Giải Trí

Giải Trí

Cao Thái Hà: 'Tôi nhận vai diễn theo góc nhìn trải nghiệm, phải thật sự yêu thích và đam mê nhân vật'

Quang Hùng
Chia sẻ

Cao Thái Hà mong muốn rằng, khán giả sẽ nhìn nhận cô dưới góc độ là diễn viên có thể kiêm nhiệm nhiều vai diễn, nhân vật khác nhau.

Cao Thái Hà là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. Cách đây chưa lâu, Cao Thái Hà gây ấn tượng với vai diễn trong Bão Ngầm. Mới đây nhất, nữ diễn viên quyết định thử sức ở dự án Mẹ Rơm. 

Cao Thái Hà: 'Tôi nhận vai diễn theo góc nhìn trải nghiệm, phải thật sự yêu thích và đam mê nhân vật' Ảnh 1
Cao Thái Hà là nữ diễn viên quen mặt với khán giả thông qua nhiều vai diễn, dự án phim.

Chia sẻ về vai diễn cũng như cách mà Cao Thái Hà lựa chọn dự án phim để tham gia, cô cho biết điều đó còn cần vào trải nghiệm lẫn tâm lý nhân vật. Cao Thái Hà cho biết ở Mẹ Rơm, ban đầu cô được giao cho vai diễn có số phận và chiều sâu tâm lý hơn. 

Tuy nhiên, ngay sau khi đọc kịch bản, Cao Thái Hà lại quyết định chọn vai Xuân, dù không có quá nhiều kịch tính nhưng đây là nhân vật mà trước nay cô chưa từng đảm nhận và muốn được thử sức, trải nghiệm nó. 

Cao Thái Hà: 'Tôi nhận vai diễn theo góc nhìn trải nghiệm, phải thật sự yêu thích và đam mê nhân vật' Ảnh 2

"Đôi khi, đạo diễn thấy mình rất hợp với vai đó nhưng mình phải nhìn lại hành trình làm nghề của bản thân để chọn cho mình một vai mới mẻ hơn. Đối với Hà, việc nhận vai diễn thời gian gần đây lại theo góc nhìn trải nghiệm, mình phải thật sự yêu thích và đam mê nhân vật. 

Xuân không phải là nhân vật có chiều sâu tâm lý, diễn biến cuộc đời nhưng lại cần lột tả rõ tính cách đặc trưng thật như đời. Dù chỉ là phân cảnh giao đãi truyền tải thông tin bình thường nhưng làm sao xử lý những phân đoạn tưởng chừng đơn giản vẫn khiến khán giả cuốn hút mới là điều khó, Hà muốn thể hiện điều đó ở vai Xuân", Cao Thái Hà nói.

Nữ diễn viên tiết lộ mặc dù được ê-kíp sản xuất chuẩn bị phục trang đầy đủ nhưng cô vẫn tự tay vào các chợ để tìm thêm quần áo, phụ kiện đã qua sử dụng phù hợp với hình ảnh nhân vật để tăng thêm phần thú vị. 

Cao Thái Hà: 'Tôi nhận vai diễn theo góc nhìn trải nghiệm, phải thật sự yêu thích và đam mê nhân vật' Ảnh 3
Cao Thái Hà chăm chút, đầu tư cho nhân vật của mình trong Mẹ Rơm.

"Trước ngày ra bối cảnh, Hà đã đi chợ lùng sục và mua được 7 chiếc áo hàng 'si' với giá 10 ngàn đồng mỗi cái và một đôi dép đầy ưng ý cho Xuân", Cao Thái Hà hài hước chia sẻ.

Thông qua dự án lần này lẫn sự đổi mới trong vai diễn của mình, Cao Thái Hà mong rằng khán giả có thể nhìn thấy sự nhân văn mà thông điệp bộ phim muốn truyền tải, đồng thời được khán giả công nhận là nữ diễn viên đa năng, có thể kiêm nhiệm được ở nhiều thể loại, vai diễn khác nhau.

Chia sẻ

Bài viết

Quang Hùng

BÌNH LUẬN