Giải Trí

Giải Trí

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Bộ đôi giám khảo Châu Đăng Khoa - Hứa Kim Tuyền liên tục đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trước phần thể hiện của thí sinh tại vòng tuyển chọn 2.

Những thí sinh cuối cùng của vòng tuyển chọn 2 chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal ở thành phố Hồ Chí Minh liên tục để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho ban giám khảo.

Tối 7/9, tập 11 vòng tuyển chọn chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal với sự kết hợp đầy mới lạ từ bộ đôi giám khảo quyền lực nhạc sĩ Châu Đăng Khoa - Hứa Kim Tuyền chính thức lên sóng. Series vòng tuyển chọn 2 Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal đã chính thức ra mắt khán giả trên kênh YouTube VIVA Network với dàn thí sinh "cực cháy". 

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất Ảnh 1
Giám khảo Châu Đăng Khoa.

Mở đầu tập 11 này là cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp với mái tóc xanh cá tính Nguyễn Ngọc Hồng Anh (Changmie). Đến với vòng 2, Hồng Anh mang bài hát màu sắc khác với vòng 1. Nếu như ở vòng 1, Hồng Anh thể hiện ca khúc đầy năng lượng tích cực. Sang đến vòng 2, cô nàng thể hiện ca khúc có phần trầm hơn. 

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất Ảnh 2
Thí sinh  Nguyễn Ngọc Hồng Anh (Changmie).

Làm sao để anh hiểu ra là ca khúc mà Changmie thể hiện. Changmie tự tin khẳng định rằng sẽ không làm hai ban giám khảo. Tuy nhiên, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa lại thất vọng hoàn toàn trước phần thi của Changmie: "Em không làm anh thất vọng về bài hát nhưng anh thất vọng về giọng hát của em ngày hôm nay. Trong mắt anh Changmie hát hay hơn như thế này nhiều. Em đang đi đúng hướng nhưng cần tìm thêm sức hút riêng, những yếu tố đặc biệt để tạo nên một Changmie đặc biệt". 

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đưa lời nhận xét: "Bài hát này nữ tính, rất lâu rồi anh mới tìm được một bạn vừa hát, vừa viết một cách nữ tính, mềm mại như thế này". 

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất Ảnh 3
Phan Trung Nam với nghệ danh Naggie.

Tiếp theo là phần thi của Phan Trung Nam với nghệ danh Naggie. Thầm ước là ca khúc mà Naggie mang đến chương trình. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhận thấy phần này Naggie không giữ vững phong độ tốt bằng vòng trước. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đánh gá Naggie là thí sinh nhiều tiềm năng. Bộ đôi ban giám khảo hà hước khuyên Naggie hãy yêu nhiều hơn để có cảm xúc sáng tác.

Sau phần thi của Naggie là sự xuất hiện của anh chàng đậm chất nghệ sĩ Nguyễn Trường Đạt. Bữa hẹn đầu tiên là ca khúc mà Trường Đạt thể hiện trong vòng 2 này. Để cho màn trình diễn thêm sôi động, chân thực anh còn đầu tư đạo cụ rất công phu. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa thuyết phục được giám khảo Châu Đăng Khoa: "Anh thấy nó hơi mờ nhạt".

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất Ảnh 4
Lê Công Thành với nghệ danh Hooligan.

Lê Công Thành với nghệ danh Hooligan là thí sinh tiếp theo. Được biết, Công Thành là người quen của Hứa Kim Tuyền, chính anh là người vận động Công Thành đi casting. Công Thành mang đến chương trình bài hát do anh tự viết về chính bản thân Những ngày đen tối. 

Vừa dứt lời, hai vị ban giám khảo dành lời khen không ngớt tới Hooligan với phần trình diễn lần này. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhận xét: "Em có gì đó rất nổi loạn, tự do trong khuôn khổ, cá tính riêng của em và anh rất thích điều này. Anh không biết nói gì hơn, nếu có cơ hội anh hy vọng rằng chúng mình sẽ hợp tác với nhau".

Hứa Kim Tuyền đã làm việc với Hooligan, vì vậy anh rất hiểu Hooligan. Hứa Kim Tuyền đánh giá cao về Hooligan và mong rằng anh luôn thể hiện rõ cá tính bản thân mà đừng tự ti. Hooligan chia sẻ: "Đây là bài hát em mới viết cách đây vài giờ đồng hồ. Em có nhiều bài hát có thể mang đi thi nhưng em thấy nó không có thật với bản thân em ngay lúc này. Em sợ hát quên lời, nhiều khi em không biết mình có hát đúng lời không nữa". Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho rằng anh không quan tâm đến điều đó, điều mà khiến anh ấn tượng là tổng thể của bài hát rất hài hòa. 

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất Ảnh 5
Thí sinh Di Di.

Một cô gái với phong cách cá tính tên Di Di mang đến bài hát Sợ yêu. Di Di tiết lộ cô yêu không có nhiều chỉ tầm 9-10 người khiến giám khảo Châu Đăng Khoa sửng sốt liền xin vía. Hứa Kim Tuyên ước rằng Di D có thể truyền được nguồn năng lượng của cô vào chính ca khúc: "Không phải mình cứ hát bài hát này khi miệng luôn cười thì bài hát mới có năng lượng mà bài hát phải có năng lượng xuất phát từ bên trong".

Sau phần trình diễn của Di Di là phần thi của Lucas Luân Nguyễn. Bài hát mà anh mang đến chương trình được lấy cảm hứng từ một bộ phim với nội dung khi hai người yêu nhau nhưng không đến được với nhau, trở thành người cũ với tên Khung hình không có chúng ta. Giám khảo Hứa Kim Tuyền thích bài hát này của Lucas hơn so với vòng trước: "Bài này cho tôi một cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, khúc đầu rất hay nhưng phần điệp khúc lại không thấy không gian ở đó".

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất Ảnh 6
Thí sinh Lucas Luân Nguyễn. 

Còn giám khảo Châu Đăng Khoa anh đưa lời nhận xét: "Giá như Lucas hát hay hơn vì đây là bài hát hay nhưng giọng hát của em chưa đủ truyền tải. Em có màu sắc riêng của em và đầy tiềm năng".

Nguyễn Văn Dĩ Khang với nghệ danh Anh Rồng là thí sinh tiếp theo. Đến với vòng tuyển chọn 2 của Big Song Big Deal, Anh Rồng mang đến ca khúc Vách ngọc ngà. Anh Rồng tự tin thể hiện ca khúc trước hai vị ban giám khảo khó tính.

Với phần trình diễn này, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa rất bất ngờ khi thấy Anh Rồng như "lột xác" thành người khác: "Anh thấy em trưởng thành hơn, chững chạc hơn và mất đi cái vẻ rụt rè ở vòng trước. Vòng này anh đánh giá em cao hơn và thấy thích hơn". Anh Rồng cho biết, đến với vòng 2 tự tin hơn. Ban giám khảo dành nhiều lời khen với phần trình diễn nên Anh Rồng cảm thấy vu và đỡ lo lắng hơn nhiều.

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất Ảnh 7
Thí sinh Phạm Đức Thành.

Phạm Đức Thành là thí sinh tiếp theo với ca khúc Thức tỉnh. Châu Đăng Khoa cho rằng bài hát này vô tình làm lộ những khuyết điểm của Đức Thành: "Đây là một bài khó có thể tiếp cận số đông khán giả. Anh có thiện cảm dành cho em khi thấy cách em phiêu theo nhạc mặc dù chưa thực sự hoản hảo nhưng có sự thu hút đặc biệt".

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất Ảnh 8
Thí sinh Đặng Minh Trí.

Sau phần thi của Phạm Đức Thành là một anh chàng điển trai tên Đặng Minh Trí. Anh mang đến chương trình ca khúc Kẻ phiền phức. Châu Đăng Khoa cho biết đây có thể là bài hát phát hành luôn nhưng Minh Trí làm chưa tới, dàn trải bài chưa hợp lý, chưa rõ nét.

Lê Phúc Cương Anh với bài hát Sugar Baby cùng giai điệu cá tính, năng động. Châu Đăng Khoa tỏ ra khá hụt hẫng sau phần trình diễn của Cương Anh so với thông điệp mà bài hát đưa ra lúc ban đầu. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa gửi tới Cương Anh lời khuyên sâu sắc nên xác định rõ màu sắc theo đuổi để tạo nên cá tính riêng.

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất Ảnh 9
Thí sinh Lê Phúc Cương Anh.

Sau phần thi của Cương Anh là sự xuất hiện của Đào Minh Hiếu. Đến với vòng tuyển chọn 2 Big Song Big Deal, Minh Hiếu mang đến ca khúc đầy sôi động Cặp cánh trắng. Bài hát cực chill khiến hai giám cảm phiêu theo nhạc. Tuy nhiên, phần giai điệu khiến nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chưa hài lòng và hát chưa rõ lời.

Châu Đăng Khoa khuyên thí sinh 'yêu nhiều hơn' để có chất liệu sáng tác ca khúc dự thi Bài hát hay nhất Ảnh 10
Thí sinh Ngô Lan Hương.

Tiếp đó lần lượt là các phần thi của các thí sinh với giọng hát đầy cuốn hút, hấp dẫn. Khuê mộc lan với phần thể hiện của Hoon CSR. Ngô Lan Hương với giọng ca trong trẻo thể hiện ca khúc Tuổi 23 đầy da diết. Theo đó là ca khúc Đi theo đôi chân ấy của Dương Domic. Chốt sổ trong tập 11 này là bài hát Vì thế giới vẫn còn anh với phần thể hiện của SANV.

Xem thêm: Minh Đinh 'Big Song Big Deal': Tôi muốn làm nhiều điều để cộng đồng Indie phát triển

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết. Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công. #VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN