saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Chấn động: Đạo diễn hàng đầu Kim Ki Duk qua đời vì Covid-19

Hạnh Phạm
Chia sẻ

Thông tin đạo diễn nổi tiếng Kim Ki Duk mất gây sốc tại Hàn Quốc.

Theo báo cáo từ truyền thông vào chiều ngày 11/12, đạo diễn điện ảnh nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc Kim Ki Duk bất ngờ qua đời, hưởng thọ 59 tuổi. Cụ thể truyền thông Nga cho biết, đạo diễn tài ba đã từ trần trong bệnh viện do các biến chứng liên quan đến COVID-19 ở Latvia vào hôm nay.

Chấn động: Đạo diễn hàng đầu Kim Ki Duk qua đời vì Covid-19 Ảnh 1

Gia đình của Kim Ki Duk xác nhận với nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc tin tức là chính xác và họ đã nhận được một cuộc gọi ngay trong ngày. Theo các nguồn tin, Kim Ki Duk đã đến Latvia vào giữa tháng trước. Trong thời gian sống ở đó, ông đã nhận được sự giúp đỡ từ những đồng nghiệp trong ngành điện ảnh ở Latvia.

Chấn động: Đạo diễn hàng đầu Kim Ki Duk qua đời vì Covid-19 Ảnh 2

Gần đây Kim Ki Duk đã phải nhập viện do các triệu chứng của coronavirus, nhưng việc điều trị không thành công.

Chấn động: Đạo diễn hàng đầu Kim Ki Duk qua đời vì Covid-19 Ảnh 3

Ra mắt vào năm 1996 với tác phẩm “Cá sấu”, Kim là đạo diễn Hàn Quốc duy nhất chiến thắng tại cả ba liên hoan phim lớn của châu Âu: Cannes, Venice và Berlin.

Chấn động: Đạo diễn hàng đầu Kim Ki Duk qua đời vì Covid-19 Ảnh 4

Tuy nhiên, vị đạo diễn từng đoạt giải thưởng này đã tránh xuất hiện trước công chúng ở Hàn Quốc kể từ khi ông bị cáo buộc tấn công tình dục các nữ diễn viên khi quay phim vào năm 2017.

Chấn động: Đạo diễn hàng đầu Kim Ki Duk qua đời vì Covid-19 Ảnh 5

Về sau, Kim Ki Duk đã cố gắng kiện những người tố cáo mình để đòi bồi thường thiệt hại, nhưng không thành công.  Kể từ khi có cáo buộc, ông đã quay một bộ phim ở Kazakhstan.

Chấn động: Đạo diễn hàng đầu Kim Ki Duk qua đời vì Covid-19 Ảnh 6

Cùng ngày, Giám đốc Liên hoan phim Quốc tế Busan - Jeon Yang Joon đã đăng trên tài khoản mạng xã hội của mình rằng một nhà phê bình phim Kyrgyzstan đã nói với ông về việc Kim đã qua đời.

Chấn động: Đạo diễn hàng đầu Kim Ki Duk qua đời vì Covid-19 Ảnh 7

"Tôi nhận được tin anh ấy đã mất sau hai ngày nhập viện. Đó là một mất mát lớn cho ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc”.

Một lần nữa SAOstar chúng tôi xin gửi lời chia buồn với cố đạo diễn Kim Ki Duk!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

BÌNH LUẬN