Giải Trí

Cô đào chính cải lương U80 sống lủi thủi, chỉ dám mượn 5 triệu xoay xở, nhiều lúc muốn nghĩ quẩn

Hoàng Minh
Chia sẻ

Ở tuổi xế chiều, nữ nghệ sĩ cải lương đình đám một thời sống lủi thủi, kinh tế khó khăn thỉnh thoảng phải vay mượn để trang trải cuộc sống.

Trên kênh YouTube của nhóm nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dụng, Thụy Mười vừa đăng video ghi lại màn hội ngộ, thăm hỏi với nghệ sĩ Bích Hạnh. Được biết, cô đào cải lương sinh năm 1953, từng tham gia trong nhiều vở ăn khách như Mạnh Lệ Quân, Chuyến Đò Thương… Bà còn là em vợ của nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh. 

Cô đào chính cải lương U80 sống lủi thủi, chỉ dám mượn 5 triệu xoay xở, nhiều lúc muốn nghĩ quẩn Ảnh 1
Nhóm nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười đến thăm nghệ sĩ cải lương Bích Hạnh.

Tâm sự cùng các đồng nghiệp, nghệ sĩ cải lương Bích Hạnh cho biết sau khi trải qua đổ vỡ hôn nhân, bà dọn về sống trong căn nhà do ba mẹ để lại, nằm trong con hẻm sâu ở TP.HCM. “Khi ba mẹ chết cũng không di chúc để cho đứa con nào, chỉ để làm từ đường. Vì thế nên căn nhà này chỉ ở thôi chứ không bán được.

Hiện tại, còn 4 người đang sống tại căn nhà này gồm tôi, cô em dâu với hai đứa con cô ấy còn em ruột tôi thì đã qua đời. Tầng dưới này tôi để làm phòng khách còn trên lầu ba chia đôi, tôi ở một nửa lầu, nửa còn lại cho hai cháu. Cái giường nhỏ ở phòng khách này là cô em dâu ngủ buổi tối để giữ nhà", nữ nghệ sĩ kể. 

Cô đào chính cải lương U80 sống lủi thủi, chỉ dám mượn 5 triệu xoay xở, nhiều lúc muốn nghĩ quẩn Ảnh 2
Nghệ sĩ cải lương Bích Hạnh đang sống trong căn nhà do ba mẹ để lại.

Hiện, con trai của nghệ sĩ cải lương Bích Hạnh sống cùng ba nên bà ít có cơ hội gặp con. Tâm sự về cuộc sống hiện tại, bà cho biết nhiều lúc thiếu trước hụt sau, thậm chí có khi còn muốn nghĩ quẩn vì quá khó khăn. 

"Nói thật bây giờ tôi không có gì hết, tiền bạc đôi khi túng thiếu thì tôi phải mượn, đến khi có show thì trả. Tôi không dám mượn nhiều, cao nhất cũng chỉ 5 triệu đồng. Bây giờ cuộc sống của tôi bấp bênh lắm", nữ nghệ sĩ trải lòng. 

Cô đào chính cải lương U80 sống lủi thủi, chỉ dám mượn 5 triệu xoay xở, nhiều lúc muốn nghĩ quẩn Ảnh 3
Nghệ sĩ cải lương Bích Hạnh từng đóng đào chính, chung sân khâu với NS Tấn Tài, Minh Vương...

Kể về thời vàng son khi đi hát cải lương, nghệ sĩ Bích Hạnh cho biết ban đầu bà không thích cải lương nhưng “nghề chọn người”. Gia đình của bà từng đi theo đoàn Kim Chung, rồi bà được vào vai con nít, nghiêm túc học hát cải lương. 

"Tôi coi cải lương từ bé nhưng vẫn không thích nghề cải lương. Rồi một hôm cần một vai con nít biết ca vọng cổ. Tôi không định lên nhưng bị chê không biết ca vọng cổ nên chạm tự ái, liền xin lên ca. Từ đó, tôi mới được đi học ca", nữ nghệ sĩ kể.

Khi trở thành đào chính cải lương, bà từng đứng chung sân khấu với những tên tuổi đình đám như nghệ sĩ Tấn Tài, Minh Vương. Tuy nhiên, sau này vì gánh nặng kinh tế, suốt 19 năm, nghệ sĩ Bích Hạnh thường xuyên nhận show đi hát ở tỉnh nên dần dần khán giả ở thành phố lãng quên tên tuổi của bà.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Minh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất