Giải Trí

Chủ nhân sáng tác 'Guitar Và Anh' đang 'gây bão' TikTok: Quá khứ ám ảnh, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ

Team Giải Trí
Chia sẻ

Ít ai biết được rằng để có được một Siu Thân mạnh mẽ, trưởng thành như hôm nay, anh chàng từng trải qua quá khứ không mấy êm đẹp.

Sau những tập đầu tiên, Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal đã trình làng loạt ca khúc đầy màu sắc cùng những nhạc sĩ trẻ đầy tài năng, một trong số đó chính là thí sinh Siu Thân (nghệ danh Vincent).

Xuất hiện trong tập 3 của chương trình Bài hát hay nhất 2022, Siu Thân đã mang đến sáng tác Guitar Và Anh và nhận được sự đồng cảm từ ban giám khảo, các nhà đầu tư lẫn khán giả nhờ giai điệu cùng ca từ mộc mạc, đong đầy ý nghĩa nhân văn.

Chủ nhân sáng tác 'Guitar Và Anh' đang 'gây bão' TikTok: Quá khứ ám ảnh, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 1
Siu Thân (nghệ danh Vincent) tại Bài hát hay nhất 2022.

Siu Thân chia sẻ trên sân khấu Bài hát hay nhất 2022: "Tôi là người có lối sống khác biệt với xã hội, ngay khi sinh ra tôi đã phải ôm vào mình những vết thương cho đến một ngày họ li dị còn tôi được ở lại một tu viện của nhà thờ nhưng thật may mắn tôi đã gặp được người cha là một vị nhạc sĩ và cũng là thầy thuốc đã chữa lành tâm hồn của tôi. Guitar là người bạn không thể thiếu trong những năm tháng học cấp 2, cấp 3 của tôi". 

Chủ nhân sáng tác 'Guitar Và Anh' đang 'gây bão' TikTok: Quá khứ ám ảnh, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 2
Siu Thân trên sân khấu Bài hát hay nhất 2022.

Câu chuyện của Siu Thân khiến cả trường quay trầm lắng, nhiều người không kìm nổi cảm xúc và nhận được sự đồng cảm của dân mạng. Được biết trước khi đến với Bài hát hay nhất 2022, Siu Thân đã trải qua tuổi thơ ám ảnh, thiếu đi tình yêu thương của người thân. 

Theo chia sẻ từ Siu Thân, vào năm 2012, sau nhiều biến cố cuộc sống, vì không còn đủ tài chính lo cho Siu Thân học tiếp nên mẹ anh chàng đã chạy tìm khắp nơi tại tỉnh Pleiku để hỏi thăm những nhà thờ nội trú nhận nuôi trẻ khó khăn. Và may mắn khi ấy, Siu Thân đã được một Cha Xứ, cũng là một nhạc sĩ có tiếng nhận nuôi. 

Chủ nhân sáng tác 'Guitar Và Anh' đang 'gây bão' TikTok: Quá khứ ám ảnh, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 3
Siu Thân trải qua tuổi thơ không mấy êm đẹp trước khi có được những dấu ấn như ngày hôm nay. (Ảnh: FBNV)

"Từ nhỏ Siu Thân đã mắc chứng trầm cảm và tự kỷ nặng, sau khi chứng kiến nhiều cảnh bạo lực gia đình của bố mẹ. Biết được hoàn cảnh nên Cha Xứ đã động viên và ông ấy liên tục kiểm soát thời gian của Siu Thân, Siu Thân chỉ có đi học rồi đi về nhà thờ, rồi giờ rảnh Siu Thân đều phải có mặt trong phòng nhạc cụ, ông ấy từng bước hướng dẫn một thằng nhóc không hề có máu âm nhạc, hồi ấy Siu Thân rất hay trốn giờ tập vì thực sự hồi nhỏ chỉ mê vẽ với nhảy nhót. Mục đích Cha dạy Siu Thân nhạc là để tâm hồn Siu Thân bay bổng và quên đi quá khứ về người bố...".

Cũng theo chia sẻ của Siu Thân, trước khi tốt nghiệp lớp 12, anh chàng đã không ít lần kể cho Cha về định hướng của mình, rằng anh rất muốn theo con đường nghệ thuật nhưng Cha Xứ của anh lại không đồng ý. Sau tất cả, anh chàng mới hiểu ra được rằng lý do khiến Cha Xứ ngăn cấm là sợ anh không có tương lai, sẽ đi theo vết xe đổ của những đàn anh nên ngăn cấm và khuyến khích Siu Thân đi theo con đường khác.

Chủ nhân sáng tác 'Guitar Và Anh' đang 'gây bão' TikTok: Quá khứ ám ảnh, mắc chứng trầm cảm từ nhỏ Ảnh 4
Thành công của Siu Thân ngày hôm nay có sự đóng góp không hề nhỏ của Cha Xứ - người đã nuôi dưỡng anh chàng một thời gian dài.

Thế nhưng với những gì đã thể hiện tính đến thời điểm hiện tại, đặc biệt là sự xuất hiện trong top 25 Bài hát hay nhất 2022, Siu Thân đã chứng minh thực lực của bản thân, đồng thời là món qua đền đáp ý nghĩa cho những người thân thương để có thể có được một Siu Thân bay bổng, kiên cường như ngày hôm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

Tin mới nhất