Giải Trí

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Công việc đang dần trở nên thuận lợi, thế nhưng thỉnh thoảng, Tiêu Chiến vẫn phải đối mặt với những lời phê bình khá vô lý từ người trong giới giải trí.

Sau khi sự nghiệp của Tiêu Chiến xuống dốc hơn nửa năm thì gần đây, những điều tốt đẹp, khởi sắc đã trở lại với nam minh tinh. Không chỉ công việc của Tiêu Chiến đã quay về bình thường, ngay cả những tác phẩm truyền hình của anh chàng cũng được phát sóng thuận lợi.

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 1

Tháng 12 vừa qua, Tiêu Chiến liên tục tham dự những sự kiện lớn như Tinh Quang đại thưởng hay Đêm hội giao thừa của đài Đông Phương. Trong đêm giao thừa, ngôi sao Trần tình lệnh trình diễn tận 3 ca khúc trên sân khấu, đặc biệt là bài hát Dã tử của nam minh tinh đã bùng nổ, khuấy động bầu không khí khắp khán đài.

Xem thêm: Vì sao Tiêu Chiến lại dễ bị 'bắt nạt' như thế?

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 2

Tuy nhiên, ngay sau bữa tiệc giao thừa, Tiêu Chiến đã bị nhạc sĩ nổi tiếng trong giới tấn công và thậm chí mắng chửi thậm tệ. Vào ngày 1 tháng 1, nhạc sĩ nổi tiếng Đinh Thái Thăng đã bình luận về chủ đề "Buổi trình diễn đêm giao thừa của Tiêu Chiến". 

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 3

Ông nhận định rằng Tiêu Chiến chỉ bật micrô hát ở nửa đầu của bài hát (nửa cuối chèn nhạc, hát nhép), điệp khúc thì có rất nhiều đoạn nhạc gốc (ám chỉ Tiêu Chiến sử dụng 'tiểu xảo' hát đè), và có hiện tượng bị rè, vỡ âm khi biểu diễn. Sau đó, vị nhạc sỹ này còn mỉa mai fandom của Tiêu Chiến và dùng những lời lẽ hết sức nặng nề, thậm chí còn nói tục.

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 4

Bài nhận xét này của Đinh Thái Thăng gây ra luồng phản ứng trái chiều trong dư luận. Có người nhận định vị nhạc sỹ này nhận xét rất đúng, khi mà trình độ, thực lực của Tiêu Chiến chỉ ở mức trung bình nhưng lại cố ra vẻ "màu mè". Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng Đinh Thái Thăng cố tình chỉ trích Tiêu Chiến để "ké fame", tạo đề tài giúp mình trở nên nổi tiếng.

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 5

Lý luận của những ý kiến cho rằng Đinh Thái Thăng có dụng ý xấu như sau: Tại đêm diễn hôm đó, rất nhiều ca sỹ nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như Tạ Đình Phong, Hoàng Tử Thao đều sử dụng "tiểu xảo", kỹ thuật hát đè, bị vỡ âm giống như màn trình diễn mà Tiêu Chiến đã thể hiện. Vậy thì tại sao Đinh Thái Thăng chỉ mắng mỗi Tiêu Chiến, phê bình anh chàng như một hiện tượng xấu cá biệt trong làng âm nhạc?

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 6
Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 7

Đây cũng chẳng phải là lần đầu tiên Đinh Thái Thăng chỉ trích Tiêu Chiến như thế. Cách đây vài ngày, Tiêu Chiến nhận được giải thưởng Ca sỹ của năm, Đinh Thái Thăng liền mỉa mai việc nam minh tinh dám nhận giải thưởng này khiến khán giả yêu nhạc cảm thấy xấu hổ thay: "Bản thân Tiêu Chiến có biết xấu hổ hay không, anh ta không xứng với danh hiệu này".

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 8
Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 9

Việc Đinh Thái Thăng chỉ trích Tiêu Chiến trong trường hợp này cũng rất tiêu cực và phiến diện. Trước hết, giải thưởng này là một sự kiện dành cho một nền tảng nhất định và nó không có thể hiện độ uy tín trong giới âm nhạc. Đây có thể coi là giải thưởng khuyến khích nghệ sỹ mới, những ca sỹ mang tính giải trí, không chuyên sâu vào lĩnh vực âm nhạc. Thứ hai, các quy tắc lựa chọn cho giải thưởng này cũng được tạo ra dựa trên lượt nghe và mức độ phổ biến của các bài hát được phát hành bởi các ca sĩ trong năm đó. Nói cách khác, tiêu chí chiến thắng của giải thưởng này chỉ cần fan đông là thắng.

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 10
Ngay cả những "ca sỹ nghiệp dư" như Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhâm Gia Luân cũng được đề cử trong danh sách này.

Trên thực tế, bản thân Đinh Thái Thăng với tư cách là một ca sĩ, nhạc sĩ nhưng lại có rất ít tác phẩm tạo được tiếng vang. Hai năm trở lại đây, ông thường xuyên tham gia các chương trình giải trí mới được khán giả biết đến. Tuy nhiên, nhận xét của Đinh Thái Thăng trong hầu hết các chương trình đều dấy lên những tranh cãi.

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 11

Với những lý luận như trên, không ít người nhận định Đinh Thái Thăng cố tình chỉ trích Tiêu Chiến với mục đích "ké fame", tạo ra đề tài tranh luận để bản thân ông ta trở nên nổi tiếng, được nhiều dân mạng biết tới hơn. Trường hợp này tương tự như Uông Hải Lâm trước đó, chỉ cần chỉ trích, mắng chửi hay nói chung là dính dáng gì đến Tiêu Chiến thì người đó sẽ được dư luận biết tới.

Chỉ cần công kích, chê bai Tiêu Chiến thì sẽ trở nên nổi tiếng Ảnh 12

Còn bạn, bạn có đánh giá gì về những lời nhận xét của Đinh Thái Thăng dành cho Tiêu Chiến?

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất