saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Cát Phượng lí giải ý nghĩa nghệ danh và tên thật, ẩn ý muốn đổi nghệ danh mới

Duy Thái - CTV
Chia sẻ

Cát Phượng cho rằng tên Phượng buồn và khiến bản thân lận đận.

Ít ai biết rằng diễn viên hài Cát Phượng tên thật là Đỗ Như Các Phượng. Mới đây Cát Phượng đã bật mí ý nghĩa tên thật của mình và lí do có nghệ danh này. 

Cát Phượng lí giải ý nghĩa nghệ danh và tên thật, ẩn ý muốn đổi nghệ danh mới Ảnh 1
Cát Phượng.

Cát Phượng chia sẻ: "Tản mạn buổi trưa… Cha mẹ Cát đặt cho Cát cái tên: Đỗ Như Các Phượng. Các này chớ hổng phải Cát này. Các - Đài Các. Các Phượng - Con chim Phượng đài Các, sống trong lầu đài Vọng Các.

Khi bắt đầu vào ngành sân khấu, đi diễn rồi mọi người ghi tên mình là Cát Phượng. Đi làm chứng minh nhân dân người ta cũng ghi Cát này. Cát - Cát Tường, Đại Cát.

Nên thôi, Cát lấy danh từ Cát này luôn. Rồi sau đó mọi người gọi mình là: Bà Cát, Cô Cát, Chị Cát, Con Cát…"

Bên cạnh nghệ danh Cát Phượng, nữ diễn viên còn được mọi người hay gọi là Cô Cát. Cát Phượng giải thích: "Cái danh từ Cô Cát này có là từ anh Minh Nhí. Hồi xưa lúc Cát còn học trong trường sân khấu, anh Minh Nhí hay kêu: Cô Cát, Cô Cát… nấu mắm cho anh ăn đi Cô Cát, nấu bánh canh nước dừa cho anh ăn đi Cô Cát…

Kể từ đó những anh chị lớn thì gọi mình là Cô Cát. Những người nhỏ hơn mình thì gọi là Chị Cát, đồng trang đồng tuổi thì gọi Bà Cát hoặc thân thiết thì cũng gọi Bà Cát. Các cháu nhỏ thì gọi Cô Cát". 

Cát Phượng lí giải ý nghĩa nghệ danh và tên thật, ẩn ý muốn đổi nghệ danh mới Ảnh 2
Cát Phượng chia sẻ.

Tuy nhiên Cát Phượng nhận thấy ý nghĩa tên Phượng khá buồn, lận đận. "Và hình như tất cả mọi người quên luôn cái tên Phượng của Cát. Và Cát cũng rất thích danh từ Cát này. Xem như tên thân mật mà mọi người dành gọi Cát.

Đỗ Như Cát Phượng - tên Phượng buồn quá mọi người ạ. Chữ Phượng nó buồn nó vận vào cuộc đời mình mấy chục năm rồi. Luôn lận đận từ mọi phía. Cát Phượng - Con Chim Phượng Đứng Trên Bãi Cát. Sa mạc cát. Muốn bay lên cũng khó vì cát nó lún", Cát Phượng phân tích.

Cát Phượng lí giải ý nghĩa nghệ danh và tên thật, ẩn ý muốn đổi nghệ danh mới Ảnh 3
Cát Phương.

Tuy không nói rõ ý định đổi nghệ danh nhưng Cát Phượng đã đề cập đến 2 nghệ danh mới và nhờ mọi người chọn. "Nghệ danh: Cát Cát hay Minh Cát? Minh là tên Cu Bom. - Hồ Thái Thiên Minh (con trai Cát Phượng). Chọn tên nào ạ?", Cát Phượng viết.

Nhiều netizen cũng bình luận gợi ý cho Cát Phượng nhiều tên mới với các ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm clip về Cát Phượng tại đây:

Chia sẻ

Bài viết

Duy Thái - CTV

BÌNH LUẬN