Giải Trí

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH

Ngọc Trang
Chia sẻ

Chi Pu, Trấn Thành và Đông Nhi vừa xuất sắc được Forbes, tạp chí kinh doanh hàng đầu nước Mỹ, vinh danh trong Top 100 ngôi sao khu vực châu Á - Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội, đứng cùng loạt sao nổi tiếng như BTS, Hugh Jackman, Châu Kiệt Luân, Lộc Hàm....

Mới đây, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 ngôi sao khu vực châu Á - Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội  (Forbes Asia’s 100 Digital Stars). Trong đó, Chi Pu, Trấn Thành và Đông Nhi là 3 nghệ Việt Nam xuất sắc nằm trong danh sách.

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 1
Tạp chí Forbes công bố danh sách 100 ngôi sao khu vực châu Á - Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội.

Với hơn 19 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Chi Pu (tên thật Nguyễn Thuỳ Chi) là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất Việt Nam. Từ một người mẫu chuyển mình thành diễn viên - ca sĩ, Chi Pu sở hữu MV “Anh Ơi Ở Lại” với hơn 92 triệu lượt xem trên YouTube. Cô đã quyên góp 50,000 USD trong năm nay cho các nỗ lực cứu trợ Covid-19 tại địa phương” - Forbes giới thiệu về Chi Pu trong bài viết đăng tải trên website ngày 7/12/2020.

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 1

Xuất hiện bên cạnh Chi Pu là những tên tuổi đình đám trong khu vực và trên thế giới. 100 ca sĩ, ban nhạc, ngôi sao điện ảnh - truyền hình từ các quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tên trong danh sách được Forbes miêu tả là những nhân tố đã làm nên cơn bão truyền thông trên mạng xã hội.

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 3

Về phần Đông Nhi, trang Forbes chia sẻ:"Đông Nhi là một trong những ngôi sao được yêu thích nhất tại Việt Nam, với 2,3 triệu người theo dõi trên Instagram, 8,4 triệu trên Facebook và 858.000 trên TikTok. Sau khi trượt thử giọng tại Vietnam Idol năm 2007, Đông Nhi, tên thật là Mai Hồng Ngọc, bắt đầu đăng bài hát lên mạng xã hội cho đến khi có bạn trai và bây giờ là ông xã Ông Cao Thắng, trở thành quản lý và giúp cô trở thành ngôi sao".

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 4

"Với 29 triệu người theo dõi trên Facebook, Instagram, TikTok và YouTube, Trấn Thành là người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng nhất Việt Nam. Được biết đến với việc đóng giả những người nổi tiếng Việt Nam khác, anh được vinh danh là Ngôi sao nổi tiếng xuất sắc trong Lễ trao giải Metub WebTV-Asia 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh" - Giới thiệu ngắn gọn của Forbes về Trấn Thành.

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 5

 “Với sự hiện diện và hoạt động mạnh mẽ trên mạng xã hội, những người đi đầu này đã thu hút hàng triệu người theo dõi trung thành trên các nền tảng phổ biến, khiến họ nổi tiếng trên internet không thua kém gì trên màn ảnh và sân khấu” - tạp chí này nhận định.

Sánh vai cùng Chi Pu của Việt Nam là loạt tên tuổi đình đám Hàn Quốc như BTS, Black Pink, EXO, TWICE, Lee Min-ho, Ji Chang Wook, Lee Dong-wook, Park Shin-hye, Bae Suzy, IU, Red Velvet, Seventeen, Nam Joo-huyk, Lee Sung-kyung, Kim So-hyun, HyunA, Jackson Wang...  

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 6

C-biz góp mặt với những tên tuổi đình đám như Chân Tử Đan, Châu Kiệt Luân, Angela Baby, Dương Mịch, Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh, Châu Đông Vũ, Bành Vu Yến, Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Tuấn Khải, Trần Dịch Tấn, Chu Nhất Long, Hoa Thần Vũ...

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 7

Các ngôi sao Thái như Davika Hoorne, Mario Maurer, Aum Patchrapa, Urassaya Sperbund cũng có tên trong danh sách bên cạnh những ngôi sao “gạo cội” đã vươn tầm thế giới như Hugh Jackman, Chris Hemsworth, Margot Robbie, Keith Urban...

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 8

Đây là lần đầu tiên Forbes thực hiện danh sách 100 ngôi sao khu vực châu Á - Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội. Tiêu chí xét chọn nghệ sĩ dựa trên độ tiếp cận nội dung và chỉ số tương tác trên mạng xã hội, các hoạt động nổi bật gần đây, sức ảnh hưởng và sự ủng hộ của công chúng, các hợp đồng đại diện thương hiệu, hoạt động kinh doanh (nếu có) cùng profile các hoạt động - thành tích được công nhận trong nước, trong khu vực và trên thế giới. 

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 9
Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 10

Forbes cho biết họ công bố danh sách trong thời điểm đặc biệt khi phần lớn người dân trong khu vực đang phải ở nhà cách ly, làm việc, liên lạc và giải trí chủ yếu qua màn hình điện thoại và máy tính. Chính vì vậy trong quá trình xét chọn, tạp chí này tập trung đặc biệt vào những nghệ sĩ dù phải huỷ hàng loạt kế hoạch và sự kiện vì Covid-19 nhưng vẫn nỗ lực duy trì hoạt động, dùng mạng xã hội để tương tác với người hâm mộ, nâng cao nhận thức về dịch bệnh và truyền cảm hứng sống tích cực.

Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 11
Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 12
Chi Pu - Trấn Thành - Đông Nhi lọt top 100 ngôi sao châu Á-Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất MXH Ảnh 13

 Theo Forbes, nhiều ngôi sao trong danh sách, trong đó có Chi Pu, Trấn Thành và Đông Nhi đã sử dụng sức ảnh hưởng của mình để quyên góp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất