Giải Trí

Cố nghệ sĩ Chí Tài kể về lần đầu diễn chung với NSƯT Hoài Linh và một câu nói đáng buồn sau hậu trường

Bảo Bảo
Chia sẻ

Những chia sẻ của cố nghệ sĩ Chí Tài về NSƯT Hoài Linh khiến khán giả càng thêm nể phục cả hai.

Sau sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài, mới đây đoạn clip trong một talkshow anh chia sẻ về NSƯT Hoài Linh được hé lộ khiến khán giả không khỏi xúc động. Vẫn giữ thái độ vui vẻ, gần gũi, cố nghệ sĩ chia sẻ trong khoảng thời gian đó do dịch nên ít gặp NSƯT Hoài Linh nhưng chưa bao giờ cảm thấy sự xa cách.

Anh cho biết: "Tuy cả hai không còn thường xuyên diễn chung nhưng khi gặp Hoài Linh, tôi vẫn thấy có một sợi dây gắn kết cả hai. Hoài Linh là một người em nhưng cũng là người ơn cho tôi cơ hội bước qua lĩnh vực hài, từ đó tôi mới mò mẫm "lấn sân" sang lĩnh vực. Tôi rất cám ơn Hoài Linh".

Cố nghệ sĩ Chí Tài kể về lần đầu diễn chung với NSƯT Hoài Linh và một câu nói đáng buồn sau hậu trường Ảnh 1

Cố nghệ sĩ Chí Tài kể: "Anh em tôi diễn chúng trên 20 năm, tôi thì không nhớ được kỹ nhưng theo lời Hoài Linh thì từ năm 1997 - 1998, cả hai bắt đầu kết hợp. Sau này có một lần diễn Tết, tôi đi trên cầu cùng lúc với Hoài Linh. Bình thường Hoài Linh rất ít nói nhưng tự nhiên hôm đó quay sang thủ thỉ rằng anh Tài nếu nói về cặp hài diễn chung với nhau gần 20 năm thì em nghĩ chỉ có anh em mình giữ được đến bây giờ, vậy là ghê lắm đó. Nhìn nét mặt Hoài Linh lúc đó tôi thương lắm".

Cố nghệ sĩ Chí Tài kể về lần đầu diễn chung với NSƯT Hoài Linh và một câu nói đáng buồn sau hậu trường Ảnh 2

Có nghệ sĩ Chí Tài cho biết anh và NSƯT Hoài Linh chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn: "Trong suốt thời gian kết hợp cùng nhau, chúng tôi không hề giận hờn đối phương. Giữa cả hai không có sự ganh ghét, chỉ có thi đua với nhau để càng tiến bộ thôi".

Nói về lần đầu diễn chung trên sân khấu, cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ: "Hoài Linh ngỏ ý với tôi rằng đang cần người diễn chung, thấy tính tôi cũng vui vui nên mời diễn chung thử nha. Lúc đó tôi mừng lắm nhưng không thể hiện ra. Ngày lên diễn, sau cánh gà bà xã tôi - Phương Loan và Như Quỳnh đến động viên rất nhiều khiến tôi không quên được. Thú thật lúc đó run lắm nên những lời dặn dò tôi cũng không nhớ hết".

Cố nghệ sĩ Chí Tài kể về lần đầu diễn chung với NSƯT Hoài Linh và một câu nói đáng buồn sau hậu trường Ảnh 3

Cố nghệ sĩ Chí Tài kể vở diễn đầu tiên với NSƯT Hoài Linh, cả hai dợt qua điện thoại. Chỉ nói vài câu rồi cúp khiến anh toát mồ hôi lo lắng muốn xin hủy nhưng sợ NSƯT Hoài Linh buồn nên ráng học hết những điều "đàn em" dặn dò. Anh kể ngày diễn đến, ngồi đàn mà đầu óc cứ lo lắng về vở kịch diễn ra sau đó. May mắn lúc sau bước ra khán giả cười rất nhiều khiến anh cũng vững tâm hơn. Cuối buổi NSƯT Hoài Linh cũng dành lời khen cho sân khấu hài đầu tiên của anh.

Tuy vậy, cố nghệ sĩ Chí Tài cho biết anh nghe được rằng có một người nhận xét về anh rằng: "10 năm nữa không biết có hay không" khiến anh rất buồn. Chính vì vậy anh đã cố gắng rất nhiều để thay đổi suy nghĩ đó, kết quả là một năm sau anh bắt đầu nổi tiếng, nhận nhiều show và chính thức trở thành một nghệ sĩ hài chuyên nghiệp.

Cố nghệ sĩ Chí Tài kể về lần đầu diễn chung với NSƯT Hoài Linh và một câu nói đáng buồn sau hậu trường Ảnh 4

Với cố nghệ sĩ Chí Tài, NSƯT Hoài Linh là một người rất tốt, sống chân thành và luôn lo nghĩ cho mọi người xung quanh. Tuy lịch trình bận rộn khiến cả hai hiếm có dịp trò chuyện hay gặp nhau nhưng cố nghệ sĩ Chí Tài luôn dành cho người bạn đồng hành một tình cảm quý mến đầy trân trọng.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Bảo

Tin mới nhất