saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Đối đầu Chị Cả, CJay xuất sắc làm mới hit 'Chân ái' của Orange trong KING OF RAP

Phước Xuyên
Chia sẻ

Chuyển mình với bản rap đậm màu sắc cổ trang, CJAY khiến Lil'Shady - BigDaddy thán phục và khen ngợi khả năng sáng tạo lyric có chiều sâu đi vào lòng người.

Nằm ở bảng đấu thấp điểm nhất, CJAY hạ quyết tâm nhận lời mời khiêu chiến từ Chị Cả tại vòng đấu Samples King Of Rap 2020. Mang tinh thần không còn gì để mất lên sân khấu: "Số tiền ở cả hai đội khá chênh lệch nên mình nghĩ các bạn bảng A có nhiều thứ để mất hơn vì vậy chắc chắn mình sẽ chơi hết sức hết mình", CJAY đưa đến cho người nghe tiết mục trình diễn đậm màu sắc cổ trang chất chứa nhiều cảm xúc.

Đối đầu Chị Cả, CJay xuất sắc làm mới hit 'Chân ái' của Orange khiến Lil'Shady quên luôn bản gốc Ảnh 1
Đối đầu Chị Cả, CJay xuất sắc làm mới hit 'Chân ái' của Orange khiến Lil'Shady quên luôn bản gốc Ảnh 2

Trước khi có được màn thể hiện ấn tượng thuyết phục 3 giám khảo Lil'Shady - BigDaddy và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, CJAY cũng gặp khó khăn khi không tìm được sample ăn ý, cũng như chưa biết định hướng được hình ảnh hay màu nhạc mà mình phải thay đổi. 

Khi chọn được samples Chân ái của Orange, CJAY bắt đầu triển khai sang bài nhạc như cách anh chàng làm một bài văn tức có phần mở, phần kết và những luận điểm sử dụng trong bài. Từ đó mới hoàn thiện nên một tác phẩm hoàn chỉnh. 

Đối đầu Chị Cả, CJay xuất sắc làm mới hit 'Chân ái' của Orange khiến Lil'Shady quên luôn bản gốc Ảnh 3

Remake bản hit đình đám nhưng với nội dung lyric phân tích cái say và cái điên của người đang yêu, giai điệu mới mà CJAY mang đến được các giám khảo đánh giá mềm mại và uyển chuyển.

Đối đầu Chị Cả, CJay xuất sắc làm mới hit 'Chân ái' của Orange khiến Lil'Shady quên luôn bản gốc Ảnh 4

Trải qua quá trình luyện tập đứng trước áp lực đấu chiến với đối thủ sừng sỏ, CJAY dần nhận ra bản thân có khả năng cân bằng được chất liệu dân gian trong âm nhạc cùng lối viết linh hoạt có chiều sâu đi vào lòng người.

Lấy câu chuyện tình yêu mà chính mình là nhân vật trung tâm làm nguồn cảm hứng sáng tác, CJAY đã đưa đến nhiều những cung bậc cảm xúc cho các giám khảo. Thưởng thức trọn vẹn tình khúc của CJAY, HLV Lil'Shady dành lời khen ngợi: "Phong cách biểu diễn của em rất tốt, đi flow cũng dứt khoát. Đặc biệt, cách thể hiện của em khiến anh quên luôn cả bản gốc".

Đối đầu Chị Cả, CJay xuất sắc làm mới hit 'Chân ái' của Orange khiến Lil'Shady quên luôn bản gốc Ảnh 5
Đối đầu Chị Cả, CJay xuất sắc làm mới hit 'Chân ái' của Orange khiến Lil'Shady quên luôn bản gốc Ảnh 6

Như chia sẻ thẳng thắn của Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ công nhận tài năng của CJAY nhưng tiếc thay chàng rapper đụng độ phải đối thủ quá mạnh như Chị Cả. Dù dừng chân tại đường đua King Of Rap nhưng điểm 8 dành cho tiết mục trình diễn của CJAY cũng chứng tỏ được thực tài của anh chàng.

Đối đầu Chị Cả, CJay xuất sắc làm mới hit 'Chân ái' của Orange khiến Lil'Shady quên luôn bản gốc Ảnh 7
Đối đầu Chị Cả, CJay xuất sắc làm mới hit 'Chân ái' của Orange khiến Lil'Shady quên luôn bản gốc Ảnh 8

Đừng quên tiếp tục đón xem Tập 7 King Of Rap 2020 được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 19/9/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn tại SAOstar.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

BÌNH LUẬN