Giải Trí

Giải Trí

Châu Đăng Khoa muốn 'nổi đóa' với phần thi thảm hại của thí sinh

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Phần thể hiện của các thí sinh trong tập 10 vòng tuyển chọn Bài hát hay nhất 2022 đã mang đến nhiều cảm xúc cho bộ đôi giám khảo Châu Đăng Khoa - Hứa Kim Tuyền.

Vòng tuyển chọn 2 của chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal đã quay trở lại với sự kết hợp đầy mới lạ từ bộ đôi giám khảo quyền lực nhạc sĩ Châu Đăng Khoa - Hứa Kim Tuyền. 

Châu Đăng Khoa muốn 'nổi đóa' với phần thi thảm hại của thí sinh Ảnh 1
Thí sinh Công Toại.

Công Toại là thí sinh đầu tiên xuất hiện trong tập 10 của vòng tuyển chọn Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal. Đến với chương trình, Công Toại mang đến tiết mục đầy độc đáo với cái tên đặc biệt Số

Sau màn trình diễn, Châu Đăng Khoa liền gửi lời xin lỗi tới Công Toại: "Anh xin lỗi với em vì ban đầu đã đùa giỡn với em. Khi nghe em hát anh thấy em vô cùng nghiêm túc với những thứ em làm khiến anh thấy xấu hổ quá. Bài này có concept độc đáo, anh thích bài này". Giám khảo Hứa Kim Tuyền cũng thừa nhận anh rất thích bài hát này, nó có sự pha trộn nhiều điều mới lạ.

Châu Đăng Khoa muốn 'nổi đóa' với phần thi thảm hại của thí sinh Ảnh 2
Thí sinh Lương Hà Hải Ngọc.

Lương Hà Hải Ngọc là thí sinh tiếp theo. Hôm nay tôi không muốn làm gì là ca khúc mà Hải Ngọc mang đến trong vòng tuyển chọn 2 này. Chia sẻ về thông điệp của bài hát, Hải Ngọc chia sẻ: "Ai cũng muốn có một ngày nghỉ ngơi và trong bài hát em viết chỉ xin một ngày cuối tuần để nghỉ trọn vẹn để sau ngày đó ta sẽ trở lại hăng hái, nhiệt huyết hơn".

Châu Đăng Khoa nổi đóa trước phần trình diễn của Hải Ngọc: "Em làm sản xuất âm nhạc được 4 năm rồi mà hôm nay em mang đến chương trình một bản phối dở tệ, giả trân không thể nào giả hơn được. Bản phối này nó kéo bài hát xuống rất nhiều". Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đồng tình với phần nhận xét của giám khảo Châu Đăng Khoa. Hải Ngọc thừa nhận chưa chuẩn bị tốt cho phần thi này, phối khí chưa đủ và chưa có sự đầu tư nhiều. 

Châu Đăng Khoa muốn 'nổi đóa' với phần thi thảm hại của thí sinh Ảnh 3
Thí sinh Trần Ngọc Chí Tâm. 

Sau phần trình diễn của Hải Ngọc là phần thi của Trần Ngọc Chí Tâm. Anh mang đến ca khúc với giai điệu sâu lắng, nhẹ nhàng Ầu ơ dí dầu. Phần trình diễn của Chí Tâm đã thuyết phục hoàn toàn giám khảo Châu Đăng Khoa. 

Còn nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, anh đưa ra lời nhận xét về bài hát trên của Chí Tâm: "Có nhiều bài hát về cha mẹ nhưng chưa có bài nào thuyết phục được anh. Đây là bài duy nhất khiến anh xúc động. Những bài hát khác mình tìm ra được cái điểm chưa được từ melody, lyric,...nhưng bài này không cần một lyric quá xuất sắc, không cần giai điệu quá bay bổng bắt tai nhưng tổng thể lại rất hài hòa".

Châu Đăng Khoa muốn 'nổi đóa' với phần thi thảm hại của thí sinh Ảnh 4
Thí sinh Lý Dương Đạt.

Lý Dương Đạt là thí sinh tiếp theo với ca khúc Chầm chậm thôi. Phần trình diễn của Lý Dương Đạt khiến cả hai dám khảo dành lời khen có cánh. Anh hy vọng sẽ tiến sâu vào vòng trong để có sự bứt phá hơn nữa.

Xuất hiện tiếp theo trong chương trình là một chàng trai đầy cá tính Phạm Hồng Phúc với ca khúc Chắc anh nghe nhầm với giai điệu sôi động, vui tươi. Tuy nhiên, phần trình diễn của Hồng Phúc khá nhạt nhòa chưa thực sự thuyết phục được hai vị ban giám khảo khó tính. 

Sau phần trình diễn, Phạm Hồng Phúc ghi nhận những lời nhận xét của ban giám khảo và mong nếu được vào vòng sau sẽ cố gắng khắc phục những nhược điểm để bài hát được cải thiện hơn.

Châu Đăng Khoa muốn 'nổi đóa' với phần thi thảm hại của thí sinh Ảnh 5
Phạm Thị Kim Yến với nghệ danh Moon.

Phạm Thị Kim Yến với nghệ danh Moon. Đến với chương trình, Moon thể hiện ca khúc Don't say goodnight. Phần trình diễn của Moon khiến nhạc sĩ Châu Đăng Khoa phải thốt lên: "Quá hay". Anh nói thêm: "Cách em dựng bài rất chuyên nghiệp. Ngay từ giai điệu đầu cất lên khiến anh cảm nhận được sự truyền cảm của bài hát. Đối với những bài hát như thế này phần lyric thái độ hơn".

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đánh giá cao về tài năng của Moon: "Em có tư duy dựng bài tốt, em bắt được trend, làm mọi thứ rất tốt. Tuy nhiên, anh chỉ tiếc rằng nếu melody bắt tai hơn. Thứ 2, phần ca từ của em anh chưa có thích lắm, chưa có điểm nhấn để anh nhớ". Moon tự tin rằng cô sẽ được vào vòng trong: "Không phải vì ban giám khảo khen, chê mà mình rất thích bài hát của mình". 

Sau phần trình diễn của Moon là sự xuất hiện của anh chàng điển trai Nguyễn Cao Thiện Hưng với bài hát Nhẫn tâm. Châu Đăng Khoa cho rằng bài này của Thiện Hưng có thể trở thành bài hit trên thị trường. Tuy không mới mẻ nhưng đầy lôi cuốn. Hứa Kim Tuyền có chút khắt khe hơn: "Cá nhân anh không thích bài này. Bài hát này hơi nhiều năng lượng tiêu cực". 

Châu Đăng Khoa muốn 'nổi đóa' với phần thi thảm hại của thí sinh Ảnh 6
Thí sinh Đào Duy Quỳnh.

Đào Duy Quỳnh mang đến chương trình ca khúc Trở về Tết thêm đoàn viên. Phần thể của Duy Quỳnh đã khiến giám khảo Hứa Kim Tuyền bị thuyết phục. Còn Châu Đăng Khoa, anh khuyên Đào Duy Quỳnh nên đi tìm phong cách riêng cho bản thân.

Lemese mang ca khúc Giây đến chương trình với giai điệu vui tươi. Châu Đăng Khoa đưa ra lời khuyên tới Lemese: "Bạn nên tỉnh táo cho việc lựa chọn quãng giọng của mình. Phải xác định được đâu là quãng đẹp nhất của giọng của mình để khai thác nó hiệu quả hơn". Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng đưa góp ý đầy sâu sắc cho Lemese: "Giọng của em rất đặc biệt nhưng yếu do cách em hát". 

Châu Đăng Khoa muốn 'nổi đóa' với phần thi thảm hại của thí sinh Ảnh 7
Thí sinh Bùi Trường Linh.

Thí sinh tiếp theo là anh chàng điển trai, thư sinh Bùi Trường Linh. Một mình ta là ca khúc mà Bùi Trường Linh mang đến thể hiện trong vòng tuyển chọn 2 Big Song Big Deal. Giám khảo Châu Đăng Khoa không ngại dành cho Bùi Tường Linh những lời nhận xét có cánh: "Bài hát của em nghe rất hợp thời, trẻ trung. Đó là một điều may mắn vì em đã tìm được màu sắc cho riêng mình. Anh tin chắc rằng anh nghe giọng em một lần là em có thể nhớ giọng em và cần khai thác và tô đậm nó hơn nữa".

Sau phần thi của Bùi Trường Linh là phần thể hiện của Trần Thùy Dương. Lalala là ca khúc mà Thùy Dương thể hiện. Hứa Kim Tuyền chưa hài lòng về phần trình diễn của Thùy Dương: "Nếu không nhìn phần lyric thì anh không nghe rõ em hát".

Châu Đăng Khoa muốn 'nổi đóa' với phần thi thảm hại của thí sinh Ảnh 8
Thí sinh Trần Thùy Dương. 

Nguyễn Quốc Tuấn là thí sinh tiếp theo. Anh mang đến chương trình ca khúc Phải chăng em đã yêu. Đây là một bài hit, vậy nên hai vị ban giám khảo muốn nghe bài khác mới lạ hơn. Sau một hồi suy nghĩ, Quốc Tuấn đổi sang bài hát Chiều thứ hai. Hứa Kim Tuyền cho biết bài này có tất cả nhưng thiếu giọng hát. 

Mai Chí Công với ca khúc Thương cả khi trong mơ vừa được sáng tác cách đó một ngày. Phong cách, dễ thương, hồn nhiên của Mai Chí Công đã ghi điểm với Châu Đăng Khoa. 

Châu Đăng Khoa muốn 'nổi đóa' với phần thi thảm hại của thí sinh Ảnh 9
Thí sinh DAIGOO

Sau phần trình diễn của Mai Chí Công là phần thi của DAIGOO với ca khúc SGN (SAIGON). Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho rằng bài hát này đang bị lê thê về phần giai điệu, chưa tương xứng với lyric làm cho người nghe bị chán.

Xem thêm: Minh Đinh 'Big Song Big Deal': Tôi muốn làm nhiều điều để cộng đồng Indie phát triển

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết. Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công. #VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN