saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Cảnh sát Hàn phối hợp với FBI điều tra 'Phòng chat thứ N': Tội ác ghê rợn đến mức nào?

Theo Soompi
Chia sẻ

Do một số hạn chế nhất định, cảnh sát Hàn công bố sẽ hợp tác với đội quân tinh nhuệ FBI để điều tra về Phòng chat thứ N.

Tin tức về “Phòng chat thứ N”.

Trong thời gian gần đây, tin tức về Phòng chat thứ N trên Telegram cùng với việc lạm dụng tình dục phụ nữ và trẻ vị thành niên đã gây nhức nhối dư luận châu Á. Trước đó, nhiều ngôi sao nổi tiếng đã lên tiếng ủng hộ việc công khai danh tính tên cầm đầu bao gồm Jung Ryeo Won, Chanyeol - Baekhyun (EXO), Hyeri, Ravi (VIXX), Junho (2PM), Jo Kwon (2AM). Vừa công khai tên tuổi, một số người nhận thấy hắn ta đang theo dõi tài khoản Instagram của Jisoo (Blackpink), Lee Da Hee, Kang Sora, Gain, Yeonwoo…Trước tình huống trên, các nữ ngôi sao đã lên tiếng chỉ trích và chặn tài khoản kia.

Sau khi bắt giữ Jo Joo Bin, một trong những quản trị viên chính của phòng chat, Sở cảnh sát trung tâm Seoul đã điều tra những người dùng tham gia vào nhóm để xem nội dung khiêu d.âm trẻ em. Cảnh sát bày tỏ rằng họ đang làm việc chăm chỉ để có thể buộc tội những người dùng trong phòng chat.

Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc vào tối ngày 24/03 vừa qua, phía cảnh sát Hàn Quốc công bố điều tra hợp tác với FBI (Cục Điều tra Liên bang - cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, có nhiệm vụ điều tra tội phạm ở cấp độ liên bang và tình báo nội địa) về các vụ án xung quanh vụ án Phòng chat thứ N. Đại diện cảnh sát chia sẻ: “Chúng tôi nhận thức rõ về ý kiến ​​cộng đồng, tất cả những người dùng trong phòng chat không chỉ đơn giản là người ngoài cuộc mà còn là thủ phạm của các vụ tấn công tình dục. Chúng tôi sẽ điều tra để họ có thể bị pháp luật trừng phạt thích đáng”.

Theo cảnh sát, những người dùng đã xúi giục hành vi phạm tội bằng các bình luận như: “Gửi cho bọn anh thứ gì đó ngon nghẻ đi”“Cho bọn anh xem gì đó hay ho” sẽ được điều tra trước hết. Tiếp đến là một cuộc điều tra về tất cả những kẻ chỉ đơn giản là xem video.

Mặc dù cảnh sát đã tập hợp một đội đặc nhiệm gồm 6 đặc vụ cho vụ án, nhưng họ đã phải đối mặt với những hạn chế do Telegram không phải là dịch vụ tin nhắn của Hàn Quốc. Bất chấp các nỗ lực yêu cầu xóa những tài liệu bất hợp pháp trên Telegram, cảnh sát Hàn Quốc không nhận được phản hồi nào. Vì lý do đó, cảnh sát Hàn Quốc sẽ tổ chức một cuộc điều tra hợp tác với FBI để tìm trụ sở của Telegram, và tiến hành các cuộc điều tra cần thiết.

Đại diện cảnh sát Hàn Quốc: “Chúng tôi hợp tác với FBI và HSI để xem xét trụ sở của Telegram. Ngay khi tìm thấy trụ sở, chúng tôi sẽ sử dụng các phương pháp ngoại giao để yêu cầu sự hợp tác của họ”. Trước những tin tức gần đây, một kiến ​​nghị quốc gia đã được huy động để yêu cầu tất cả những người liên quan đến phòng thứ N phải bị lộ danh tính và trừng phạt. Cho đến nay, bản kiến nghị đã đạt được hơn 1,5 triệu chữ ký.

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới!

Chia sẻ

Theo

Soompi

BÌNH LUẬN