khi mỗi thành viên của Uni5 có những con đường riêng, những sản phẩm âm nhạc mang màu sắc riêng thì họ đều có cái tôi của riêng mình. Lúc đó chắc chắn mọi người sẽ không phải ủng hộ cho tôi không mà còn sẽ ủng hộ cho các thành viên còn lại của Uni5 nữa, tôi tin là như thế. 

- Có thể thấy Uni5 sở hữu lượng fan hùng hậu, giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ hầu như đều có được, song kết quả đâu đó cũng không được như mong muốn. Phải chăng việc Cody Nam Võ “debut” với con đường solo sẽ là nước đi tiên phong để các thành viên còn lại sẽ có được đòn bẩy, từ đó có sự bứt phá hơn trên con đường nghệ thuật hay không?

Đó không phải là điều tôi nghĩ, tôi nghĩ sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, các thành viên của Uni5 đều đã có được kinh nghiệm, sự vững chãi rồi và bây giờ là thời điểm thích hợp để mỗi chúng tôi có thể tìm cho mình những cột mốc, thành tựu riêng. Và những cột mốc ấy là tùy cảm nhận trong âm nhạc của mỗi cá nhân, mỗi người sẽ có những trải nghiệm riêng, từ đó chinh phục được những cột mốc khác nhau. Tôi không biết mọi người nhìn nhận Uni5 như thế nào, tuy nhiên đối với tôi cũng như những thành viên còn lại, Uni5 vẫn luôn ở đó và đến một ngày nào đó, chúng tôi sẽ quay trở lại và bùng nổ hơn. 

Cody (Uni5): 'Anh Ông Cao Thắng và chị Đông Nhi tìm kiếm cho tôi từng cơ hội suốt 5 năm qua' Ảnh 5

- Con đường mà Uni5 đang đi khá giống với 365, mỗi một người tự tìm cho mình ánh hào quang để rồi kết thúc sự con đường âm nhạc ở vai trò nhóm nhạc trên đỉnh vinh quang?

Không chúng tôi không tan rã, thế nhưng nếu một ngày nào đó có bất kỳ thành viên nào có ý định rời khỏi nhóm thì bản thân tôi vẫn luôn luôn tôn trọng điều đó. Còn đối với tôi, bản thân tôi không bao giờ mở miệng ra để nói điều đó, tôi hứa luôn...

- Cảm ơn Cody Nam Võ về những chia sẻ, chúc anh sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường đã chọn.

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

BÌNH LUẬN