saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Châu Đăng Khoa chê thẳng mặt chủ nhân bản hit 'Bao tiền một mớ bình yên'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Dù mang đến một màu sắc hoàn toàn khác, song 14 Casper vẫn không tránh khỏi những lời chê bài từ giám khảo khó tính Châu Đăng Khoa.

Bao Tiền Một Mớ Bình Yên là một trong những sản phẩm âm nhạc nhận được sự yêu thích của giới trẻ trên nền tảng YouTube. Chủ nhân "hit" này là 14 Casper hiện đang là một trong những thí sinh nổi bật của Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal.

Mới đây trong tập 15 vòng tuyển chọn Bài hát hay nhất 2022, 14 Casper đã mang đến một màu sắc âm nhạc hoàn toàn mới lạ. Cụ thể ngồi ghế giám khảo tuần này chính là nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Châu Đăng Khoa chê thẳng mặt chủ nhân bản hit 'Bao tiền một mớ bình yên' Ảnh 1
Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Theo đó khác với dòng nhạc trầm lắng ở vòng 1 và vòng 2, 14 Casper đã mang đến một sáng tác sôi động, là dòng nhạc từng là xuất phát điểm của anh chàng.

"Đến với vòng thi thứ 3 thì em quyết định mang đến một ca khúc sôi động hơn, thay vì sâu lắng như hai vòng trước. Xin chia sẻ một chút là xuất thân của em là một rapper, dù ít đi diễn mà ở trong phòng làm sản xuất âm nhạc thôi, thế nhưng chất sôi động và dòng nhạc EDM vẫn luôn chạy trong người của em. Thế nên khi kết thúc vòng 3, em muốn khép lại bằng một ca khúc sôi động. Ca khúc này có tên là Vô Thường", 14 Casper trải lòng.

Châu Đăng Khoa chê thẳng mặt chủ nhân bản hit 'Bao tiền một mớ bình yên' Ảnh 2
14 Casper mang đến sáng tác Vô Thường.

Nghe tên ca khúc là Vô Thường, giám khảo Châu Đăng Khoa đã không khỏi bật ngữa, thốt lên: "Cổ động, tích cực mà tên ca khúc là Vô Thường à?". 

Sau phần thể hiện, 14 Casper đã khiến giám khảo Châu Đăng Khoa thất vọng khi anh chàng dường như vẫn chưa thoát ra được cái bóng của dòng nhạc ballad.

Châu Đăng Khoa chê thẳng mặt chủ nhân bản hit 'Bao tiền một mớ bình yên' Ảnh 3

Châu Đăng Khoa nhận xét: "Em chưa biết cách sử dụng tiết tấu như thế nào, em vẫn sử dụng công thức khi sáng tác một ca khúc ballad vào dòng nhạc có tiết tấu này. Anh không thấy nó hiệu quả. Nhạc US-UK họ viết ngắn gọn, làm dễ nghe, dễ nhớ, còn ca khúc của em lang mang, không đọng lại những gì cho người nghe cả. Anh nghĩ đây là ca khúc tệ nhất của em trong ba bài".

Châu Đăng Khoa chê thẳng mặt chủ nhân bản hit 'Bao tiền một mớ bình yên' Ảnh 4
Giám khảo Châu Đăng Khoa không hài lòng với ca khúc mà 14 Casper mang đến chương trình.

Riêng giám khảo Nguyễn Đức Cường, anh cho rằng 14 Casper là một nhân tố đầy triển vọng và anh mong muốn chứng kiến 14 Casper đi sâu hơn nữ trong hành trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal.  

"Anh biết phần viết của em không quá tệ đâu, phần lời lẽ cho đến giai điệu em có thể làm tốt hơn. Không biết Châu Đăng Khoa đã nghe những bài hát vòng trước của em như thế nào, tuy nhiên anh muốn em đi xa hơn và làm những thứ tốt hơn", nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường nhận định.

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết. 

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công. 

#VPBankPrime 

#ButPhaTuHomNay

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN